Cách nấu cua Cũng như nhiều công thức chế biến hải sản khác, bạn phải tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo rằng cua được nấu chín kỹ và cá không bị chín quá. Để nấu cua Chỉnh sửa và làm theo hướng dẫn của Kênh thủ công Ameovat.com như sau:

Cách nấu cua bao gồm:

  • Số mới 3-4 con
  • Gạo tươi 3 – 4
  • Bia lon (hoặc bia chai): 200 ml

Nấu Cua - Công Thức Cua Ngon

Nấu cua: Nấu cua ngon

Công thức nấu ăn cua ngon

Bước 1: Ghẹ giết, rửa sạch.

Khi làm sạch ghẹ và luộc chín, trước tiên cần tiêu hủy ghẹ để ghẹ không bị biến mất. Để giết cua; Dùng dao nhọn chọc thủng càng cua. Đây là khu vực “trái tim”; Nếu bạn bị đâm ở đây, Cua sẽ chết nhanh hơn.

Sau khi ghẹ chết hết, cần cắt dây ghẹ và rửa thật sạch phần bụng và chân. Có thể dùng bàn chải nhỏ để chải sạch vỏ khi rửa. Cần phải cẩn thận để tránh bị gãy chân trong giai đoạn này.

Làm thế nào để làm sạch cua?

Làm thế nào để làm sạch cua – Làm thế nào để làm sạch chúng

Bước 2: Giới thiệu Chuẩn bị cua để nấu.

Gạo tươi Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó, cắt mì Ý thành 2-3 miếng nhỏ. Cắt mỏng một miếng mì Ý để làm nước sốt. Để phần còn lại của mì Ý.

READ  Luộc lòng heo bao nhiêu phút thì chín & ngon nhất | Pablo.vn

Chuẩn bị một cái nồi để nấu riêu cua. Xếp bánh phồng dưới đáy nồi và xếp số lên trên. Điều này sẽ giúp ghẹ không bị dính và cải thiện hương vị của món ghẹ nấu chín. Cuối cùng, phủ một lớp bánh phồng lên trên cùng.

Giữ cho mì Ý tươi - Cách nấu ghẹ

Giữ cho mì Ý tươi – Cách nấu ghẹ

Bước 3: Luộc cua

Đổ bia đã chuẩn bị vào vạc. Bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi sôi. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu các hình trong 5-6 phút.

Cua luộc - Cua luộc mất bao lâu?

Cua luộc – Cua luộc mất bao lâu?

Sau khi luộc ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch. Lúc này có thể nấu ghẹ và ăn được. Nếu chưa thích ngay thì không nên cho ghẹ vào nồi đun sôi hâm nóng lại.

Nấu cua - Công thức nấu ăn

Cua luộc – Recipe

Cách làm nước sốt số học

Luộc cua trong dầu ớt. မုန် ညင်း၊ Muối ăn Có thể chấm với nước mắm ớt hoặc mì chính. Để làm nước sốt này, bạn làm như sau:

Chuẩn bị các Gạo tẻ giã nhuyễn, ớt cắt lát, tỏi, nước cốt chanh, nước mắm ngon, lọc lấy nước.

Trong tiến trình: Cho tỏi cắt lát + tiêu + mì chính thái nhỏ + nước cốt chanh + đường vào tô. Khuấy đều cho đến khi mịn. Sau đó cho 2 thìa nước mắm + 3 thìa nước lọc vào bát. Khuấy đều nước sốt cho đến khi đường tan hết.

Các Loại Sốt Cua - Cách Nấu Món Cua Ngon

Các Loại Sốt Cua – Cách Nấu Món Cua Ngon

Mẹo để bạn chọn ghẹ ngon

Để chọn được thịt ghẹ ngon cho món ghẹ luộc, bạn có thể trích dẫn một số lưu ý dưới đây.

READ  Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản | Pablo.vn

Đến lúc chọn cua Nên chọn cua vào ngày đầu hoặc ngày cuối tháng. Lúc này ghẹ béo và nhiều thịt nhất. Trung thu thường là thời điểm cua nở và thức ăn thừa ăn không ngon.

Màu cua Ghẹ xanh là loại ghẹ chắc nhất. Cua Không chọn cua mắt đỏ hoặc thịt da sáng. Thêm vao Đoa, Trong thành phần của ghẹ xanh cũng rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cua xanh - Cách nấu Cua

Cua xanh – Cách nấu Cua

Cỡ cua Không nên tham lam chọn quá nhiều ghẹ. Vừa phải Chỉ nên chọn những con cua khỏe mạnh. Nếu ghẹ bị ươn hoặc yếu thì chất lượng thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

Chọn cua thịt hoặc cua gạch. Bạn có thể chọn thịt hoặc ghẹ tùy theo sở thích và nhu cầu của mình. Thịt ghẹ thường chắc, con đực chắc và thơm. Ngược lại, Những phụ nữ cua sẽ cho bạn những viên gạch rất ngon.

Cùng trải nghiệm cua Cách nấu cua Ở trên Bạn có thể sử dụng phương pháp hấp. Cả hai công thức này đều cung cấp cho chúng ta một món hải sản ngon tuyệt không chỉ cho bữa nhậu mà còn cho bữa tối.

Chúc các bạn ngon miệng với món cua hầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud