Tom là bạn của tôi
Tỏi và Tôm – Thơm ngon và hấp dẫn nhiều người. Ảnh: Internet

1. Để làm món tôm rim tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Để có được món tôm rim tỏi ngon, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng đầy đủ nguyên liệu làm món ăn và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Nguyên liệu cần thiết cho 4-5 người

  • Tôm tươi (tôm sú hoặc tôm thẻ chân trắng): 500g
  • Tỏi tươi: 50 g
  • Bột đậu nành: 20g
  • Bột mì: 10 g
  • Bơ không ướp muối: 50 g
  • Dầu ăn: 500 ml
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường trắng: 1 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
  • Phụ kiện: Ồ, Ồ! Thanh kiếm
Nguyen lieu de do me
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm rim tỏi. Ảnh: Internet

Mẹo chọn tôm Khi mua tôm, hãy mua tôm tươi; Trắng và trong suốt; Đầu và thân nên chọn những con tôm liền nhau. Nếu thấy thịt tôm săn chắc, kiểm tra được độ tươi của tôm thì có thể nếm thử tôm và dùng tay bóp nhẹ thân tôm. Hoặc, với đèn bật sáng, kéo căng tôm và xem xét độ rộng của các khớp; Các khớp lớn cho thấy tổ tôm để lâu không tươi. Không mua tôm ướt hoặc tôm đông lạnh; Tôm được làm chín trước sẽ dai cùng với vị ngọt của món ăn.

Chọn Tom
Chọn những con tôm tươi, có màu trắng trong. Ảnh: Internet

2. Cách làm tôm rang tỏi đưa cơm

2.1. Chuẩn bị các nguyên liệu.

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và gai nhọn ở trên rồi lấy gạch, bỏ chỉ đen ở đường sống lưng, để nguyên con vì đường này rất tanh. Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc phần đuôi nhưng tốt nhất nên để nguyên vỏ để tôm giữ được độ giòn.
  • Luộc tôm trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra. 1/2 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê tiêu đen; Cho 1/2 thìa đường vào khuấy đều (có thể giảm bớt nếu không thích đồ ngọt). Sau đó cho 20 gram carbs vào đảo đều và để khoảng 20-30 phút cho đến khi tôm se lại.
Làm việc và uop tom
Nhúng một chân vào parafin ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Ảnh: Internet
  • Các thành phần khác: Bóc vỏ bí, nạo vỏ và ép tỏi. Giữ nó. Cắt và ngâm trong 5 phút cho bớt mùi hôi, sau đó cho vào khay đá và lọc lấy nước. Cho tỏi đã thái nhỏ vào bát cùng với tỏi đã băm nhuyễn.
Tôi xin lỗi.
Tỏi đập dập, ngâm vào nước đá rồi trộn với bột năng. Ảnh: Internet

2.2. Tôm chiên tỏi

  • Đây là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng giòn của món ăn. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp đun nóng với 400 ml dầu ăn (lượng dầu có thể tăng giảm tùy theo kích thước chảo). Khi dầu nóng, cho tỏi đã thái mỏng vào phi thơm cho đến khi chín vàng. Nếu có tỏi, bạn dùng rây lọc để loại bỏ tỏi. Cố gắng loại bỏ bã tỏi vì nó dễ cháy và có mùi thơm.
Tôi và mẹ tôi
Chiên tỏi và tôm cho đến khi chín vàng. Ảnh: Internet
  • Dùng chảo, cho tôm đã xé nhỏ vào chiên trong 10 phút. Trong khi chiên, cắt miếng tôm và nấu cho đến khi vàng nâu. Khi tôm chín vàng cả hai mặt thì cho lên giấy thấm mỡ để khi ăn không bị ngấy.

2.3. Tiếp tục làm tôm tỏi.

  • Đặt chảo lên bếp và cho 20 gram bơ không muối vào chảo đã được làm nóng vừa rồi để cho nó rã đông. Khi bơ tan chảy và sôi, cho tỏi đã phi thơm vào, đảo đều cho đến khi có màu vàng nâu. Sự kết hợp giữa bơ và tỏi giúp tăng mùi thơm và giúp món tôm nướng tỏi béo ngậy.
Tôi sẽ làm bài tập về nhà của tôi.
Thực hiện theo các bước để làm món tôm rim tỏi. Ảnh: Internet
  • Khi hỗn hợp bơ tỏi sôi, cho tôm vào đảo đều cho đến khi bơ thấm hết vào tôm. Tại thời điểm này, hãy kiểm tra xem chiết xuất gia vị đã chính xác chưa. Nếu không, nước mắm. Nêm một chút muối và đường rồi tắt bếp. Không nên quá mặn và có thể chấm với nước sốt nhạt để làm mất vị ngon của tôm.

2.4. Tỏi Tôm được trình bày.

  • Sau khi nấu xong, bạn cho một chút tiêu bột vào là đã hoàn thành xong công thức món tôm rim tỏi rồi đó. Khi chín, tôm sẽ có mùi thơm phức, béo ngậy của bơ tỏi và vị giòn của tôm.
Trinh bay mon tom
Khi tôm chín bạn bày ra đĩa có trang trí một ít lá rau răm. Ảnh: Internet
  • Cuối cùng, bạn cho tôm ra bát là xong. Trước khi bày tôm ra đĩa, bạn đừng quên chuẩn bị một ít cà chua bi và lá xà lách cùng một ít ngò rí lên trên để trang trí xung quanh nhé. Vì vậy, món ăn càng thêm hấp dẫn và lôi cuốn.
  • Tôm tương tự sốt Mankyi và các món tôm chiên tỏi. Nó có thể được phục vụ với tôm tỏi và cơm trắng và có thể được sử dụng như một món cá. Thêm nước sốt chua ngọt hoặc dầu ớt, tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người.

3. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi thích tôm tỏi

Tôm không còn là món ngon trong các món ăn hàng ngày vì ngon, dễ mua và rất bổ dưỡng. Tôm rất giàu axit amin, Sefilm Canxi Kali Phốt pho Nó đặc biệt giàu protein nhưng ít chất béo, chẳng hạn như tôm. Vì vậy nó sẽ luôn nằm trong thực đơn của những ai muốn tăng cường sức khỏe mà không phải lo tăng cân. Nhưng nhìn chung, tôm rim tỏi không phải ai cũng hợp. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ.

  • Bệnh gôn Người bị viêm khớp dạng thấp mà ăn quá nhiều tôm sẽ làm tăng lượng purin trong cơ thể, khiến xương khớp nhanh chóng bị thoái hóa và trở nên yếu hơn.
  • Đối với những người có vấn đề về tuyến giáp nên hạn chế ăn tôm, hải sản vì chúng chứa nhiều i-ốt.
lưu ý
Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bị bệnh gút thì không nên ăn quá nhiều khớp. Ảnh: Internet
  • Mắt đỏ; Bịnh ho gà Nếu bạn bị hen suyễn, ăn tôm có thể gây kích ứng cổ họng và gây co thắt khí quản. Hoặc nếu bạn thường xuyên bị dị ứng với hải sản hoặc dạ dày yếu, bạn có thể bị đau bụng, buồn nôn hoặc nôn. Bệnh tiêu chảy Tốt nhất bạn nên tránh ăn quá nhiều tôm xào tỏi vì có thể gây ngứa.
  • Hầu hết mọi người ăn tôm với muối tiêu chanh và nước mắm tiêu, hoặc thêm một chút tiêu khi nấu chín và ăn cho cay hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên ăn tôm chung vì có thể gây độc và làm giảm giá trị dinh dưỡng của tôm đôi chút.

Món tôm rang tỏi thơm ngon hấp dẫn là món ăn bổ sung tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nào. con tôm, Hương vị của tỏi và nhiều loại gia vị sẽ kích thích vị giác khiến ai nếm thử cũng khó quên. Nếu bạn là một tín đồ của món tôm, hãy tham khảo ngay công thức Món Ăn Ngon cho món tôm rim tỏi của Yeutre.vn nhé. Thứ bảy và chủ nhật để tạo bất ngờ cho cả gia đình.

Tuyết Nhi

READ  Thực hư về việc ăn vỏ tôm có nhiều canxi | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud