Giao thừa

Công thức làm thạch lá dứa không mới đối với nhiều người. Nhưng để có một sự thay đổi hấp dẫn và hấp dẫn, Bạn cần hiểu tài liệu sau.

Vì vậy, thạch lá dứa là món ăn vặt ngon và được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nhìn màu xanh hấp dẫn thôi là bạn đã thấy được sức hấp dẫn của món ăn này rồi.

Thạch Có thể làm tăng hương vị của trà hoặc trà sữa và các món ăn. Hoặc đơn giản; Nó có thể được ăn trực tiếp với nước đường, một trải nghiệm khó quên.

Món thạch này rất dễ làm mà cách làm thạch lá dứa đắng cũng không hề khó. Nhưng món ăn này không hề bị đắng. Làm thế nào để làm cho nó trở nên vô vị? Để giải đáp điều đó, hãy đọc một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Cách làm thạch lá dứa

Thạch lá dứa có lẽ là một món thạch không quá xa lạ với những ai muốn ăn thạch. Cách làm khá đơn giản. Nhưng khi chọn nguyên liệu lá gấu trúc thì món thạch rất đắng, vậy giải quyết vấn đề này như thế nào? Nó rất đơn giản. Làm theo công thức được chia sẻ trên JAMJA BLOG.

READ  rau mùi là gì? Công dụng và cách phân biệt với rau mùi tây | Pablo.vn

Cách làm thạch lá dứa - 1

Thành phần cho thạch dứa

Bao bì bột thạch: 25g

Lá gấu trúc: 3-4 lá

– Nước cốt dừa – 100 ml

– Đường kính trắng – 250 g

– Nước lạnh: 1,5 lít.

Các bước làm thạch lá dứa

Bước 1: Xả thật sạch quạt bằng nước lạnh. Sau đó cắt thành từng khúc ngắn và cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra rây lọc để lấy phần nước cốt, bỏ bã. Khi xay nên cho thêm 200ml nước lạnh để xay dễ hơn.

Cách làm thạch lá dứa - 2

Mẹo: Nên rửa thạch lá dứa với nước và dùng vừa phải để không bị đắng. Dùng quá nhiều cũng khiến thạch bị đắng.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chậu sạch. Thêm nước lạnh và trộn với bột thạch.

Bước 3: Bước tiếp theo là bắc nồi lên bếp, giảm lửa, trộn đều rồi đun sôi. Khi thạch tan hết và nước sôi thì cho đường vào khuấy đều.

Lúc này, bạn tắt bếp và nhanh chóng chia hỗn hợp thành hai phần.

Thêm 1 nồi nước cốt dừa.

Cho nước ép lá gấu trúc vào một cái nồi khác.

Cách làm thạch lá dứa không đắng - 3

Đặt hai chiếc nồi lên bếp, khuấy đều và đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn

Sơ chế nấm sạch, khô. Sau đó đổ nhanh lớp thạch dừa vào, đợi lớp thạch cứng lại một chút thì cho thạch nước cốt dừa vào. Lặp lại điều này cho đến khi mẫu đầy.

Cách làm thạch lá dứa không đắng - 4

Để thạch nguội hẳn rồi để đông. Sau đó cho toàn bộ cốc thạch vào tủ lạnh và lấy ra sau 2 tiếng là có thể thưởng thức những viên thạch mát lạnh thơm ngon. Nếu không thích làm thạch nhiều lớp, bạn có thể dùng lá dứa thay cho nước cốt dừa vẫn có món thạch thơm ngon. Nhưng có thêm thạch nước cốt dừa thì món ăn sẽ ngon hơn.

READ  Rau dền - loại rau giá rẻ mà lợi ích không ngờ | Pablo.vn

Cách làm thạch củ dền hấp dẫn

Khác với màu xanh của thạch lá dứa, thạch củ dền có màu tím nhạt rất hấp dẫn. Nhưng phương pháp là như nhau.

Cách làm thạch củ dền:

Nguyên liệu làm thạch củ dền

Bột thạch: 25g

Củ dền: 1 bóng đèn

– Nước lạnh: 2 lít.

– Nước cốt dừa – 100 ml

Đường – 250 gram

Cách làm thạch củ dền

Bước 1: Củ cải sau khi mua về bạn hãy rửa thật sạch. Sau đó dùng dao cắt cà rốt thành 6 miếng nhỏ. Đun sôi 200ml nước lạnh cho đến khi đậu chuyển sang màu nâu. Khi nước chuyển sang màu tím thì tắt bếp, chắt lấy nước cà rốt, bỏ bã rồi lọc hỗn hợp qua rây để nguội. Vậy là bạn đã có được nước màu để làm thạch.

Cách làm thạch củ dền - 2

Bước 2: Đun chảy nước lạnh và bột thạch rồi cho nước cà rốt đã làm ở bước 1 vào. Để khoảng 10 phút rồi cho lên bếp nấu chín.

Nấu thạch ở lửa vừa và vừa đun vừa khuấy. Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho nước cốt dừa vào trộn đều. Tắt bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

Bước 3: Nhanh tay đổ thạch ra khuôn đợi nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh thạch 2 tiếng sẽ ngon hơn.

Cách làm thạch củ dền - 3

Với thạch củ dền, bạn có thể làm nhiều lớp với thạch lá dứa, tạo màu sắc đẹp mắt như một “bản hòa tấu” thơm ngon và ngậy khi ăn. Hãy thử một lần

READ  Rau đay có tác dụng gì? 10 công dụng, cách trồng & món ngon từ rau đay | Pablo.vn

Xem thêm: Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà

Tìm hiểu thêm về cách làm thạch lá dứa.

Thạch lá dứa có màu vàng nhạt, có vị chua dịu, khi ăn rất hấp dẫn.

Cách làm thạch lá dứa:

Thành phần cho thạch dứa

– Dứa (thơm) – 1/3 quả

Bột thạch: 25g

– Nước lạnh: 2 lít.

Đường cát trắng: 250 g

Cách làm thạch lá dứa

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Nước lá dứa sau khi xay xong dùng rây lọc để lọc bỏ bã.

Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, cho đường và bột thạch vào khuấy đều cho đường tan. Sau đó để hỗn hợp trong 15 phút.

Bước 3: Thạch nấu ăn

Cách làm thạch lá dứa - 2

Ở bước 2, bạn bắc hỗn hợp lên bếp, vừa đun vừa khuấy và đun lửa nhỏ. Đợi hỗn hợp sôi thì cho phần nước lá dứa đã làm ở bước 1 vào trộn đều. Bây giờ bạn hãy tắt lò và nhanh tay đổ thạch vào khuôn, thạch đông lại và thưởng thức. Nếu muốn nguội, bạn có thể cho cả cốc thạch vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm thạch lá dứa - 3

Cũng giống như các món thạch ở trên, các vị khác có thể kết hợp với vị lá dứa để tạo màu sắc và hương vị đẹp mắt.

Đây là một vài gợi ý: Cách làm thạch lá dứa không đắng Và một số loại thạch nhiều màu sắc thơm ngon khác từ các loại rau củ tự nhiên. Jelly cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Mua nguyên liệu không giới hạn và tạo thạch mới mà không giới hạn bản thân. Nhưng tôi vẫn nhớ một số lưu ý từ JAMJA BLOG đã đề cập ở trên.

>>> Tin tức khuyến mãi Nhận mã giảm giá cà phê, trà sữa. TocotocoGOKYquán cà phê Cuối cùng ra JAMJA.vn

Dưới đây là một công thức đơn giản để làm thạch lá dứa mà không bị đắng.

5 (100%) Đầu tiên Bỏ phiếu[s]

Bình luận

Bình luận

Giao thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud