Mứt táo Xôi rất thơm và ngon, rất thích hợp để uống trong những ngày Tết se lạnh. Kate thích mứt táo, nhưng cô đã tìm hiểu kỹ vì ngại ra ngoài mua. Cách làm mứt táo Làm ở nhà rất đơn giản. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Âu Á (DLBAAu) tìm hiểu nhé.

Mứt táo ngọt giúp món chè thêm trọn vẹn (Ảnh: Internet)

Mứt táo không khó làm. Nguyên liệu dễ kiếm và không tốn kém, vì vậy Kate khuyên bạn nên dành chút thời gian để tự chuẩn bị. Đối với Kate, cô ấy dường như không muốn mua sữa chua từ bên ngoài vì cô ấy đã tự nấu. Mứt tự làm rất dẻo và dễ làm. Rất ngọt ngào và an toàn. Bạn có thể tự tay chuẩn bị như một món quà ngọt ngào cho cả gia đình mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Điều gì tốt? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức làm mứt táo, hãy đọc bài viết dưới đây.

Cách làm mứt táo đơn giản

Thành phần

  • Táo: 1 kg
  • Đường vàng: 600 g
  • Gừng: 1 muỗng canh
  • Nước vôi tinh khiết

Thành lập

Rửa sạch táo đã chuẩn bị; Dùng nĩa hoặc nĩa để khoan lỗ trên bề mặt quả táo.

Pha loãng chanh trong khoảng 2 lít nước và để chanh lắng trong khoảng một giờ, sau đó lọc lấy phần nước bên trong.

Ngâm táo trong nước vôi trong 12-15 giờ. Sau khi ngâm, bạn vớt táo ra rửa nhiều lần với nước sạch, táo không còn mùi chanh.

Ngâm táo vào nước vôi trong cho sạch (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước và 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, đun cho đến khi vôi tôi chảy ra là được.

Đổ táo vào nồi và rửa sạch trong 1-2 phút. Sau đó vớt táo ra rổ và rửa lại 4 – 5 lần với nước sạch.

READ  11 phim Việt Nam thời phong kiến, giúp bạn củng cố kiến thức lịch sử | Pablo.vn

Cho táo và đường vào âu lớn trộn 600 g đường với 1 kg táo để mứt táo vừa ngọt. Tránh thêm quá nhiều đường Sữa chua có thể rất ngọt, vì vậy hãy làm mứt ngọt hơn một chút và không ngọt như bạn muốn.

Ngâm táo với đường (Ảnh: Internet)

Dùng ngón tay trộn đều táo với đường rồi ngâm khoảng 3-4 tiếng cho đường tan hết.

Cho táo với đường vào chảo rồi tắt bếp khi táo mềm, có mùi thơm cho đến khi táo chín trên bếp chuyển sang màu nâu và trong là được.

Nếu bạn muốn mứt táo khô một chút, hãy đặt nó lên đĩa và để khô ở nhiệt độ 100 ° C trong 40-60 phút. Sau khi sấy khô, để nguội nước trái cây.

Rõ ràng là tôi muốn ăn mứt táo ngay lập tức (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt táo

Thành phần

  • Táo: 1 kg
  • Đường: 500 gram
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Cam: 1 quả
  • Bột quế: 2 thìa cà phê

Thành lập

Vắt cam để lấy nước.

Rửa sạch táo và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3 mm. Táo sau khi cắt lát ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra, lọc lấy nước.

Xếp táo ra khay và phơi nắng (hoặc nơi thoáng mát) từ 4-5 tiếng. Sau đó cho táo và đường vào. Bột quế Trộn với nước cam và để trong 30 phút.

Đổ hỗn hợp táo vào chảo đáy dày, bắc chảo lên bếp và nấu ở lửa vừa. Chờ đường và nước sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ và khuấy đều tay để đường không bị cháy.

Khi nước ép chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, bạn hạ chảo xuống đợi mứt táo nguội rồi thưởng thức.

Mứt táo vừa đẹp, vừa ngon (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để làm cho tưng bừng

Thành phần

  • Táo tàu: 1 kg
  • Đường đen: 30 g
  • Rượu: 50ml
  • Bột gelatin: 2 muỗng canh

Thành lập

Trong một bát nhỏ, đổ một lượng nhỏ nước sôi lên gelatin và trộn đều. Tiếp tục cho đường vào trộn đều cho các nguyên liệu tan chảy.

Rửa thật sạch táo và lọc lấy nước. Có thể ngâm táo với nước muối để ăn ngon và đảm bảo vệ sinh hơn.

Cho táo khô vào lò nướng ở nhiệt độ 150 ° C trong 25-30 phút. Sau đó cho táo đã trộn gelatin vào ngâm cho táo ngấm đều.

READ  Trẻ sơ sinh bị khụt khịt mũi và cách xử lý mẹ nên lưu ý | Pablo.vn

Đặt chảo lên bếp, cho táo và nước ngâm nấm vào đun với lửa nhỏ. Đảo liên tục bằng tay cho đến khi táo mềm và chảy nước, ngâm táo rồi tắt bếp.

Mứt táo tàu vừa ngon vừa lạ (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh táo nhân bánh mì

Thành phần

  • Táo: 1 kg
  • Đường: 500 gram
  • Nước: 70 ml
  • Muối: 1 nhúm
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Thức ăn đỏ: 1 thìa cà phê

Thành lập

Ngâm táo trong nước muối khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch táo với nước lạnh.

Dùng dao cắt táo thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo thêm nước sôi. Đợi 5-7 phút cho táo mềm rồi vớt ra.

Cắt táo thành từng miếng nhỏ, cho 70ml nước vào chảo đun cho đến khi táo mềm. Sau đó, nạo táo trong máy xay sinh tố, đổ hỗn hợp vào chảo và đun trong 120 phút.

Cho nước cốt chanh vào chảo táo trên bếp và đảo thêm 2 phút cho đến khi mứt đặc lại.

Để mứt táo nguội, cho 3-4 thìa bánh mì ngon vào trộn đều.

Bánh táo nhân bánh mì làm tăng vị giác (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt táo không cần nước cam

Thành phần

  • Táo xanh: 400 g
  • Đường: 200 gram

Thành lập

Rửa táo thật sạch, cắt thành 5-6 múi xung quanh quả táo và dùng dĩa xăm nhiều lỗ trên bề mặt quả táo.

Ngâm táo với đường trong 12 giờ. Lưu ý: Thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp để đường thấm đều vào táo.

Đổ nước đường vào chảo. Đun táo trên lửa vừa. Khi đường đặc lại và táo ngả sang màu vàng thì tắt bếp, để nguội.

Đặt táo lên khay nướng và nướng dưới ánh nắng mặt trời trong 1 giờ hoặc trong lò nướng trong 2 giờ ở nhiệt độ 80 ° C.

Bạn vẫn có thể làm mứt táo mà không cần chanh (Ảnh: Internet)

Ghi nhớ mứt táo vào một tờ giấy.

Làm thế nào để chọn một quả táo ngon?

  • Làm thế nào để chọn một quả táo? Không đeo thắt lưng. Táo ngon khi bóp nhẹ thấy quả bị rỗng hoặc không cân đối. Táo mềm thường do quá chín hoặc táo sứ, còn táo đắng là do sâu bọ. Màu xanh đậm của táo ngon và rất ngon vào sáng sớm. Vỏ táo bóng và không có vết thâm. Táo bị nứt vỏ thường không chua ngọt. Khi chín cuống táo to ra và mở ra và cong lại tạo thành những quả táo nhỏ.
  • Làm thế nào để chọn một quả táo? Thay vì những lỗ màu xanh đỏ sẫm, hãy chọn những quả sẫm màu hơn, có màu sắc hẹp hơn và táo ngọt hơn. Táo rất thơm với những đốm trắng. Táo vừa; Cho dù nó có quá lớn hay không. Táo dù nhỏ hay cân đối và hơi sần sùi đều rất ngon. Không chọn những quả có vết xước, bầm dập. Dưới đây là một số gợi ý về cách tìm hoặc đặt lịch hẹn với bánh táo: Khi bạn nghe thấy một tiếng động lớn, bạn cảm thấy như một quả táo. Nếu bạn cầm nặng tay, táo sẽ bị nát. Cuống táo tươi phải còn nguyên vẹn; Nó phải dính vào cơ thể. Táo có mùi thơm phức; Táo càng già càng ngon. Hương vị càng sâu.
READ  Những hình xăm hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002 bạn nên biết | Pablo.vn

Những quả táo đỏ đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản mứt táo?

  • Đối với mứt táo khô (khoảng đường): Bảo quản trong hộp kín hoặc túi ni lông bọc kín, để nơi thoáng mát. Có thể thêm một thìa cà phê đường để hút ẩm.
  • Đường ngâm dưa chua: Tốt nhất nên cho vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
  • Khi bạn lấy mứt táo ra mà không cho vào tủ lạnh chút nào, nước sẽ bị ướt.

Làm thế nào để khắc phục một số lỗi có thể mắc phải khi bị rò rỉ?

Kẹt không rõ ràng và linh hoạt; Đường không dính vào táo.

  • Lý do: Lượng đường trong công thức mứt táo là không đủ.
  • Làm thế nào để khắc phục Ngừng sên mứt, nếm thử để ước lượng phần trăm đường hao hụt, sau đó cho đường vào chảo. Chờ cho đường tan hoàn toàn. Giữ súng cao su cho đến khi bạn hài lòng.

Sữa chua trong nhưng nước đường vẫn còn sệt và dính lại trên mặt chảo.

  • Lý do: Cho nhiều đường vào mứt.
  • Làm thế nào để khắc phục Lấy đường ra khỏi chảo, đậy nắp táo lại để đường bám đều vào táo. Lượng đường dư mà bạn có thể dùng để làm mứt khác hoặc nấu các món ăn khác.

Bảo quản đúng cách sẽ giúp mứt táo bảo quản được lâu (Ảnh: Internet)

Vì vậy, Kate đã hướng dẫn. Cách làm mứt táo Nó đơn giản. Thêm vao Đoa, Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm mứt quất; Bởi mứt quất luôn “hot”, không chỉ ăn không ngon mà còn bị ho, hắt hơi. Vì nó có thể chữa được bách bệnh … Tôi liền vào bếp với chiếc nhẫn áo khoác. Năm mới tết đến mong được làm món bánh táo thơm ngon cho cả nhà cùng ăn.

Để biết thêm thông tin về các khóa học Dạy làm bánh Âu ÁHãy để lại thông tin của bạn trên nútSự đăng ký“Phía dưới. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud