Cách làm tôm rim nước dừa Bánh phồng tôm ngon ăn rất đưa cơm quyện với vị chua ngọt của dừa.

Xay tôm với nước dừa.
Xay tôm với nước dừa.

Món ăn 4

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Giờ nấu ăn: 30 phút

Thành phần

  • 500 gram tôm tươi
  • Nước dừa xanh 120ml
  • Một phần ba số vết rắn cắn
  • Hai củ hành khô
  • 4-5 tép tỏi
  • củ hành
  • Nêm gia vị: Nước mắm Đường hạt tiêu, hạt tiêu
Thành phần nước dừa và tôm
Thành phần

Thành lập

Nuôi tôm

Tôm cắt bỏ đường tiêu hóa ở đầu tôm, cắt đuôi và rút một đường chỉ đen trên lưng tôm. Nếu tôm không còn sống, dịch tụy và tuyến tiêu hóa của tôm sẽ được tiết ra và ngấm vào thịt tôm, vì vậy cần loại bỏ đầu tôm.

Sau khi sơ chế, rửa sạch và lọc lấy tôm. Sau đó cho 1 thìa nước mắm vào tôm. Cho 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu vào khuấy đều. Cho tôm vào đảo đều và để trong 30 phút.

Sơ chế tôm
Nước mắm và đường sẽ giúp tôm chắc hơn.

Chuẩn bị các thành phần khác.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt thành những miếng nhỏ dài hơn hai cổ tay. Cắt mỏng phần còn lại và ngâm trong 1 cốc nước ấm (~ 200ml) trong 5-6 phút. Sau đó vớt dừa nạo ra và trộn nước cốt dừa cho tôm và môi.

tấm cùi dừa
Nhúng một chân vào nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

Ở đây bạn có thể tìm thấy một số món tôm ngọt và mặn. Nước dừa và nước cốt dừa đều được dùng để thêm thịt và béo.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và băm thành từng miếng nhỏ. Cho hành tỏi đã phi thơm vào tô rồi cho tỏi và hành đã phi thơm vào. Sau đó, rửa sạch tôm trong nước và thêm từng chút một cho đến khi có mùi thơm.

Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim nước dừa
Các thành phần đã được chuẩn bị.

Cách làm tôm rim nước dừa

Cho hành tỏi đã thái nhỏ vào xào cùng.
Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi đã cắt mỏng.

Tôm chiên
Sau đó cho tôm vào chiên sơ.

Tôm nên bóc vỏ và rang trên lửa lớn để tôm không bị ướt.

Tôm chiên cùi dừa
Cho tôm vào xào chín vàng, cho rau mùi vào đảo đều.

Sau đó thêm nước cốt dừa lên môi. Lúc này, bạn giảm lửa xuống một chút để nước cốt dừa giữ được vị béo và thấm vào tôm.

Nước dừa và nồi tôm
Nấu cho đến khi môi gần khô thì cho nước dừa vào và ủ môi.

Theo kinh nghiệm của Cookbeo, việc trộn hai lần nước này sẽ giúp tôm ngon và ngọt hơn.

Cuối cùng, khi nước sốt sánh lại thì cho nước mắm vào. Trộn với một ít gia vị cho vừa ăn, trong đó có một chút tiêu bột. Sau đó cho ớt bột vào. Rắc hành tím băm nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp cho tôm ra đĩa.

Nhào đĩa tôm với nước dừa.
Một bát nước dừa với nước dừa là xong.

Yêu cầu hoàn thiện

Tôm ngâm nước dừa rất thơm và có màu đỏ cam. Hương vị của món cà ri môi này có thể dễ dàng kết hợp với các món tôm chua ngọt khác, lại dậy mùi thơm của nước dừa. Vỏ tôm ẩm, giòn nhưng càng nhai càng ngọt. Nó không bị khô.

Nhào đĩa tôm với nước dừa.
Tôm ngọt, nhiều dầu và không bị khô.

Bánh phồng tôm nước dừa là một món ngon đậm đà của người miền Tây, đặc biệt là người Bến Tre. Hiện nay nó đã được phổ biến trong các loại lon Việt Nam trên khắp cả nước.

Xay tôm với nước dừa.
Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích việc mở rộng dịch vụ cho gia đình mình.

Một tô cà ri nước dừa
Nước dừa và tôm cà muối, Ăn kèm với rau muống luộc và bánh đa cá thu.

Gợi ý và ghi chú

4 lưu ý để nước dừa và tôm ngon hơn

  • Để làm món tôm rim nước dừa ngon, bạn nên chọn những con tôm tươi. Đặc biệt là tôm càng chân trắng. Tôm sông ngon hơn. Nếu chọn được tôm tươi, bạn cắt râu tôm, không cắt đầu tôm. Chỉ đen cần được loại bỏ.
  • Khi tôm chín mà không được muối, vỏ đôi khi bị vụn.
  • Nếu bạn có ống hút, hãy vo tôm và để sang một bên. Tôm sau khi rang lên màu sẽ rất thơm và có mùi thơm.
  • Khi cho nước cốt dừa vào nhào đều, dầu và tinh chất của nước dừa sẽ bay hơi nhanh mà không thấm vào tôm thịt mà không cần đun quá nhiều.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?


Xếp hạng & Nhận xét

READ  Những thành phần không thể thiếu trong mì ăn liền | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud