1. Nước sốt cho món cơm trộn bibimbap của Hàn Quốc là gì?

Nước sốt cơm Hàn Quốc như thế nào trước khi bạn tìm hiểu công thức? Bạn cần biết nó trông như thế nào. Hiểu một cách đơn giản, bibimbap cơm sốt là một thức uống trộn tất cả những nguyên liệu bạn đã chuẩn bị với những nguyên liệu mà bạn yêu thích. Nước chấm này quyết định chủ yếu đến vị ngon của món cơm trộn.

Nước sốt cơm Hàn Quốc thường được làm với tương ớt Gochujang cay. Nhiều người gọi đây là bibimbap sốt đỏ. Vì có màu đỏ nên nó có màu đỏ do được trộn với các loại gia vị tạo nên sự hài hòa đặc biệt. Bạn cũng có thể tham khảo Công thức chế biến món tương ớt Hàn Quốc Gochujang để có nguyên liệu và công thức phù hợp. Nước chấm có nhiều loại từ món trộn truyền thống đến hiện đại. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 công thức đơn giản và nhanh nhất để làm tại nhà.

READ  Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) ngon miệng | Pablo.vn
Sốt trộn cơm Hàn Quốc
Hầu hết nước sốt bibimbap được làm từ tương ớt Gochujang.

Làm nước sốt phù hợp cho một món cơm Hàn Quốc ngon.

2.1. Cách làm nước sốt cơm truyền thống Hàn Quốc với tương ớt Gochujang

Thành phần:

  • 4 thìa ớt đỏ Gochujang đỏ
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa nước hoặc ấm đun nước;
  • 2 thìa cà phê giấm gạo
  • 2 thìa cà phê tỏi cắt lát mỏng (khoảng 2 thìa canh)
  • 1 thìa hạt vừng rang
Thành phần nước sốt Gochujang
Thành phần cho nước sốt Gochujang Ảnh: Internet

Trong tiến trình: Trộn tất cả các nguyên liệu trên trong một chiếc bát sạch. Sau đó đậy bát nước sốt để đảo đều cơm. Bảo quản xoong trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Ngoài trộn cơm, kẹp thịt, Nó có thể được dùng với cơm trắng hoặc với nước sốt salad rất ngon.

Sốt cay Gochujang cho cơm Hàn Quốc
Cách làm Nước sốt Gochujang để làm cơm Hàn Quốc có hệ thống hơn.

2.2. Cách làm nước sốt đậu nành Doenjang cho cơm Hàn Quốc hiện đại

Món sốt Doenjang này có thể còn khá mới mẻ đối với những “fan của bibimbap”. Điều này là do nó không phải là một loại nước sốt phổ biến trong các nhà hàng phục vụ đồ ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, với nhiều loại hương vị, Nước sốt Doenjang sẽ khiến món cơm trộn trở nên hấp dẫn và thơm ngon.

Thành phần:

  • Nửa cốc bột đậu nành Hàn Quốc (Doenjang);
  • 1/4 cốc nước lọc
  • Chiên trong 1/4 chén dầu mè.
  • 1,5 thìa mật ong nguyên chất
  • 2 thìa hạt vừng rang
  • 1 thìa tỏi cắt lát mỏng
Cách làm nước sốt gạo Hàn Quốc từ bột đậu nành doenjang
Nước sốt ngọt ngào và độc đáo cho món cơm trộn bột đậu nành của Hàn Quốc.

Cài đặt: Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát và trộn đều.

2.3. Công thức sốt miso cho cơm Hàn Quốc

Thành phần:

  • 100 gram nước tương miso
  • Nửa cốc nước lọc
  • 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (có thể gia giảm nếu không thích vị)
  • 1 thìa tương ớt Hàn Quốc (xem công thức làm ớt bột ngắn gọn tại nhà)
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • 4 muỗng canh đường
  • 3 thìa tỏi cắt lát mỏng
  • Trộn 3 thìa cà phê mirin (hoặc 2 thìa cà phê giấm với 1 thìa cà phê đường).
  • 3 thìa hạt vừng
Cách làm nước tương miso cho món bibimbap
Tương miso thích hợp cho những ai muốn nếm thử.

Trong tiến trình: Trộn tất cả các thành phần trên trong một nồi nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun ở lửa nhỏ, đảo đều tay rồi tắt bếp. Cho nước sốt ra bát, để nguội, rắc vừng rang lên trên trộn đều với cơm. Hoặc cho vào tủ lạnh và bảo quản lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh.

2.4. Cách làm sốt cơm cay Hàn Quốc cho trẻ em

Thành phần:

  • Nửa chén nước tương
  • 4 thìa cà phê đường trắng
  • 4 muỗng cà phê mè rang
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
Một chén sốt mè chiên cho bibimbap
Tỏi, hành tây, bibimbap cho bé Trộn hạt mè và nước tương. Ảnh: Internet

Trong tiến trình: Trộn các thành phần trong một bát sạch cho đến khi kết hợp tốt. Khi nấu, trộn nước sốt.

2.5. Cách chiên Sốt Gochujang với thịt xay cho cơm Hàn Quốc

Thành phần:

  • 200 gram thịt bò thái mỏng (hoặc thịt lợn thái mỏng)
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 3/4 chén Tương ớt Gochujang
  • Lọc lấy 3 thìa nước.
  • 1 thìa mật ong (có thể dùng 1 thìa để có vị ngọt hơn)
  • 1 muỗng canh thông (tùy chọn)
  • Nguyên liệu: 1 thìa nước tương ngon; 1 thìa rượu gạo; 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn; Nửa thìa gừng; Một chút tiêu bột.

Trong tiến trình:

  • Cho thịt băm vào tô lớn và nấu trong 5 phút.
  • Đun nóng chảo ở lửa vừa với dầu mè. Sau đó, thêm thịt bò ngon và chiên trên lửa vừa.
Cho thịt bò băm vào xào cùng.
Đảo đều cho ngấm gia vị rồi cho thịt bò băm vào chảo đảo đều cho chín tới.
  • Khi thịt chín, cho tương ớt Gochujang và nước lọc vào, đảo đều.
  • Khuấy đều hỗn hợp trong 2-3 phút rồi giảm nhiệt đến mức nhỏ nhất.
  • Đun sôi nước sốt thêm 8 phút, sau đó thêm mật ong và nước. Cho hạt thông vào khuấy đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.
  • Mắm ruốc có thể cho vào tủ lạnh bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh.
Cách ăn bibimbap sốt gochujang xào thịt thái mỏng
Một loại sốt gochujang xào độc đáo với cơm Hàn Quốc.

2.6. Cách làm cơm chay và sốt Hàn Quốc

Thành phần:

  • 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
  • 2 thìa cà phê giấm gạo (hoặc có thể thay thế bằng giấm táo)
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa siro phong (hoặc trộn với đường và nước tương)
  • 1 nhánh tỏi băm

Trong tiến trình:

  • Trộn tất cả các thành phần trên trong một cái bát vừa.
Làm nước sốt cơm chay Hàn Quốc từ Gochujang Chili Sauce.
Các bước làm nước sốt cay Gochujang cho cơm chay Hàn Quốc
  • Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Khi bạn trộn cơm chay Hàn Quốc nghĩa là bạn đã trộn nước sốt này rồi.

3. Cách giữ nước sốt cơm kiểu Hàn Quốc tại nhà được lâu

Sau khi trộn xong, cho nước sốt vào hộp kín. Sau đó bảo quản sốt trong tủ lạnh và ăn trong vòng 3-5 ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tháng, đặc biệt với sốt Gochujang trộn thịt băm. Hoặc bạn có thể cho nước sốt vào tủ lạnh. Loại bỏ khi sử dụng Để nguội và trộn với các món ăn khác. Theo cách đông lạnh này, Bạn có thể bảo quản sốt bibimbap lên đến 3 tháng.

Cách bảo quản nước sốt cơm Hàn Quốc
Cho hỗn hợp bibimbap vào hộp đậy kín để bảo quản được lâu.

Dưới đây là sáu cách đơn giản để làm nước sốt cơm Hàn Quốc đơn giản mà ngon. Dưới đây là một “bí quyết” khác để chế biến món ăn truyền thống “Kimchi” một cách ngon lành. Đảm bảo bạn sẽ làm những món ngon mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình.

Bích Tuyền tổng hợp và dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud