Nồi hơi
Cà muối là một đặc trưng riêng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Ảnh: Internet

Cách làm muối tiêu cà chua

Phương pháp muối cà chua thông dụng và rất đơn giản. Nhưng khi nó kết thúc, Thành phẩm vẫn giữ được độ sắc nét và không bị thâm đen. Không phải ai cũng biết Người ta nói rằng đây là một bí mật được người dân ghi chép từ bao đời nay. Trong tài liệu sau: Yeutre.vn sẽ bật mí cho bạn những bí mật này.

1.1. Thành phần

  • 1 kg cà tím
  • 1 củ riềng
  • 5 quả ớt
  • 1 thìa đường trắng
  • 1 thìa muối
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 lít nước

1.2. Hướng dẫn pha cà phê cần sa

  • Cà tím là một lựa chọn tốt cho những quả có thân tươi mà không bị thâm. Cho vào rổ và phơi nắng từ 2 đến 3 tiếng. Bằng cách này, cà chua được ép khi thành phẩm đặc lại.
ống cuốn
Cà rốt nên được ngâm dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: Internet
  • Cà chua cắt cuống, rửa sạch, cho vào thau nước muối ngâm khoảng 15 đến 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Tôi chơi nhạc bằng tiếng Myanmar.
Ngâm cà chua trong nước muối. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi. 1 thìa muối Trộn 1 thìa đường và 1 thìa dấm rồi để nguội. Trong khi nước sôi, bạn hãy gọt vỏ rau mùi và cắt lát mỏng.
Việt Nam
Giấm: Nhúng một bàn chân vào nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Ảnh: Internet
  • Tráng lọ thủy tinh có nắp trong nước sôi một lúc và để khô. Xếp số cà tím đã chuẩn bị vào trộn đều lớp tỏi ớt đã xào chín cùng với muối và nước rồi đổ ngập mặt cà. Nhúng một chân vào nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Điều này giúp cho màu của cà chua được tươi và không bị thâm quá.
Cho tôi một bài hát
Có thể cho cà chua vào chậu ngâm nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày. Ảnh: Internet
  • Có thể bảo quản cà chua trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày trước khi dùng. Món cà chua này có thể ăn thường xuyên hoặc ăn kèm với cơm. Nhân sâm và nước dùng cua Nó có hương vị tuyệt vời với tôm và súp rau nấu chín.

Cách làm muối tiêu cà chua

Ướp muối cà chua là phương pháp phổ biến và ngon nhất, nhưng đôi khi bạn có thể dùng bát cà chua khi không chọn được loại phù hợp. Theo cách này, cà ri cà chua bắt nguồn từ các bang phía bắc và sau đó dần trở nên phổ biến vì hương vị của nó. Công thức rất đơn giản. Bạn có thể chỉ ra nó ở đây.

2.1. Thành phần

  • 4 đến 8 quả cà chua (tùy theo bữa ăn gia đình có thể ăn ít tùy thích)
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 củ riềng
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa muối (hoặc 4 thìa muối)
  • 1 thìa đường

2.2. Hướng dẫn cách gia giảm muối tiêu

Cách muối trái cây trong bát

  • Ca Bowl rất thích chọn những chiếc bánh bình thường (vừa chín tới, quá già, quá non), tươi và không có mầm bệnh. Khi sơ chế cà muối, bạn dùng dao cắt bỏ cuống rồi cho vào bát nước muối. Cà tím sau đó được cắt thành 6 hoặc 8 miếng và ngâm cho nhanh thấm. Khi bổ chỉ cắt 2/3 quả.
So che ca bat
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ảnh: Internet
  • Sau khi ngâm từ 15 đến 20 phút, vớt cà tím ra rổ cho ráo nước. Sau đó bạn lấy một thìa muối nhỏ chấm lên trên quả cà tím và chia thành các phần bằng nhau để muối ngấm đều.
Mui ca bat ngo trong vai dien
Cho cà chua và muối vào nồi nấu khoảng 3 đến 4 ngày. Ảnh: Internet
  • Lặp lại cho đến khi dùng hết số cà tím đã chuẩn bị. Sau đó cho vào lọ hoặc hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát từ 3 đến 4 ngày. Ưu điểm của việc ướp muối là thời gian trôi nhanh, nhưng màu sắc món ăn sẽ không đẹp.
Giao thừa
Khi ép thành phẩm, toàn bộ quả có được vị mặn giòn độc đáo. Ảnh: Internet

Cách làm cà chua với giấm và muối

  • Với cách này, bạn không cần để nguyên quả cà tím, hãy cắt cuống thành những miếng nhỏ và ngâm trong bát nước muối từ 15 đến 20 phút. Sau đó vớt ra để khô.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.
Hát ở Myanmar.
Ngâm cà chua trong nước muối. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi. Thêm 1 thìa đường và 1 thìa dấm. Nấu cho đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Ca sĩ Việt Nam hay hơn nước ngoài.
Ngâm cà chua trong hỗn hợp giấm-đường. Ảnh: Internet
  • Đun sôi ly trong nước sôi một lúc, lau khô và cho tất cả cà chua, tỏi và hành đã chuẩn bị vào. Cho ớt bột và ớt bột vào khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp đã ngâm vào. Bày cà tím ra đĩa để cà không bị trào ra ngoài. Sau đó đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, 1 đến 2 ngày thì lấy ra dùng.
Tôi đang ở trong tù.
Khi muối cà pháo trộn với giấm sẽ có màu sẫm lại. Ảnh: Internet

3. Cách bảo quản cà muối được lâu Lưu ý:

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản cà chua đã cắt tỉa được lâu mà không bị thâm hay xỉn màu.

  • Cà muối vừa chín tới cần bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, sau khi lên men từ 2 đến 3 ngày thì bảo quản trong tủ lạnh. Cà chua sẽ không bị chua nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh.
  • Trong quá trình muối cà phải luôn ngập trong nước. đặc biệt, Càng cho nhiều cà chua vào nồi càng tốt. Thành phẩm trở nên giòn hơn.
Tôi rất tiếc khi biết rằng bạn cần phải dọn dẹp.
Nên dùng để đựng cà muối lâu ngày. Ảnh: Internet
  • Tưới nước được cho là thành phần quan trọng nhất giúp cà chua không bị thâm và bảo quản được lâu. Nếu bạn dùng nước chưa nấu chín hoặc tỷ lệ muối không đúng, cà muối sẽ nhanh mọc mầm. Do đó, hãy luôn đun sôi nước và để nguội trước khi ngâm. Tỷ lệ nước và muối là 1: 1 (có nghĩa là, 1 thìa muối cho mỗi lít nước);
  • Một cách khác để giữ màu tươi là dùng túi ni lông ngâm một ít nước vào đĩa ngoài que tre rồi cho vào chậu. Thao tác này sẽ đẩy cà tím vào nước. Cà chua sẽ không bị thâm nếu không tiếp xúc với không khí.

Vì vậy Dưới đây là một số mẹo nhỏ từ Yeutre.vn về cách bảo quản cà chua không bị ố vàng trong thời gian dài. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình nhỉ? Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ thành công khi lần đầu tiên nghĩ về nó.

Tôi tên là Lê

READ  CÁCH SẮP XẾP TRỤ THÁNG TRONG TỨ TRỤ [Góc Tư Vấn] | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud