Tôm xào chua ngọt Là một trong những món chua ngọt và luôn mang đến hương vị trọn vẹn từ màu sắc này đến màu sắc khác. Để chắc chắn, món ăn này có mùi thơm. Đảm bảo sẽ trở thành món ăn không thể chê vào đâu được mỗi khi ăn thử. Cùng làm món tôm xào chua ngọt với YummyDay nhé.

Đó là món cà ri tôm chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.
Đó là món cà ri tôm chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo chọn tôm đen tươi ngon

Tôm ngon Món ăn làm tăng hương vị; Chọn tôm tươi; Lưu ý những điều dưới đây:

  • Chọn những người sống có vỏ sáng bóng.
  • Chân tôm dính liền với thân.

Khi nghĩ đến ngô, từ lạnh còn tuyệt hơn khi kết hợp với tôm bổ dưỡng. Công thức món bắp xào tôm cực đơn giản trên YummyDay.

Chắc chắn đó sẽ là những con tôm sú thơm ngon, ngọt ngào.

Cách chọn tôm sú ngon ngâm chua ngọt
Cách chọn tôm sú ngon ngâm chua ngọt

Hướng dẫn làm món tôm xào chua ngọt

Chuẩn bị đồ

Để chế biến món tôm chua ngọt cần có những nguyên liệu sau.

  • Tôm đen hoặc tôm he: 3 ounce
  • Dứa (gia vị) hoặc 1 quả xoài để làm chua
  • Hành tây: 1 miếng
  • Hành tây, gia vị, hành khô
  • Tỏi: 1 củ
  • Ơt ngọt ớt bột hoặc sa tế
  • Gia vị khác: đường, Muối Nước mắm hạt tiêu, hạt tiêu, Dầu ăn, …

Món tôm chiên là sự kết hợp của các loại rau và tôm ngọt.

Cách làm tôm chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát.
  • Bóc vỏ bí, nạo vỏ và ép tỏi.
  • Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát.
  • Tôm đen rửa sạch ngâm nước muối, bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ trên lưng tôm. Cho tôm vào tô (tô lớn), rửa sạch cắt lát tỏi và một nửa số tỏi trong nước. Pha 1 thìa nước mắm + 1 thìa gia vị + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa hạt tiêu. Cho tôm vào xào khoảng 30 đến 45 giờ cho vừa ăn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Nếu dùng xoài, bạn cho vào nước sôi đun chảy, bỏ hạt, lấy nước cốt.
  • tỏi tây, Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt nhỏ rau mùi và hành tây thành khúc 3 cm, phần lá cắt nhỏ.
  • Rửa ớt trong nước. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Món Tôm chiên xù rất ngon và dễ gây nghiện mà cách làm lại đơn giản chỉ trong vài bước.

Bước 2: Cách làm tôm xào chua ngọt

  • Cách làm tôm chua ngọt Chảo တူ ချောင်း၊ Các dụng cụ như bát (hoặc đĩa) cần được sửa chữa.
  • Đầu tiên, làm nóng một chảo và thêm một chút dầu.
  • Khi dầu nóng, cho hành tỏi đã thái mỏng vào phi thơm. Thêm một chút ớt bột để có thêm màu sắc.
  • Sau đó cho hỗn hợp tôm vào đảo đều trong 5 phút cho đến khi ức tôm chuyển màu.

Nhắc đến hàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến món tôm xào hàu thơm ngon này.

Cách làm tôm xào chua ngọt
Cách làm tôm xào chua ngọt

  • Khi tôm chuyển màu, cho dứa vào đảo cùng, vừa đun vừa đun cho đến khi tôm và dứa chín. Cho hành tây đã thái mỏng vào và khi nước sôi thì cho cọng hành tây vào đảo đều trong 2 phút. Nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Sau đó rưới đều 1 thìa dầu ăn lên trên. Rắc hành ngò lên trên và đảo đều.
  • Bếp đã tắt. Cách làm tôm chua ngọt.
  • Để dùng dứa thay cho dứa, bạn nhúng tôm vào hành tỏi, cho nước xoài vào chảo, thêm nước mắm và 2 thìa đường, đun khoảng 10 phút để nước xoài chảy ra. Sau đó cho tôm đã chiên vào nước sốt và đảo đều cho đến khi thịt tôm ngấm gia vị. Để lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Công thức món tôm xào tỏi đơn giản nhưng nhanh gọn mà ngon cho bữa cơm trưa của gia đình.

Bước 3: Thành phẩm và trang trí

  • Tôm xào chua ngọt Trang trí với một chiếc đĩa. Một ít ớt thái nhỏ; Rắc một chút tiêu và một chút ngò.
  • Khi ăn nóng với cơm trắng, có thể chấm chua ngọt hoặc chua ngọt đều được.
Tôm chiên chua ngọt tiêu xanh
Tôm chiên chua ngọt tiêu xanh

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những lời khuyên trên hữu ích. Tôm chua ngọt Vị thật. Ghé thăm YummyDay và lưu lại những công thức nấu ăn cực dễ và ngon này để chia sẻ với cả nhà nhé. Chúc các chị em may mắn.

Hương vị của món tôm xào nấm và nguyên liệu kết hợp hai nguyên liệu tươi ngon tạo nên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Công thức nấu tôm chua ngọt 6

Bí quyết của món khoai tây chiên chua ngọt giúp tôm chiên ngon hơn.
Bí quyết của món khoai tây chiên chua ngọt giúp tôm chiên ngon hơn.

  • Trước hết, bạn nên chọn những con tôm tươi để món ăn được ngon hơn.
  • Cách thứ hai, bạn có thể dùng 1 – 2 thìa bột ngô và rượu sake để khử mùi tanh của tôm.
  • Thứ ba, muốn có được hình dáng như ý muốn thì bạn hãy rạch một đường qua bụng tôm cho thật thẳng.
  • Thứ tư, chỉ ăn khi món ăn đã thực sự được nấu chín để giữ an toàn, vệ sinh và hạn chế lượng vi khuẩn trong thực phẩm.
  • Thứ năm, khi bị ho không nên ăn tôm sẽ lâu lành hơn.
  • Thứ sáu, tôm kết hợp với các loại rau chứa nhiều vitamin C có thể tạo ra độc tố dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Xem video dưới đây để học cách làm tôm ngâm chua nhé.

Tôm xào rau củ là món ăn quen thuộc nhưng khi kết hợp với các loại rau thì càng thơm và rất ngon.

Cà ri thành phẩm Tôm xào chua ngọt đó là nó. Thức ăn ngon đến đâu thì điều quan trọng là sự an toàn của cả gia đình. Hãy ghi nhớ và làm đúng.

Yummyday.vn

READ  Cách làm tôm nướng muối ớt Thơm Ngon hơn nhà hàng | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud