Sốt Thái và Tôm Dùng với sốt chua ngọt Thái đỏ như một món salad xanh. Sốt Phô mai Thái và Công thức Tôm là một loại nước sốt đơn giản và dễ làm mà mọi người sẽ thích.

Sốt Thái và tôm xanh là một món salad Thái rất phổ biến. Những con sông sống được vắt chanh và chấm với nước sốt mặn của Thái.

Bếp Eva hướng dẫn bạn cách nấu món tôm sốt chua cay chuẩn vị chua ngọt được mọi người yêu thích.

Thành phần cho sốt tôm Thái

300 gram tôm đen tươi

– 1 cây mì Ý

4 củ hành tím

5 miếng gin

3 nhánh tỏi

6 quả ớt đỏ

– 5 quả chanh

6 muỗng canh đường trắng 4 muỗng canh nước mắm 4 thìa súp tương ớt; 2 thìa ớt bột

– 2 thìa bột ngô

1/2 thìa mù tạt

– Muối ăn Đá lạnh

Lưu ý: Chọn những con tôm sú tươi, còn nẩy vì tôm sú ăn với mắm Thái. Không chọn những con tôm nhợt nhạt.

Cách làm món tôm sốt Thái ngon

Bước 1: Sơ chế tôm tươi.

Rửa một ít tôm. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu và thân tôm. Rửa sạch chất bẩn trên đầu tôm rồi rửa lại bằng nước muối. Sau đó cho 2 thìa bột ngô vào khuấy đều cho thấm.

READ  Thực hư về việc ăn vỏ tôm có nhiều canxi | Pablo.vn

Nước sốt Thái  Cách Làm Mắm Tôm Chua - 1

Nước sốt Thái ngon  Cách làm tôm chua cay - 2

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt đôi cho dây đeo phía sau. Thêm nước cốt 1 quả chanh và chút muối rồi vắt kỹ. Vớt ra và rửa lại. Đông lạnh tôm để giữ cho tôm tươi.

Nước sốt Thái ngon  Cách làm tôm chua cay - 3

Đặt chảo lên bếp chiên cho đến khi dầu nóng thì cho đầu tôm vào chiên cho chín vàng. Xả dầu và lọc dầu.

Nước sốt Thái  Cách Làm Mắm Tôm Chua - 4

Bước 2: Làm Sốt Thái.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi. Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát. Tỏi bóc vỏ Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống. Vắt nước chanh.

– Mì ống Ý củ hành, tỏi, ငရုတ်သီး၊ Cho gừng vào tiêu, thêm 4 thìa đường, trộn đều và phi lên cho đến khi ớt có màu vàng nâu.

Nước sốt Thái ngon  Cách làm dưa chua - 5

– Ớt Thêm 4 thìa nước mắm, hành tỏi. 4 muỗng canh dầu ớt; 2 thìa đường Cho 2 thìa ớt bột và 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều là hoàn thành món sốt cay kiểu Thái.

Nước sốt Thái  Cách Làm Mắm Tôm Chua - 6

Nước sốt Thái có màu đỏ.

Bước 3: Nhúng tôm vào mù tạt và nước cốt chanh.

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho 2 thìa nước cốt chanh vào. Thêm 1/2 thìa mù tạt và trộn đều.

Lấy tôm đông lạnh ra và trộn tôm vào bát nước cốt chanh. Vớt tôm ra đĩa. Đổ tất cả nước cốt chanh và mù tạt lên đĩa tôm và ngâm trong 1 phút. Sau đó chuyển tôm sang một đĩa khác.

Cách làm tôm ngâm sốt Thái ngon - 7

Lưu ý: Tôm nhúng nước mù tạt có thể loại bỏ mụn đầu đen và giúp tôm ngon hơn khi ăn.

Bước 4: Làm món tôm sốt Thái.

Xếp tôm xanh ra đĩa. Đổ đều nước sốt Thái lên tôm. Đặt đầu tôm vào giữa đĩa. Thêm một ít ngò tây thái nhỏ cho đẹp mắt.

READ  Cháo Tôm Nấu Rau GÌ? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé | Pablo.vn

Nước sốt Thái ngon  Cách làm tôm sốt chua ngọt hấp dẫn - 8

Ớt xanh

Nước sốt Thái chua ngọt kết hợp với tôm tươi rất hấp dẫn. Là một món ăn rất ngon cho những ai ăn được gỏi xanh, thịt tôm có vị ngọt tự nhiên, nước sốt cay cay cay xé lưỡi.

Cách làm tôm ngâm sốt Thái ngon - 9

Sốt Tôm Thái chua ngọt đơn giản

Hãy cẩn thận khi nấu tôm với sốt Thái.

Tôm phải tươi vì nước sốt Thái và tôm có màu xanh. Tôm xanh an toàn hơn để ăn.

Có thể dùng thêm ớt đỏ hoặc nhiều ớt bột để có màu đẹp. Có thể cho thêm tôm khô vào để tăng thêm vị ngon của nước chấm.

Bạn có thể điều chỉnh lượng mù tạt tùy thích.

Đánh giá bài viết để cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn.







3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-tom-sot-thai-ngon-nuoc-sot-chua-ngot-cay -…

Gỏi tôm giá đỗ là món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm trưa văn phòng.

Món tôm trộn giá đỗ có vị ngọt thanh dễ ăn.

Theo Hương Cao (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud