Cách làm nước sốt cà chua Khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm theo hướng dẫn của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat thì món mắm ngon có thể kết hợp với nhiều món ăn tại nhà rất đơn giản.

Bạn cũng nên xem:

Cách Làm Sốt Cà Chua Ngon Tại Nhà - Cách Làm Tương Cà

Cách Làm Sốt Cà Chua Ngon Tại Nhà – Cách Làm Tương Cà

Thành phần cho nước sốt cà chua

Tương cà hay còn gọi là tương cà là một loại nước chấm được dùng phổ biến trong các món ăn chính và món ăn chính. Để làm sốt cà chua cần có những nguyên liệu sau.

Cà chua tươi Cà chua chín Nên chọn những quả cà chua có múi. Những quả cà chua này sẽ làm cho nước sốt của bạn có màu đỏ tươi hấp dẫn và độ bột, kết cấu và kết cấu cao. Do đặc tính ít hạt nên sẽ mịn và ngon hơn.

Cà chua tươi - Cách làm nước sốt cà chua

Cà chua tươi – Cách làm nước sốt cà chua

Tùy vào lượng tương cà mà bạn định làm mà lượng cà chua tươi có thể thay đổi một chút. Tuy nhiên, Không nên nấu nhiều loại nước sốt cùng lúc vì chúng liên quan đến các vấn đề về bảo trì.

Trung bình Mỗi lần chuẩn bị khoảng 1 kg cà chua tươi.

Ngô Bột bắp làm cho nước sốt cà chua của bạn trở nên đặc và mềm hơn khi chế biến. Không cần quá lạm dụng bột ngô. Trung bình có thể pha được khoảng 2 thìa cà phê bột ngô với khoảng 1 kg cà chua.

READ  địa chỉ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn vặt | Pablo.vn

Bắp - Cách làm sốt cà chua

Cách làm nước sốt cà chua ngô

Muối ăn: Muối sẽ làm tăng hương vị của nước sốt. Chuẩn bị khoảng 1 thìa cà phê muối cho 1 cân cà chua.

Đường – Đường tăng thêm hương vị và giữ cho sốt cà chua sống. Chuẩn bị khoảng 2 thìa cà phê đường tráng cho 1 kg cà chua.

Cách làm nước sốt cà chua

Bước 1: Giới thiệu

cà chua: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, lọc lấy nước. Sau đó dùng dao mỏng để gọt vỏ cà chua. Tẩy tế bào chết cho da giúp sốt mịn mà không bị rung.

Cách làm tương cà bằng cách rửa sạch cà chua, gọt vỏ

Cách làm tương cà bằng cách rửa sạch cà chua, gọt vỏ

Ngô Pha với nước lọc. Tuy nhiên, không nên pha quá đặc vì có thể ảnh hưởng đến quá trình nấu và chất lượng nước chấm.

Bước 2: Bào cà chua.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Đối với nước sốt cà chua Bạn có thể để nguyên hạt. Nhưng nếu đĩa của bạn đẹp, bạn có thể loại bỏ hạt trước khi xay.

Cho cà chua đã gọt vỏ vào máy xay sinh tố - Cách làm nước sốt cà chua

Cho cà chua đã gọt vỏ vào máy xay sinh tố – Cách làm nước sốt cà chua

Cho cà chua đã cắt lát vào máy xay. Cần lưu ý trong quá trình xay, bạn cầm tay ấn máy, sau đó lấy ra xay lại. Cách xay này sẽ giúp lọc sạch phần thịt cà chua, mịn hơn mà không để lại cặn.

Bước 3: Nấu nước sốt cà chua.

Cho nước sốt cà chua đã lọc vào chảo và đun sôi. Khi nước sốt sôi một chút, cho bột bắp + muối + đường vào khuấy đều.

READ  Cách Nấu Ếch Xào Cà Tím Ngon Miệng, Ấm Nồng Ngày Đông | Pablo.vn

Công thức sốt cà chua - Cách làm sốt cà chua

Công thức sốt cà chua – Cách làm sốt cà chua

Khuấy liên tục và nấu trên lửa nhỏ. Nêm nếm lại và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Đun sôi nước sốt cà chua khoảng 15-20 phút thì tắt bếp, để nguội. Khi nước sốt đã nguội, cho vào xoong, lau khô cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín. Bảo quản nước sốt này trong tủ lạnh.

Cùng với nhau Cách làm nước sốt cà chua Bạn có thể áp dụng chúng tại nhà và sử dụng chúng trong một tháng. Mì sốt cà chua Salad Dùng với khoai tây chiên hoặc với các món ăn nhẹ yêu thích của gia đình bạn.

Chúc may mắn với nước sốt cà chua của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud