Thịt chua là món ăn truyền thống của người Mường. Ghé Phú Thọ hoặc các cửa hàng đặc sản của bang này để thưởng thức. Giờ đây, bạn có thể tự làm bột chua ngon ngay tại nhà nhờ những công thức và cách làm được chia sẻ rộng rãi.

Xuân phú thọ
Rùa hè Phú Thọ – Món ăn ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Thành phần của món cà ri thịt chua Phú Thọ

Nguyên liệu làm nem chua Phú Thọ rất đơn giản. Những nguyên liệu quen thuộc có thể hái trong vườn và mua ngoài chợ trong ngăn bếp của bạn.

  • 800 g thịt lợn (thịt xông khói, vây hoặc vai)
  • စ ပား၊ Ngô: 200 gram
  • Gia vị: 1,5 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2/3 thìa cà phê
  • Lá Malaka, lá sung, đinh hương
Nguyen Yin Liu
Thành phần cốt yếu của Phú Thọ Ảnh: Internet.

2. Cách làm nem chua Phú Thọ đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Cách làm dưa chua Phú Thọ tuy đơn giản nhưng không giống như những món ăn khác bạn có thể tự làm trước. Bạn phải làm công thức này từng bước. Ai nấu theo cách này đều có món bột chua vừa miệng.

2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Rửa sạch thịt mua về với nước (có thể rửa tạm bằng nước muối), để ráo, rang trên bếp.
Bụng heo
Thịt khi mua về rửa thật sạch, lọc lấy nước. Ảnh: Internet.
  • Da heo được rang kỹ hơn và loại bỏ tạp chất và lông trên bề mặt, để da mềm và dẻo. Nó giúp làm cho da săn chắc và mềm mại hơn. Thịt làm xong, bạn thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phân lợn
Được nướng trên lửa để da giòn hơn và khi ăn không bị dai. Ảnh: Internet.
  • Rửa sạch và phơi khô lá malaka / lá sung / đậu lăng trong một cái rổ nhỏ.
  • Chuẩn bị dụng cụ để xử lý và xuyên thịt. Tránh sử dụng túi nhựa. Thay vào đó, bạn có thể dùng ống tre, nứa hoặc chậu nhựa sạch để bột chua ngon hơn.

2.2. Các bước thực hiện theo

  • Trộn 1,5 thìa cà phê gia vị và 2/3 thìa cà phê ớt bột theo tỷ lệ bằng nhau. Đun nhỏ lửa cho thịt ngấm đều gia vị.
Người cơ hội
Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn, thấm đều gia vị. Ảnh: Internet.
  • Khi đã thấm gia vị thì cho bột gạo vào trộn đều với thịt. Che bằng một miếng vải sạch. Không để bụi hoặc côn trùng xâm nhập. Sau đó ủ thịt trong phòng nóng hoặc lọ thủy tinh trong 48 giờ.
  • မာ လ ကာ ရွက်၊ Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Trong quá trình làm nhân, thịt phải được gói chặt chẽ để đảm bảo rằng không có khí bên trong bị đọng lại. Phủ một lớp lá lên trên và dùng que tre vừa miệng để nặn thịt.
Nó dễ thương.
Cho lá và thịt malaka vào túi ni lông và dùng que tre bóp chặt. Ảnh: Internet.
  • Lật ngược nồi với một ít nước. Nhớ thay nước thường xuyên mỗi ngày một lần. Sau khi phơi nắng 3-4 ngày là có thể ăn được, nhưng nếu trời lạnh, thịt sẽ lâu chín hơn (5-7 ngày). Nhưng đừng để thịt chín quá. Thịt sẽ rất chua và mất vị ngon.
  • Sau thời gian sinh nói trên, Tất cả những gì bạn phải làm là mở thịt ra đĩa cho vừa miệng. Thịt chua với tép မာ လ ကာ ရွက်၊ Nó thường được ăn với lá sung.
Thả tôi ra khỏi đất.
Cuối cùng cho thịt chua ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Internet.

Như các bạn đã thấy, chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có một món bột chua thơm ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Thật dễ dàng phải không nào, vậy nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì hãy thử ngay nhé.

3. Kinh nghiệm nấu và bảo quản thịt chua Phú Thọ.

3.1. Cách chọn nguyên liệu làm nem chua Phú Thọ?

  • Đầu tiên là thành phần quan trọng nhất trong món cà ri heo. Nên chọn thịt lợn mán, thịt còn đỏ tươi (lợn mán nuôi thả rông sẽ tốt hơn). Chỉ có như vậy chất lượng thành phẩm mới được đảm bảo. Nếu không cẩn thận ở khâu này, bạn có thể mua phải rau nhiều và rất khó ăn.
Chọn thịt lợn
Chọn thịt lợn thật ngon thì món ăn mới đạt chất lượng. Ảnh: Internet.
  • Đối với gạo, bạn không muốn mua gạo làm sẵn mà muốn cơm ngon hơn có thể dùng gạo ăn liền. Bạn có thể rang đậu xanh và đậu xanh cho đến khi vàng và nấu với bột. Khắc chạm Tâm trí đúng đắn; Nước hoa Nó không cháy.
  • Lá lốt không hái những lá quá già mà lấy những lá còn rất non. Chọn lượng vừa phải để giữ được hương vị của lá và làm món ăn thêm hấp dẫn.

3.2. Phú Thọ Cách bảo quản thịt chua?

  • Muốn dùng thịt chua Phú Thọ được lâu, thịt chậm lên men thì nên bảo quản trong tủ lạnh.
  • Lật ngược nắp và có lá malaka lên trên để thịt không bị chảy nước.
  • Một khi chai đã được mở và sử dụng, nó phải được sử dụng. Nếu ăn không được thì để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dành ra một vài chiếc nồi nhỏ cho mỗi món ăn.
bạn cảm thấy thế nào?
Lật ngược lon thịt chua là một cách bảo quản tuyệt vời. Ảnh: Internet.
  • Sản phẩm này có thời hạn sử dụng từ 15-30 ngày. Không thể bỏ qua để hơn 30 ngày, thịt không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vì vậy, từ chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn, chúng tôi xin chia sẻ công thức làm Mì Tưng và Mắm chua Phú Thọ. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể tự tin thực hiện kinh nghiệm chữa bệnh hấp dẫn này cho gia đình mình. Hương vị của nó Nó chắc chắn sẽ làm say đắm bạn và gia đình của bạn với vị chua chua và hương thơm đặc biệt của nó.

Tuyết Nhi

READ  Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud