Khoai tây chiên là món khoái khẩu của nhiều người. Bí đỏ chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong, đánh gục vị giác của bất kỳ ai ngay từ miếng đầu tiên. Để món ăn ngon này được hoàn thiện hơn, Không thể bỏ qua nước chấm hấp dẫn. Khi bạn đã quen với tương ớt và tương cà, hãy thử ngay nhé. Sốt khoai tây chiên Sau đây là phomai kiểu Pháp.

1. Về tấm

Sốt phô mai, một món ăn ngon của Pháp, ngày nay đang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Sốt pho mát đặc làm tăng thêm hương vị cho rau hoặc các món yêu thích của gia đình, chẳng hạn như khoai tây chiên từ thực phẩm chủ yếu như mì.

Mae Sot - Pho - Mine - Khi - Fa - Chan - Potato - Song

Ảnh: Sưu tầm

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Việc chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng trước khi bắt tay vào làm. Dưới đây, Digifood xin giới thiệu những nguyên liệu cần thiết để làm món khoai tây chiên sốt dành cho hai người. Thành phần có thể tăng / giảm theo số lượng người tiêu dùng.

Dịch vụ: 2 người Thời gian chuẩn bị: 35 phút Thời gian chạy: 15 phút Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần chính để chuẩn bị

  • Khoai tây: 500 g (2 củ)
  • 4 loại phô mai cheddar
  • 20 gram bơ không muối
  • 100 ml sữa đặc không đường
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Lá Oregano: 1 thìa cà phê
  • 1/2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối ăn Đường Bột ớt

Trứng

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm nước chấm phô mai

Vậy là phần chuẩn bị đã hoàn tất. Bước tiếp theo là bắt đầu ngay lập tức.

Hướng dẫn về khoai tây chiên

Món ăn chỉ hoàn thành nếu tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị cẩn thận. Rán khoai tây chiên trước khi chiên sốt sẽ rất đẹp phải không?

Bước 1: Sơ chế khoai tây.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó dùng dao cắt khoai tây thành những thanh dài hoặc cắt lát củ dền. (Bạn cũng có thể mua khoai tây cắt sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian).

Sau khi cắt khoai xong, ngâm vào nước lạnh 15 phút, rửa lại bằng nước sạch và để khô. Quy trình đơn giản này sẽ giúp bạn chiên khoai tây chiên ngon miệng hơn.

Bước 2: Nấu chín khoai tây

Để nấu mềm khoai tây chiên; Đây là cách ghép một cái lại với nhau để sử dụng với món khoai tây chiên của bạn. Đun sôi nước với chút muối, cho khoai vào, nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, lọc lấy nước. Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho khoai tây vào chần sơ trong 5 phút rồi vớt ra rổ cho ráo. Sau đó dùng khăn giấy sạch để dàn đều khoai và nghiền khoai hoàn toàn.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Chiên khoai tây trên chảo chống dính.

Chiên khoai bằng chảo chống dính giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế lượng chất béo hấp thụ vào khoai.

Không có từ nào trong ngôn ngữ.

Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên, bạn cho khoai tây vào một chiếc bát lớn. 2 thìa dầu ô liu và 2 thìa cà phê; Cho một ít ớt bột vào đảo đều. Sau đó chiên đều khoai trong nồi chiên không khí trong 200 phút ở 200 ° C.

  • Chiên khoai tây trên chảo.

Khi chiên khoai tây bằng chảo, lưu ý chiên hai lần trong chảo ngập dầu và chiên ngập dầu.

Chiên đầu tiên: Đun nóng dầu ở lửa vừa, sau đó cho khoai tây vào chiên nhanh tay. Nếu khoai hơi ngả sang màu vàng, vớt ra và lọc lấy nước. Sau đó cho khoai vào tủ lạnh, lấy ra khi gần ăn và chiên lại lần thứ hai.

Rán lần hai: Khi đã sẵn sàng để ăn, lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh và tiếp tục chiên ở lửa vừa. Lúc này khoai chín rất nhanh, có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn ngon.

khoai tây chiên

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm sốt khoai tây chiên

Đã quá muộn. Bước cuối cùng là nấu sốt phô mai kiểu Pháp.

Huong-dan-lam-sot-beo-ngay

Ảnh: Sưu tầm

Công thức làm món khoai tây chiên rất đơn giản. Đặt chảo lên bếp và làm nóng trước ở lửa vừa. Sau đó, bơ, Khoảng nửa thìa bột mì; 1 nhúm muối Thêm 100ml sữa không đường và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, cho một thìa cà phê ớt bột vào cho vừa ăn. Thêm 2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê đường và 4 lát phô mai.

Thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Thêm 4 loại phô mai cheddar cho vừa ăn. Khuấy đúng hướng. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ để nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

4. Thành phẩm

Sau khi đã làm xong nước sốt và khoai tây, đây là lúc bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon. Từng viên khoai tây được nhúng trong nước sốt phô mai cay, nóng giòn. Bạn có thể bóp nó dưới nước sốt yêu thích của bạn. Món ngon “ngon tuyệt cú mèo” chắc chắn sẽ đẩy vị giác của cả gia đình bạn.

Cà tím

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi làm sốt khoai tây chiên

  • Khi đun nước sốt, nên dùng chảo / chảo có đáy dày.
  • Sử dụng máy đánh trứng trong khi khuấy nước sốt sẽ làm dịu tay bạn khỏi mỏi. Dễ dàng kiểm tra độ đặc của nước sốt chiên.
  • Trước khi thêm vào sữa, trộn bơ và bột mì và đảm bảo rằng nó còn nóng. Nếu không, hãy để thêm 1-2 phút.
  • Trộn các nguyên liệu ở các nhiệt độ khác nhau là cách để nấu mọi thứ ở tốc độ thích hợp và đảm bảo rằng nước sốt phô mai có kết cấu tốt nhất.
  • Không đun phô mai ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ để tránh phô mai bị cháy và đông cứng.

Với một chút thời gian, các bà nội trợ có thể trổ tài nấu nướng. Sốt khoai tây chiên Từ phomai ngon đúng “gu” của người Pháp. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay vào bếp chuẩn bị một bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình?

Xem thêm công thức nước sốt

READ  2 cách làm sườn xào chua ngọt ớt chuông và rau củ ngon mà không ngán | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud