Trong công thức hôm nay, hãy cùng Sơ Là Ngon học cách làm thạch truyền thống nhé.

Thạch là một món ăn đã có từ rất lâu đời. Khi còn bé, tôi thường nhớ bán thạch trong những chiếc cốc nhựa nhỏ. Và lúc đó, thạch được làm bằng nước cốt dừa, Đó là thạch dứa và cà phê. Và thạch phải giòn mới đúng kiểu.

bây giờ, Có rất nhiều loại thạch mà chúng ta không thể “refresh” kịp thời. Thạch trà xanh Sô cô la Trái của lòng nhiệt thành; ပိန်⁇၊ Thạch trái cây Nam thạch Lớp thạch …

Tuy nhiên, dù là thạch một màu hay nhiều lớp, Nguyên tắc làm thạch rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Hôm nay mình xin chia sẻ một công thức làm thạch truyền thống.

Người mới bắt đầu sẽ dễ dàng làm theo công thức này. Dưới đây là một số mẹo vặt râu cơ bản bạn cần biết để biến chúng thành những loại thạch ngon và đẹp mắt khác.

Hãy bắt đầu bằng cách rửa tay thật sạch.

Cách làm thạch

Thạch là một món tráng miệng mà cả nhà sẽ rất thích. 3 vị thạch cơ bản này sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để bạn tự làm nước sốt thạch.

Chuẩn bị các30 Phút

Nấu nướng30 Phút

Tổng thời gianĐầu tiên Cái đồng hồ

Món ăn Món tráng miệng

Điểm nổi bật: Việt Nam

Từ khóa: Rong biển

Món ăn: 4

Lượng calo 50kcal

Bước 1: Chuẩn bị màu cho thạch.

  • Cho thạch và đường vào 1250 ml nước, khuấy đều và ngâm trong 30 phút.

  • 250 ml nước cốt dừa nạo

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Pha cà phê sữa hòa tan.

Bước 2: Nấu thạch

  • Đặt thạch lên bếp, cho sữa vào đun với lửa vừa cho đến khi sôi.

  • Khi thạch sôi, bạn đợi khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

  • Thêm nước cốt dừa vào thạch và khuấy đều. Bật bếp lại, đun sôi một chút thạch là có thể tắt bếp ngay.

Bước 3: Sơn thạch.

  • Chia thạch thành 3 phần bằng nhau.

  • Chia thành 1 lớp để tạo thành 1 lớp màu trắng.

  • Thêm một nửa lá gấu trúc để làm cho nó có màu xanh đậm.

  • Phần còn lại là cà phê.

Bước 4: Đổ thạch ra cốc

  • Trong cốc hoặc hộp đựng thạch, bạn sẽ đổ thạch lần lượt và các màu sẽ luân phiên nhau.

  • Làm lạnh và làm lạnh.

Lượng calo 50kcal

Chi tiết cách làm thạch

Bước 1: Chuẩn bị màu cho thạch.

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc nồi và trộn đều với bột thạch. Thêm 1250 ml đường và nước. Khuấy đều và để 30 phút cho thạch mở ra. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.

READ  Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà ngon tuyệt | Pablo.vn

Ngâm thạch giúp thạch mở ra và tan khi sôi. Nó cũng giúp thạch khi làm xong không bị chảy nước.

2. Để có 250 ml nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa nạo ở chợ về vắt lấy nước. Có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp nhưng không ngon.

3. Rửa sạch lá panda trong nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm một chút nước vào nước trái cây và để sang một bên.

4. Đừng quên pha cà phê hòa tan và đặc hơn một chút. Cà phê hoặc sữa đều tốt. Nếu dùng cà phê sữa, bạn nên giảm lượng đường bằng cách hòa nước đường với bột thạch để thạch không bị ngọt quá.

Bước 2: Nấu thạch

1. Đặt nồi thạch lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Thường xuyên khuấy đều để thạch không bị dính vào đáy nồi.

2. Khi thạch sôi, đợi thêm một phút rồi tắt bếp. Lúc này, bột thạch sẽ tan ra và nước lưng của bạn sẽ trong.

Thêm 250 ml nước cốt dừa vào thạch và trộn đều. Bật lại lò và tắt lò ngay sau khi thạch sôi. Nếu đun nhiều nước cốt dừa sẽ giảm béo, giảm béo. Đun nước cốt dừa lâu có thể gây ra quá trình đông máu do dừa bị dính.

Bước 3: Sơn thạch.

Chia phần thạch dừa đã đun thành 3 phần bằng nhau.

2. Giữ cho lớp thạch có màu trắng.

3. Thêm nước ép nửa lá gấu trúc. Cho dù bạn thích màu xanh lá cây hay ánh sáng, hãy chú ý đến số lượng bạn thích.

4. Thêm cà phê ngay lập tức cho phần còn lại. Tương tự Cho dù bạn thích hương vị cà phê đậm hay nhạt, hãy thêm cà phê cho phù hợp.

Trong thời gian chờ thạch đổ, bạn hãy làm ấm thạch trong nồi cách thủy để thạch không bị đông.

Bước 4: Đổ thạch ra cốc

Bạn có thể sử dụng một chiếc bát chuyên dụng để đổ thạch. Nếu không, bạn có thể sử dụng kiểu hộp xung quanh nhà.

Tốt nhất là hộp thủy tinh, Nó có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Không tốt cho sức khỏe khi đổ thạch vào hộp nhựa vì thạch lúc này đang nóng. Hoặc nếu không có hộp, bạn có thể đổ vào ly, lọ.

Đổ 1 lớp thạch cà phê vào trước. Tốt nhất là đổ 1-1,5 cm trên mỗi lớp. Bạn có thể thêm bất kỳ màu nào bạn thích. Nhưng trộn một lớp nước cốt dừa vào giữa hai lớp lá panda và cà phê.

Làm 3 lớp đơn giản của toàn bộ thạch mỗi màu cho mỗi lớp. Hoặc bạn có thể tách nó ra để tạo nhiều lớp hơn.

Chờ lớp thạch đầu tiên đóng lại; Sau đó thêm một lớp thạch trắng nữa. Đổ nhẹ nhàng từ thành khuôn để thạch nền không bị nứt.

Khi lớp thứ 2 xuất hiện trên bề mặt thạch, bạn tiếp tục đổ lớp thạch gấu trúc vào. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thạch.

Bạn sẽ nhận thấy phần này khi bạn bóc thạch và thêm một lớp mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một lớp mỏng trên thạch. Quá sớm, các màu thạch sẽ bị trộn lẫn. Nó không còn đẹp nữa.

READ  Trầm trồ với cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon đúng điệu | Pablo.vn

Nếu bạn đổ muộn hơn, các lớp thạch sẽ không bị dính. Khi ăn, bạn chia nhỏ ra. Ngoài ra, nếu bạn làm trong thời gian dài sẽ khiến bột thạch không nở cứng lại và khó đổ vào khuôn.

Một gợi ý là giữ thạch chưa hoàn thành trong một ấm đun nước. Điều này sẽ giúp cho hỗn hợp thạch của bạn ở dạng lỏng trong một thời gian dài trong khi bạn đợi thạch trong chảo.

Bước 5: Cách làm thạch – Xong.

Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 giờ Thạch là đủ để làm cho bạn hạnh phúc.

Nếu bạn cho thạch vào hộp thì khi nguội bớt, bạn lấy thạch ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể dùng dao cạo để tạo vết cắt đẹp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cơ bản cách làm thạch ba màu rồi đó. Nó rất đơn giản. đúng rồi.

Khi làm thạch tại nhà, bạn có thể thoải mái kết hợp các hương vị yêu thích và điều chỉnh độ ngọt theo ý thích.

Thạch thì khác.

Nó cũng rất dễ dàng để có được ngay các hương vị khác. Lá gấu trúc và cà phê có thể được thay thế cho các thành phần khác.

Ví dụ bạn muốn làm thạch trà xanh thì mua bột matcha về trộn vào thạch nước cốt dừa. 1 lớp thạch trắng Lần lượt đổ 1 lớp matcha.

Nói ngắn gọn Bạn thực hiện bước 2 để lấy thạch nước cốt dừa làm nền và chuẩn bị cách pha các loại màu và hương vị. Nhập bất cứ thứ gì bạn thích trong bước này.

Có thể đổ hoa quả vào khuôn sau khi đổ lớp dưới cùng để tạo thành thạch hoa quả giải khát.

Đây là cách làm thạch. Bột thạch Sữa / đường; Và nước cốt dừa là ba thành phần chính luôn góp mặt. Thành phần nước cốt dừa luôn tạo cho món thạch ngon và nhiều độ béo.

Sau đó, nhiều loại thạch đã thay đổi và nước cốt dừa đôi khi không được đưa vào công thức. Nhưng với tôi, thạch dừa vẫn là ngon nhất. Đối với thạch dừa, các loại thạch được đổ với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau để thay đổi các loại hoa. Không phải thạch vẫn đẹp ngay cả khi nó được làm một màu?

Thạch là gì?

Tôi đã ăn thạch nhiều lần. Vậy bạn có biết bột thạch này được làm bằng gì không? Thạch chúng ta có hai loại, loại giòn và loại dẻo. Loại ngói là loại truyền thống. Sau đó sẽ xuất hiện thạch dẻo sau đó. Và hai loại thạch này được làm bằng những nguyên liệu khác nhau.

Bột thạch được làm từ 100% thực phẩm tự nhiên. Đây là tảo đỏ. Gracilaria Rơm nấu; Lọc; Như chúng ta đã biết, bột thạch được sấy khô và xay nhuyễn.

Bột thạch giòn giúp sản phẩm đông và giòn, rất lý tưởng để làm các loại thạch, thạch truyền thống. Khi mua về nhìn bao bì nếu thấy có chữ Agar thì giống như thạch.

Thành phần chính trong bột thạch là rong biển. Bột này làm cho thành phẩm thô và mềm. Do đó, thạch dừa, Nó thích hợp để làm thạch với trên cùng.

READ  7 cách làm trắng răng với Baking soda hiệu quả sau một tuần | Pablo.vn

Bạn để ý dòng chữ để phân biệt với thạch giòn. Thạch Hoặc thạch dẻo trên bao bì.

Sự khác biệt giữa bột thạch và thạch?

Cả bột thạch và gelatin đều có đặc tính giống nhau là tạo độ cứng và kết dính.

Tuy nhiên Bột thạch và gelatin được làm với các thành phần hoàn toàn khác nhau và tỷ lệ sử dụng cũng khác nhau. Thêm vao Đoa, Thạch có sức mạnh đông gấp 8 lần gelatin.

Mặc dù thạch là thực vật gốc, Gelatin được sử dụng để làm sạch và dưỡng ẩm da (da) động vật. Không mùi Vô vị Nó là một loại protein trong suốt hoặc hơi vàng.

Thạch tuy giòn và chắc nhưng sẽ mềm và dai như thạch sữa ở chè Khúc Bạch.

Các bước làm thạch

Trước đây, làm thạch rất đơn giản, nhưng ngày nay có rất nhiều phiên bản. Ngoài ra còn có một sự kết hợp độc đáo của các hương vị.

Thạch giờ đây không chỉ dùng để tiêu dùng mà còn được dùng để trang trí, là nơi thể hiện sự sáng tạo và tâm huyết của người tạo ra nó.

Ngày nay, cách làm thạch đã khác rất nhiều so với cách làm truyền thống. Mọi thứ đều thay đổi trừ cà phê lá dứa, nước cốt dừa … trừ bột thạch.

Còn nhớ “cốc thạch tuổi thơ” của hầu hết mọi người?

Và thạch ngày càng nhiều màu hơn. Là thạch bảy lớp, ăn vào là ngon ngay.

Sau đó đến một đĩa thạch rất chính xác.

Và thạch Cầu Vồng đẹp quá. Tôi không thể ăn nó vì sợ làm hỏng nó.

Món thạch cá gây sốt nhất thời.

Ví dụ, hãy chọn một số thiết kế thực sự thú vị như bàn cờ vua này:

“Kung Fu Peak” là một thạch 3D lâu đời.

Vì hình dáng đẹp mắt nên thạch rau câu ngày nay được dùng làm bánh sinh nhật thay cho các loại bánh kem thông thường. Quà sinh nhật bằng một chiếc bánh thạch 3D như thế này thì còn gì tuyệt hơn.

Q: Món thạch quen thuộc của chúng ta cũng có khả năng thay đổi màu sắc và hình dạng như món bánh bông lan nhân đậu tự hào của Hàn Quốc.

Cảm ơn tất cả sức sáng tạo vô tận của con người. Thức ăn không còn chỉ là nơi để ăn mà còn là nơi để hít thở Thần Khí của Đấng Tạo Hóa. Mỗi món ăn là một bức tranh nhỏ thể hiện nét độc đáo của từng nghệ nhân vào bếp.

Cách Làm Thạch 3D “Tiết Lộ Bí Mật”

Thạch 3D có xuất xứ từ Nhật Bản và được nhập khẩu về Việt Nam. Có hai loại thạch trong phương pháp này là thạch 3D và thạch chìm.

Bí quyết để làm thạch 3D chìm là sử dụng một bộ dụng cụ đặc biệt, bao gồm một khối trụ và một chiếc kim hình bông hoa.

Trước hết, vòng tròn bạn muốn. Quảng trường Đổ thạch vào các khuôn nền theo hình trái tim. Sau đó dùng xi lanh và kim chỉ để tạo hình bông hoa bên trong thạch để chiết ra những viên thạch nhiều màu sắc.

Đối với thạch nổi 3D, bạn sẽ cần khuôn silicon hoa và lá. Tạo mẫu hoa bạn muốn bằng mẫu và gắn vào thạch nền. Với sự khéo léo và tài tình, người tạo sẽ tạo ra được món thạch rau câu 3D đầy hấp dẫn và quyến rũ.

Vì vậy, hôm nay chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều về thạch. Đó là thạch. Nhưng có nhiều điều thú vị phải không?

Chúc các bạn thành công với công thức làm thạch lạnh này.

Ảnh: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud