Bài viết cách làm trà sữa trân châu đường đen hôm nay của That La Ngon là một bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nếu bạn thích món mình yêu thích mà ra quán trà sữa.

Bây giờ, nếu bạn hỏi các cô gái món ăn yêu thích của họ là gì, 70% trong số họ sẽ trả lời là có. Trà sữa chưa bao giờ được biết đến là thức uống thiết yếu của giới trẻ. Cứ nhìn những quán trà sữa gần đó mọc lên như nấm trên mọi con phố thì sẽ hiểu trà sữa hot như thế nào.

Nhiều cô gái thậm chí còn thừa nhận rằng mình nghiện trà sữa. Có một số mức độ nghiện. Đối với một số người nghiện, hai hoặc ba ngày nên uống một cốc trà sữa. Một số người uống một cốc mỗi ngày và một số người uống hai đến ba cốc sữa và trà như một bữa ăn bình thường.

Trà sữa có thể nói là một thức uống dễ gây nghiện. Vị ngọt ngào của trà sữa không chỉ là vị giòn của trân châu mà còn là vị ngậy của nó.

Vậy thì hãy cùng Thatlangon vào bếp để làm món trà sữa trân châu đường đen thơm ngon này nhé.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Do nghiện trà sữa nhiều. Đừng nhanh tay học ngay công thức làm sữa trân châu chua ngọt đơn giản mà lại ngon miệng.

Chuẩn bị các20 Phút

Nấu nướng40 Phút

Tổng thời gianĐầu tiên Cái đồng hồ

Món ăn Nước ngọt

Điểm nổi bật: Đài loan

Từ khóa: trà sữa trân châu

Món ăn: 4 Những người

Lượng calo 518kcal

Bước 1: Làm trân châu

  • 80 gam canxi; Cho 80 g bột gạo và 5 g cacao vào khuấy đều. Sau đó đun sôi 50 g đường và 100 ml nước trong nồi. Khi nước sôi, bạn cho một thìa nước sôi vào hỗn hợp bột và trộn đều.

  • Khi bạn đã thêm đủ nước, nhào bột cho đến khi bột mịn và mềm. Giữ nó trong một thời gian dài. Bột sẽ mịn và mềm hơn.

  • Khi bột trở nên mịn và mềm. Trải một lớp bột thalika lên bề mặt phẳng, chẳng hạn như chảo hoặc thớt để cán bột. Cắt bột thành từng miếng nhỏ, cuộn tròn như sợi dây rồi cắt thành từng miếng. Mỗi miếng nhỏ được tạo thành hình tròn và thu được một viên ngọc trai.

READ  Chi tiết cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon tròn vị | Pablo.vn

Bước 2: Luộc chín trân châu.

  • Trân châu xong thì bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho trân châu vào khuấy đều để trân châu không bị dính vào nồi.

  • Cho trân châu vào đun sôi đợi nổi trên mặt nước thì tắt bếp. Tắt bếp, đảo đều trân châu trong nồi 30 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 3: Đun sôi nước đường

  • Cho 50g đường và 50ml nước còn lại vào nồi, đến khi sôi thì tắt bếp. Sau khi nguội, bạn đổ nước đường vào ngập những viên trân châu đã thu được.

  • Lưu ý để lại một phần nước đường làm caramen để trang trí ly trà sữa.

Lượng calo 518kcal

Cách làm trà sữa trân châu

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn trộn đều 80 g bột gạo tẻ và 80 g bột gạo trong một chiếc bát lớn. Sau đó cho tất cả bột cacao đã chuẩn bị vào trộn đều.

Sau đó cho 50g đường vào nồi đổ 100ml nước. Sau đó cho lên bếp, nấu cho đến khi đường và nước sôi thì đổ bột năng vào.

Khi đường sôi, cho từng thìa bột năng vào trộn đều. Thêm nước vừa đủ rồi dùng vòng trộn bột thành bột mịn. Đun sôi nước rồi cho bột năng vào trộn đều cho bột tan.

Khi bột đã mịn, trải một lớp đậu nành lên mặt phẳng, lấy từng viên bột ra và cán bột thành sợi dây.

Sau đó bẻ sợi dây thành từng đoạn nhỏ. Những viên ngọc trai có thể lớn hoặc nhỏ, tùy thuộc vào cách bạn cắt. Khi bạn đã cắt xong các miếng, bạn hãy lần lượt từng vòng tròn để hoàn thành một viên ngọc trai. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Bước 2: Luộc chín trân châu.

Đặt một nồi nước lên bếp cho đến khi sôi. Khi nước sôi, bạn cho trân châu vào khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Cho trân châu vào luộc cho đến khi nổi bọt thì cho trân châu vào luộc.

Khi các hạt trân châu se lại thì đun thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp. Tắt lò và cho trân châu vào đảo đều trong 30 phút.

Sau đó vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính.

Bước 3: Cách làm trà sữa trân châu: Đun sôi nước đường.

Cho 50g đường còn lại vào nồi thêm 50ml nước. Sau đó bật bếp đun cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường tan hết, bạn đổ phần siro đường này vào những viên trân châu đã chọn và để ngâm trong vòng 15 phút để trân châu thấm đều đường. Nó ngăn các viên ngọc trai dính vào nhau.

READ  Bật mí cách nấu bún sườn chua ngon đậm vị Hà Nội | Pablo.vn

Khi nấu caramen, bạn nhớ để riêng một phần nước đường và trang trí lên một bên thành cốc để khi rót sữa trân châu vào sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 4: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen – Xong.

Cuối cùng, tôi cho đường và sữa vào một bát đầy trân châu cho một người ăn. Bạn có thể cho thêm đá để ly sữa tươi trân châu đường đen ngon hơn.

Ly sữa trân châu đường đen có màu trắng ngà của sữa ngọt và lớp trân châu đen dưới đáy. Vị ngọt của sữa ngọt ngào. Vị chua ngọt của sữa hòa với nước đường. Trân châu giòn và ngọt không thể kể hết món đồ uống này.

Bạn đã đến bước cuối cùng của quy trình pha trà trân châu trà đen – tất cả chỉ để bạn thưởng thức.

Uống quá nhiều sữa và trà có nguy cơ gì đối với sức khỏe?

Luôn biết rằng trà sữa là một thức uống rất ngon và dễ gây nghiện. Nhưng uống quá nhiều trà sữa có thể gây hại cho cơ thể như thế nào?

Béo phì là vấn đề số một của các chị em mê trà sữa. Là con gái ai cũng muốn làm đẹp nhưng nếu uống quá nhiều trà sữa sẽ khiến cơ thể phù nề. Nếu bạn là một người ăn béo toàn cầu, bạn có thể bỏ qua vấn đề này mà không cần lo lắng.

Trà sữa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây béo phì do chứa nhiều đường và calo. Thành phần chính trong Trà sữa là kem dầu được làm từ hỗn hợp bột trà và các chất bổ sung giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất béo bão hòa và tăng cân nhanh hơn.

Vì vậy, để giảm lượng đường và calo nạp vào mỗi cốc trà sữa, bạn hãy điều chỉnh công thức trà sữa trân châu một chút với sữa ít béo và giảm lượng đường hoặc thay thế bằng chất làm ngọt nhân tạo và ngọt hơn với ít calo hơn. .

Uống quá liều sữa và trà là một vấn đề dinh dưỡng. Người ta nghiện trà sữa đến nỗi nếu uống 2-3 ly trà mỗi ngày sẽ có cảm giác không còn bụng để ăn những món khác. Sữa có chứa sữa, canxi và sắt. Vitamin (A, B và D) và ít protein hơn sữa thông thường. Do đó, rượu này gây suy dinh dưỡng.

Khi kết hợp với sữa, trà khô sẽ mất hết tác dụng đối với sức khỏe. Do có protein casein trong sữa nên trà khô có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, còn trà có thể nhanh chóng phân hủy canxi trong sữa và không được cơ thể hấp thụ.

READ  Cách làm thạch dừa thô ngon tại nhà với hạt é, lá dứa đường phèn | Pablo.vn

Trên đây là một số vấn đề mà chị em có thể gặp phải sau thời gian dài nghiện trà sữa. Vấn đề này tuy vô hình nhưng rất nghiêm trọng. Uống quá nhiều sữa và trà có thể ngăn ngừa vô sinh.

Nguyên nhân là do trong trà sữa có chứa dầu thực vật đã được hydro hóa. Axit béo chuyển hóa có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của người uống.

đặc biệt, Của nam giới, Thành phần này có ảnh hưởng xấu đến nội tiết tố nam và làm giảm chất lượng tinh trùng. Phụ nữ cũng có nguy cơ bị vô sinh hoặc ung thư và các bệnh tim mạch khác, cũng như sức tàn phá của trà sữa. Nó không nguy hiểm phải không?

Nước ngọt khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận. Uống quá nhiều sữa và trà có thể khiến gan và thận bị tổn thương nhanh chóng. Nếu bạn uống quá nhiều hoặc vượt quá liều lượng cho phép có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Đặc biệt khi chúng tích tụ lâu ngày sẽ tạo gánh nặng cho gan thận, làm suy giảm chức năng của các thành phần này. Trà sữa trân châu rất dễ làm nhưng không nên lạm dụng và uống nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trà sữa là một thức uống ngon và rất hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên điều chỉnh lượng sữa và trà vào cơ thể hàng ngày. Uống một cốc trà sữa thường xuyên không gây hại cho cơ thể. Vấn đề chỉ có thể xảy ra nếu bạn lạm dụng và sử dụng quá mức cơ thể.

Biến tấu công thức trà sữa trân châu đường đen

Sữa trân châu đường đen là món truyền thống trong trà sữa. Bạn có thể tự tay pha cho mình những ly trà sữa với công thức làm trà sữa trân châu đen đơn giản trên đây.

Bạn có thể thay đổi lượng đường hoặc sữa tùy thích. Ví dụ, nếu bạn không muốn làm ngọc trai đen, bạn có thể tùy chỉnh ngọc trai trắng hoặc thêu. Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác.

Nếu bạn cảm thấy chỉ uống sữa ngọt và trân châu là không hấp dẫn, Bạn có thể cho thêm kem béo vào sữa để tăng vị ngọt cho trà sữa. Ngoài ra, nếu muốn ly trân châu ngoài tiệm ngon đúng vị, bạn có thể pha sữa đặc có đường với nước đường rồi cho thêm trân châu vào để có màu sắc và mùi vị mà bạn thường uống.

Có nhiều cách sáng tạo để nấu đồ ăn hoặc thức uống. Từ công thức cách làm trà sữa trân châu đường đen của chúng tôi, Không ai có thể tạo ra vô số món ăn mới theo ý thích của bạn.

Mọi người đều là một chuyên gia sáng tạo, Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa và muốn tự tay làm cho mình những ly trà sữa trân châu mà mình yêu thích thì hãy tham khảo ngay công thức này và thay đổi cách làm của mình nhé.

Ảnh: Nguồn Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud