Cách làm nước ép dâu tây
Cách làm nước ép dâu tây rất dễ. Ảnh internet

1. Cách làm nước dâu ngâm đường

Trong tất cả các công thức làm nước ép dâu tây, xi-rô đường là dễ nhất. Đây cũng là một cách tiếp cận dễ dàng. Chỉ có một vấn đề là bạn phải đợi một lúc để đường tan hết trong dâu mới có thể tạo ra một ly nước ép thơm ngon.

1.1. Cách làm nước dâu ngâm đường

1.1.1. Thành phần

  • Dâu tây ngon
  • đường trắng Có vị chua ngọt theo ý thích của bạn;
  • Một chút muối
Dâu tây ngon
Chọn một quả dâu tây ngon. Ảnh internet

1.1.2. Thành lập

  • Tôi không thích dâu tây. Rửa sạch, lau khô và nếm thử.
  • Cắt đôi cuống dâu tây hoặc cắt miếng vừa.
  • Cho dâu tây vào một cái âu hoặc tô trộn đều, thêm một chút đường và muối rồi trộn đều. Đậy vung hoặc bát và để trong 4 giờ hoặc cho đến khi đường và nước dâu tan chảy.
  • Tùy thuộc vào loại đồ uống bạn muốn và loại dâu bạn làm, tỷ lệ nên là 1: 1 (1 dâu đường) hoặc 1/2: 1 (1/2 đường). Dâu 1 Dâu) Bạn có thể chọn tùy thích. .
  • Khi đường tan chảy và nước dâu chảy ra, Bạn có một loại nước trái cây đơn giản và rất tươi làm từ đường. Nếu thích, bạn có thể trộn thêm nước dâu tây để nước ép ngon hơn. Bạn có thể dùng phần nước dâu này và cả quả dâu đã ngâm để làm nước dâu giải khát.
  • Nước dâu sau khi làm xong bạn cho vào lọ thủy tinh đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 ngày đến 1 tuần.
Nước dâu ngâm đường
Nước ép dâu tây tươi. Ảnh internet

1.2. Cách làm siro đường

Với lụa ngâm đường. Bạn thực hiện theo các bước ngâm nước dâu để nước dâu luôn tươi. Tuy nhiên Vì dâu tằm có tính axit cao hơn dâu tây nên bạn có thể tăng tỷ lệ dâu tằm lên 1: 2 (1 dâu: 2 đường) nếu thích đồ ngọt. Nếu thích chua thì ngâm đường theo tỉ lệ 1: 1 (1 dâu: 1 đường).

Dâu tằm nên chọn kỹ, chọn dâu vừa chín tới để tránh lên men.

Thời gian tốt nhất để bảo quản nước dâu tằm trong tủ lạnh là 3 – 5 ngày.

Nước tằm ngâm đường
Nước dâu tằm ngâm đường rất tốt để giải khát. Ảnh internet

2. Cách làm nước ép dâu tây đơn giản

Công thức đơn giản cho nước ép dâu tây khác với công thức làm dưa chua tươi. Bạn có thể nấu cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Hoặc bạn có thể thêm đường vào dâu tây và nấu cho đến khi đường tan chảy. Ngâm đường theo cách này tương tự như ngâm dâu tây đường phèn.

Một công thức đơn giản sẽ làm được nhiều việc hơn là một món dưa chua tươi. Muốn nước trong vắt thì phải lọc lấy nước sau khi nấu. Nếu thích Sama Aung, bạn có thể xay thành bột mịn, xay thành bột, xay thành bột, xay thành bột, xay thành bột, xay thành bột, xay thành bột. , nghiền thành bột, nghiền thành bột Ưu điểm là mất nhiều thời gian bảo quản hơn so với nước trái cây tươi mặc dù tốn ít thời gian hơn.

2.1. Cách làm nước ép dâu tây đơn giản

2.1.1. Thành phần

  • Một chuỗi ngon
  • Tùy thuộc vào độ ngọt của bột chua, đường,
  • Một chút muối
  • Nếu đường cần hòa tan nhanh, có thể cho vào nước hoặc xay theo tỷ lệ 1: 1/4 hoặc 1/3 (dâu 1/4 hoặc 1/3 nước) nước ngọt.
  • Ghi chú : Tưới nước giúp chúng ta pha nước chanh nhanh hơn, tuy nhiên trong quá trình làm nước ép nhiều người gặp phải tình trạng nước không có chất lượng tốt hơn.
Thêm đường vào dâu tây.
Thêm lượng đường phù hợp tùy thuộc vào món tráng miệng bạn muốn. Ảnh internet

2.1.2. Thành lập

  • Chọn những quả dâu tây còn khỏe và ngon, rửa sạch và bỏ cuống. Cắt đôi quả dâu tây.
  • Thêm dâu tây và một chút đường và muối. Đường có thể được rã đông và nấu ngay lập tức hoặc ngay lập tức.
  • Nếu bạn muốn chất lỏng trong suốt, hãy đun sôi nó và nấu nó qua đêm. Trong khi luộc, có thể để dâu trong nước khoảng 15 phút. Khi nó sôi, giảm lửa.
  • Đun sôi nước dâu tây, cho vào tủ lạnh, rót vào chai và bảo quản nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Thời hạn sử dụng từ vài tuần đến một tháng.
Trong nước ép dâu tây
Có một sự hấp dẫn cho việc hẹn hò. Ảnh internet

2.2. Cách làm siro lụa đơn giản

Cách làm nước ép dâu tây đơn giản cũng tương tự như vậy. Công thức nước ép dâu tây đơn giản này thực hiện theo các bước tương tự. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đường theo ý thích của mình tùy theo chất tạo ngọt.

Chọn kỹ những quả dâu tươi và cẩn thận loại bỏ quả để nhựa cây được ngon và giữ được lâu.

3. Cách làm nước dâu tây để được lâu.

Bạn có thể ngạc nhiên rằng nước trái cây chúng ta mua trong siêu thị hoặc chợ có hạn sử dụng rất dài. Vậy bạn có thể bảo quản nước dâu tây tại nhà trong thời gian dài mà không cần pha thêm không? Câu trả lời là hoàn toàn toàn cầu. Bí quyết nằm ở hai điểm chính: tỷ lệ đường lớn hơn hai phương pháp kể trên; Phương pháp chính xác hơn một chút và thời gian nấu lâu hơn.

Dâu tây với đường
Bạn cần tăng lượng đường để bảo quản nước dâu được lâu. Ảnh internet

3.1. Cách làm nước dâu tây để được lâu

3.1.1. Thành phần

  • Dâu tây ngon
  • Đường Tỷ lệ đường dâu tây tối thiểu là 1: 1 (1 dâu: 1 đường) hoặc 1: 2 (1 dâu: 2 đường);
  • Một chút muối
  • Bạn có thể thêm nước nếu cần làm tan đường nhanh hoặc xay đường tươi. Tỷ lệ là 1: 1/3 hoặc 1: 1/4 (1 quả dâu tây – 1/3 hoặc 1/4 nước);
  • Ghi chú : Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cho nước vào nấu nước ép sẽ nhanh hơn, tuy nhiên không cho nước vào quá trình nấu nước ép sẽ làm chất lượng nước ép bị cải thiện.

3.1.2. Thành lập

  • Dâu tây là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. မ ကျောက်၊ Sơn nước Chọn phần thân và cắt đôi.
  • Công thức 1 Bạn có thể xay dâu tây với nước theo tỷ lệ trên, lọc lấy xác và thêm một chút đường, muối rồi nấu chín. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi dâu tây còn lại 1/3 hoặc hơi đặc.
  • Công thức 2 Khi đường tan hết, trộn dâu tây với đường và đun sôi. Hoặc bạn có thể nấu ngay mà không cần đợi đường tan hết. Sau khi nấu chín, xay qua rây. Thêm nước dâu tây đã lọc này vào chảo 1/3 hoặc đặc tùy thích.
Trộn một chút nước dùng.
Đun sôi 1/3 lượng nước dâu hoặc đun sôi một lúc. Ảnh internet
  • Công thức 3 Trộn đường với dâu tây và nấu trong 15 phút. Khi dâu tây sôi, giảm lửa và bắc ra khỏi bếp. Sau khi nấu chín, lọc dâu tây thật kỹ bằng máy xay hoặc rây để lấy nước cốt. Đun sôi nước lần thứ hai. Nấu trên lửa vừa cho đến khi dùng hết 1/3 hoặc hơi đặc.
  • Nước cốt sau khi nấu xong để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để nơi thoáng mát. Bằng cách này, nước ép có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng. Có thể bảo quản đến 3 tháng nếu để trong tủ lạnh.

3.2. Cách làm siro lụa để được lâu?

  • Quá trình tương tự như làm nước dâu tây trong thời gian dài. Lựa chọn dâu tây cẩn thận sẽ giúp bạn giữ được nước cốt tốt hơn.
  • Trong sản xuất men nở dài, tỷ lệ đường ít nhất là 1: 2 (đường 1: 2).
  • Nó cũng có thể được nấu với nước ép dâu tây. Khi lọc lấy nước đảm bảo hạt ngon.
Nước ép lụa
Si rô tơ được nấu với nhiều đường để kéo dài tuổi thọ. Ảnh internet

4. Cách sử dụng nước ép dâu tây?

  • Nước dâu tươi không đá Nước ngọt Có thể dùng để pha đồ ​​uống như nước hoa quả.
  • Nước ép dâu tây nấu với đá, Nước ngọt Soda chanh Nó có thể được sử dụng để làm nước giải khát với nước trái cây.
  • Nước dâu nấu lâu Trộn dâu tây với nước và làm nước ép dâu tây với mứt. Làm bánh ngọt; Bánh mì Bánh kếp và một số món salad trái cây – món ngon mùa hè được nhiều người yêu thích.
Dùng bánh kếp và nước dâu tây.
Dùng bánh kếp và nước dâu tây. Ảnh internet

Đã đến lúc bạn nảy ra nhiều ý tưởng cho cách làm nước ép dâu tây rồi phải không? Tùy theo cách chế biến mà chúng ta có thể trộn hoặc tạo ra nhiều món ăn, thức uống khác nhau để làm dịu cơn khát và giải tỏa cơn nóng sẵn có. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn, tham khảo những chia sẻ về các loại nước dâu kể trên, hy vọng bạn đã có ngay danh sách các món ngon khác cho ngày nắng nóng, chẳng hạn như cocktail hay chè. Nước ép bình dân dễ làm rung động lòng người.

Cát Lâm kết hợp

READ  Cách làm tào phớ bằng đường nho thơm ngon giải khát mùa hè | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud