Bạn có thể đã nghe nói rằng nó là một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Nhưng bạn có biết cách làm mì không? Cùng So La Ngon tự tay học cách làm mì quảng và học cách vui vẻ bên những người thân yêu nhé.

Văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa rất đa dạng và đặc sắc, không chỉ mỗi món ăn đều mang một ý nghĩa sâu sắc mà người Trung Quốc tin tưởng. Ghé thăm đất nước rộng lớn hơn 1 tỷ dân này không chỉ ngon mà còn đầy màu sắc. Hương vị và cách trình bày sẽ thấy rất nhiều món làm hài lòng bất cứ ai.

Nó không phải là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là thời khắc giao thừa, người dân Trung Quốc lại quây quần đoàn tụ. Chúc may mắn. Tôi đã từng ăn mì để cầu giàu có. Hủ tiếu được coi là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực từ bao đời nay.

Trong xã hội ngày nay, mì không chỉ được nấu trong các dịp lễ tết mà còn là món ăn chính trong các gia đình. Các nguyên liệu đều có xung quanh chúng ta vì món mì rất ngon và bổ dưỡng và dễ nấu.

Đừng ngoảnh mặt, hãy đọc ngay cách làm mì quảng đơn giản mà dễ làm của So La Ngon trong bài viết sau đây.

Hiện nay có rất nhiều công thức làm mì quảng nhưng công thức sau đây là cách làm truyền thống theo khẩu vị của người Hoa sẽ làm thành công cho chị em.

Cách làm mì

Có rất nhiều loại mì khác nhau nhưng sau đây là công thức chế biến theo hương vị Trung Hoa chắc chắn sẽ thành công cho các chị em.

Chuẩn bị cácĐầu tiên Cái đồng hồ

Nấu nướng18 Phút

Tổng thời gianĐầu tiên Cái đồng hồ 18 Phút

Món ăn Món chính Món ăn phụ

READ  2 cách làm hàu nướng phô mai ngon cực đơn giản tại nhà | Pablo.vn

Điểm nổi bật: Trung Quốc

Từ khóa: Đèn pin

Món ăn: 4 Những người

Lượng calo 507kcal

nhân

  • 300 G Bột thịt lợn
  • Đầu tiên Trái cây Trứng
  • 46 Bắp cải non
  • Đầu tiên Tổ chức củ hành
  • Đầu tiên Thìa mì Nước mắm
  • Đầu tiên Thìa mì Xì dầu
  • Đầu tiên Thìa mì con hàu
  • Đầu tiên Thìa mì dầu mè
  • Đầu tiên Sự khó khăn gừng
  • Đầu tiên Một chút hạt tiêu

Bước 1: Cho bột vào khuấy đều.

  • Đổ bột vào âu. Hòa 1 thìa muối vào nước ấm 60 độ rồi dùng thìa trộn 100 ml nước vào bát bột. Cho từ từ bột mì vào nước. Nhào bột trong vòng 15 phút không để bột bị khô.

  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bánh mì và nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Làm bánh

  • Puff trên quần jean. နံ နံ၊ Hành tây thái lát Bắp cải rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi lọc lấy nước.

  • Rắc tất cả các nguyên liệu vào bát trộn với một ít hạt tiêu.

Bước 3: Làm lớp trên cùng.

  • Rắc một chút bột ngô lên mặt phẳng sạch, cán mỏng bột ra, cắt thành 4 miếng bằng nhau rồi cán thành hình trụ dài. Chia các miếng dài thành 8 miếng bằng nhau.

  • Đặt một miếng bột trong lòng bàn tay của bạn. Cán bột thành hình tròn dày hơn mép một chút.

  • Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Gói mì.

  • Đặt phần nhân lên trên vỏ bánh pizza, gấp đôi lại và gấp mép dọc theo mép bánh.

Bước 5: Chiên mì

Nếu không có hơi, bạn có thể nấu mì.

Món ăn: số 8Miếng | Lượng calo 507kcal

Chi tiết về cách làm mì

Bước 1: Cho bột vào khuấy đều.

Cho bột vào tô. Sau đó hòa tan 1 nhúm muối vào 130 ml nước ấm ở 60 ° C.

Đổ từ từ 100 ml nước vào âu bột và dùng thìa trộn đều cùng lúc. Nếu bột còn hơi khô thì cho từ từ một thìa cà phê nước vào trộn đều cho đến khi bột khô lại. Hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

Nhào bột trong 15 phút rồi đổ ra mặt phẳng. Nhồi tương tự như cách nhồi vụn bánh mì. Khi thấy bột ngày càng nhạt màu, Lớp bột rất ẩm hoặc mịn mà không cần sờ tay vào.

Sau đó phủ keo và để trong 30 phút.

Bước 2: Làm bánh

Tôi làm bánh trong khi chờ bột còn lại. Có nhiều cách làm bún nhưng mình xin chia sẻ cách làm bún truyền thống và đơn giản nhất.

READ  Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng | Pablo.vn

Puff vào quần jean và cắt. Hành tím băm nhỏ.

Rửa sạch bắp cải và ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó vắt bớt nước và cắt sợi.

Sau đó, bắp cải, gừng tỏi tây, မြေ ညက် သား၊ 2 quả trứng 1 muỗng canh nước mắm 1 thìa xì dầu 1 thìa dầu hoa cúc Trộn 1 thìa dầu mè.

Cuối cùng, rắc một chút tiêu bột và đậy nắp lại.

Ở một số nơi, tôm được thêm vào như một món ăn phụ. Những người thường xuyên sử dụng nấm đông cô ăn liền cũng có thể cho thêm nguyên liệu này vào để tăng hương vị cho món ăn.

Bước 3: Cách làm mì: Tạo lớp đàn piano.

Chuẩn bị một mặt phẳng và trải một lớp bột mì. Sau đó bạn lấy bột mì ra quết lên trên lớp bột mì để bột không bị dính vào bột, bột bắp cũng giúp bánh ngon hơn.

Bạn cắt đôi và cán bột thành 4 hình trụ đường kính khoảng 2 cm.

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt từng miếng bột thành 8 miếng nhỏ. Sau đó phủ lên bề mặt một chiếc khăn ẩm sạch hoặc băng keo để bột không bị khô.

Lấy từng viên bột trong lòng bàn tay, cán mỏng. Sau đó dùng cây cán mỏng để viên bột vào giữa, dày hơn mép một chút, tròn hơn mép một chút.

Nếu không cán được đều, bạn dùng dao cắt hình tròn 8cm để lần lượt xoay từng viên bột.

Lặp lại cho đến khi hết bột. Gom phần bột thừa xung quanh, vo thành quả bóng rồi lăn lại thành hình tròn mỏng.

Có một cách khác là cán toàn bộ khối bột và cắt thành các hình có đường kính 8 cm. Cách làm này có thể nhanh hơn nhưng nếu không dùng tay bạn sẽ khó cán bột đều tay.

Sau khi sơn phủ xong, bạn hãy trải lớp sơn phủ lên bề mặt phẳng hoặc khay và rắc một ít bột mì để bột không bị khô.

Bạn có thể làm nhiều mì cùng một lúc. Nếu dùng không hết, bạn hãy đóng gói và bảo quản trong túi kín có thể để được 2 ngày hoặc tối đa là 30 ngày trong tủ lạnh.

Bước 4: Gói mì.

Một chiếc thìa là đủ để bóc bánh và gói. Sau đó gập đôi mép bánh lại và gói chặt lại.

Để bánh không bị nứt khi nướng. Trước khi bạn gập môi lại, Bạn có thể nhúng ngón tay cái vào chậu nước và xoa xung quanh bánh.

READ  Cách Làm Bột Đậu Đỏ Để Tắm Trắng Hoặc Đắp Mặt | Pablo.vn

Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải ấn vào mép bánh để tạo nếp nhăn dọc mép bánh.

Đây là một phương pháp đóng gói mì rất đơn giản và bạn có thể thử thách bản thân với các cách đóng gói khác nhau. Đối với những sợi mì đậm màu hơn một chút, đừng chỉ gập đôi sợi mì và chà xát cả hai đầu để lộ ra phần ruột.

Bước 5: Chiên mì

Sau khi gói bánh, bạn cho mì vào chảo trên vỉ hấp. Chú ý không chồng bánh lên nhau để bánh chín đều mà không bị xanh. Nên buộc một lớp giấy sáp và xoa lớp dầu lên rổ. Bạn cũng có thể sử dụng lá bắp cải hoặc bắp cải cho đường kẻ.

Đặt chảo lên bếp đun sôi nước trong 5 phút, sau đó vặn lửa vừa và nấu thêm 10 phút.

Nếu không có hơi nước có thể luộc mì. Sau khi luộc chín, cho mì vào đảo đều để mì không bị dính. Khi nước sôi trở lại, thêm nửa cốc nước lạnh, đậy nắp và đun sôi. Khi lặp lại bước này, sợi mì sẽ nổi trên mặt nước.

Bước 6: Cách làm mì: Xong

Cuối cùng Sắp chè ra đĩa và mời mọi người ngồi vào bàn chung vui. Bạn có thể nhúng mì trực tiếp vào nước tương hoặc thêm một chút dấm và hành lá, tiêu rắc lên trên để làm nước sốt.

Một cách khác để làm mì

Luộc mì. Đun sôi Chiên hoặc mì ống; Nó cũng có thể được sử dụng để nấu súp. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà mỗi người sẽ chọn cách pha chế nhẹ nhàng. Báo cáo riêng tư

Giống như anh em họ, Mì được phục vụ với tôm và thịt. Nhân hải sản; Nó được làm với nhiều thành phần khác nhau như nước sốt rau chay. Bằng mọi cách, sợi mì vẫn giữ được hương vị của chúng. Món này càng ăn bạn sẽ càng nghiện và càng thưởng thức hương vị càng ngon.

Thêm vao Đoa, Có rất nhiều cách tạo hình để món mì này trở nên hấp dẫn hơn. Hãy thử thể hiện sự khôn ngoan của bạn bằng nhiều cách chế biến mì khác nhau. Bài viết về cách làm mì có thể được mô tả chi tiết trong một số công thức.

Vì vậy, bạn vừa khám phá ra rằng nó có vị ngon. Cách nấu mì Và các phiên bản khác nhau của món ăn đặc biệt này. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích việc mở rộng dịch vụ như một thành viên trong gia đình.

Hãy nuôi dưỡng gia đình bạn bằng tình yêu ẩm thực lớn lên mỗi ngày và tận hưởng chia sẻ những khoảnh khắc đó với bạn và người thân yêu của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Ảnh: Nguồn Internett

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud