Trứng luộc rất dễ. Nhưng bạn đã biết cách nấu trứng luộc chín tới như ý muốn chưa?

Nhắc đến món trứng vàng thơm ngào ngạt là bạn đã nghĩ ngay đến món ăn nào? Trứng, cà phê, Tôi không biết phải làm gì. Lòng đỏ trứng … hay bạn thích bánh bông lan? Cá nhân mình rất thích món pudding trứng thơm mát.

Trứng là sự kết hợp thơm ngon của nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung cho cơ thể của chúng ta. Nhiều món ăn từ trứng khá lạ miệng, nhưng có một món chế biến rất nhanh. Đó là một quả trứng luộc.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa thời điểm luộc trứng và khi chúng được luộc chín. Trứng luộc chín kỹ và không chín chút nào.

Tùy thuộc vào thời gian nấu bạn chọn, tùy thuộc vào màu da, Lòng trắng của trứng luộc chín mềm có thể đặc gần như trứng chín. Lòng đỏ trứng có thể hơi lỏng đến hơi lỏng, nhưng không chắc ở dạng bột mềm.

Vì vậy, La Delicious chia sẻ công thức chế biến món trứng luộc chín mềm thành công đến nao lòng. .Nơi đây !

Cách nấu trứng lòng đào

Trong trường hợp trứng luộc mềm, hãy cẩn thận thời gian luộc. Kết quả là bạn sẽ có được một lòng đỏ trứng tự nhiên và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

Chuẩn bị các5 Phút

Nấu nướng15 Phút

Tổng thời gian20 Phút

Món ăn Món ăn phụ; Món ăn chính

Điểm nổi bật: Việt Nam

Từ khóa: Trứng Macmon

Món ăn: 4 Trứng

Lượng calo 75kcal

  • 4 Trái cây Trứng
  • 1-2 Thìa giấm trắng
  • 400 ml Nước ngọt

Bước 1: Trứng gà mua về rửa sạch.

Bước 2: Trứng luộc chín và thưởng thức.

  • Đun sôi trứng trong một nồi nhỏ với một ít nước, thêm một chút giấm và đun sôi.

  • Khi nước sôi, giảm lửa và cho trứng vào luộc nhẹ. Nấu đến độ đặc mong muốn.

  • Sau đó, luộc trứng trong nước đá sẽ dễ bóc.

READ  Giải đáp:Trứng cút lộn bao nhiêu calo & ăn có mập không? | Pablo.vn

Món ăn: Đầu tiênTrái cây | Lượng calo 75kcal

Công thức chi tiết cho món trứng luộc mềm

Bước 1: Trứng gà mua về rửa sạch.

Luộc trứng chín mềm đảm bảo trứng đủ chín là vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm về vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh cá nhân.

Mối quan tâm này là thực sự cần thiết.

Vì trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, trứng không đảm bảo an toàn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường ruột.

Vì vậy, việc mua trứng gà sạch, có kích thước vừa phải, có nguồn gốc sạch và có thương hiệu ở các nhà hàng nổi tiếng là điều cần thiết.

Trứng tốt hơn vì ngọt hơn và ít dầu cá hơn. Trứng có thể ăn được, nhưng trứng thường chỉ nên luộc trong 1-2 phút vì chúng thường có kích thước lớn hơn.

Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, chúng nên để ở nhiệt độ phòng khoảng một giờ trước khi luộc.

Trứng công nghiệp bán theo lô rất sạch. Trong khi đó, trứng được nuôi ở các vùng nông thôn được tiếp xúc với phân trộn, phân chuồng và phân trộn. Bụi bẩn vẫn còn bám trên vỏ trấu cần được làm sạch. Nhẹ nhàng rửa sạch vỏ trứng để vỏ trứng không bị nứt, vỡ.

Bước 2: Luộc trứng

Trong tất cả các công thức nấu ăn, nấu ăn có lẽ là đơn giản nhất. Biện pháp này được sử dụng để duy trì hương vị của món ăn; Giúp duy trì chất dinh dưỡng và khử trùng. Khi chế biến các món ăn, hãy chú ý đến lượng nước cho vào và thời gian nấu. Các món hầm trứng cũng cần tuân theo nguyên tắc này.

Chuẩn bị một cái nồi đủ lớn để chứa một quả trứng mà không bị chồng lên nhau. Cho lượng nước sạch vừa đủ ngập lòng trắng trứng và thêm một chút giấm. Giấm giúp vỏ trứng không bị nứt khi luộc. Sau đó bật bếp đun sôi nước.

READ  Trứng gà, trứng vịt loại nào bổ hơn? | Pablo.vn

Khi nước đã sôi, giảm lửa và nhẹ nhàng đánh trứng. Không cần che. Thỉnh thoảng dùng thìa xoay đều quả trứng để lòng đỏ di chuyển vào giữa quả trứng.

Ngay từ khi đẻ trứng, chú trọng thời gian để có được lòng đỏ trứng như ý muốn. Thời gian nấu càng lâu càng ngon. Lòng đỏ và lòng trắng trứng càng dày thì màu sắc giữa hai loại càng rõ ràng.

Dựa vào lịch luộc sau đây để hoàn thành món trứng luộc. Đây là thời gian để trứng ở nhiệt độ phòng; Nhưng nếu bạn lấy một quả trứng lạnh từ tủ lạnh, hãy để thêm từ 1-1,5 phút.

Sau khoảng 3 phút, lòng trắng kết hợp và tinh chất mềm ra. Hầu hết mọi người đều thích dùng thìa để gọt vỏ và ăn. Trứng bây giờ có hương vị ban đầu và an toàn hơn để ăn khi nấu chín.

Sau 5-7 phút, tim dần trở nên mềm và mềm. Bản chất khi ăn sẽ hơi dính. Ở giai đoạn này, lòng trắng rất mềm nên vẫn khó bóc trứng.

Sau 9 phút, vỏ trứng cứng lại và lòng đỏ mềm ở giữa. Trứng dễ bóc và bóc để ăn và chế biến ngay. Bước này là bước được sử dụng phổ biến nhất trong cách sử dụng lòng đỏ trứng gà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được độ dẻo và kết cấu của keo và chiết xuất.

Sau 13 phút, tách lòng trắng và lòng đỏ ra rõ ràng. Quả trứng chắc để cầm. Màu trắng có màu trắng ngà, lõi màu vàng và hơi xám xanh.

Vì vậy, cách phổ biến nhất để có được một quả trứng ngon và dễ bóc là lấy nó ra sau 8-9 phút. Ngay sau khi nhổ, ngâm vào bát nước lạnh khoảng 2 – 3 phút. Việc ngâm này làm cho trứng hơi se lại và giúp trứng dễ bóc hơn mà lòng trắng không dính vào vỏ.

Nhẹ nhàng nghiền trứng ở mép bát để trứng hơi vỡ ra. Từ đó dùng tay để tách vỏ.

Sau khi làm xong phần vỏ, bạn có thể thưởng thức trứng luộc trực tiếp hoặc có thể chế biến thành các món khác tùy thích.

READ  Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút, Thơm Ngon Và Đưa Cơm | Pablo.vn

Cách nấu trứng – ớt xanh

Trứng luộc không chỉ được sử dụng ở Việt Nam mà còn được nhiều nước khác trên thế giới sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon.

Ví dụ, Trong các món mì của Hàn Quốc, người Nhật không thể thiếu một lòng trắng trứng. Thêm lòng đỏ trứng vào bánh mì và salad kiểu Âu Mỹ không chỉ đẹp mắt mà còn cung cấp thêm năng lượng.

Mời các bạn tham khảo thêm nhiều món ngon từ Macmon Egg.

Trứng nướng ăn kèm với bánh mì – bạn có thể ăn cả quả hoặc cắt lát trứng tùy thích. Bánh mì nhúng bơ đậu phộng rất ngon.

Salad trứng: Rau xà lách; Màu đỏ của cà chua với sự kết hợp giữa các màu của trứng trắng và vàng cam, rất tươi và bắt mắt. Bạn cần ăn một món salad lành mạnh trong thời gian ngắn và bạn sẽ không bị ốm. Trứng luộc rất ngon khi trộn với salad Nga.

Trứng chưng tương: Đây là món ăn giúp bảo quản trứng được lâu. Nhiều video giới thiệu món ăn này trong ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc đã thu hút hàng triệu lượt người xem.

Luộc lòng đỏ trứng với gạo hoặc nước vo gạo và ngâm trong nước cho đến khi mềm. Sau đó, thêm một ít trứng luộc và nấu trong 5 phút. Trứng ăn rơm; Dưới nồi nước dùng đun sôi, cơm có mùi thơm và vị ngon khó tả.

Trứng chiên – Sau khi luộc, trứng luộc chín mềm, ngon và không bị nứt. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể dùng vụn bánh mì. Hãy thử đẻ trứng với pho mát bào hoặc khoai tây nghiền.

Trứng luộc với sốt: Trứng nấu với hai lát sốt và sốt Mankyi hoặc sốt Thái đều rất ngon.

Lòng đỏ trứng với mì: Bạn đã bao giờ nhìn thấy một tô mì hoặc mì với lòng đỏ trứng chưa? Món mì trứng có chất lượng cao và chính xác.

Việc bảo quản trứng trong tủ lạnh không còn là chuyện lạ đối với các gia đình Việt. Món trứng rất dễ chế biến và ai cũng có thể làm được. Trứng luộc là một trong số đó.

Đây là một cách dễ dàng để luộc một quả trứng. Khi bạn bắt đầu Sau khi bạn làm theo hướng dẫn của mình, bạn có thể thực hiện thành công.

Ảnh: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud