Hãy tự làm nước mắm tại nhà vừa thưởng thức món ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy hãy cùng vào bếp và thử ngay công thức bơ muối dễ làm sau đây nhé.

Nước mắm thơm ngon và bổ dưỡng

Nước mắm thơm ngon và bổ dưỡng

Ăn muối cá cơm có tốt không?

Nhiều người lo lắng không biết muối và nước mắm từ ớt xanh có tốt cho sức khỏe không. Nước mắm ngâm dưa chua nguyên con hoặc cá cơm tinh. Thành phần này được sử dụng ở Bangdaung, Bánh tráng cuốn နွေ လိပ်၊ Salad chua ngọt, …

Muối được làm từ cá cơm tươi và được lựa chọn cẩn thận để giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều quan trọng là phải mua cá từ người bán uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công thức làm mắm muối rất đơn giản. Sản phẩm hoàn hảo không kém bất kỳ sản phẩm nào bán ngoài cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn thích ăn mắm thì không thể bỏ qua món này.

Hướng dẫn làm mắm muối cho người chưa có kinh nghiệm

Cách làm mắm tép chưng thịt tại nhà không khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

READ  Cá cơm chiên giòn ngon ngon khó cưỡng | Pablo.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 kg cá cơm tươi (cá đồng loại, chọn cá có màu sáng)
  • 1 túi muối tốt
  • 100 gram đường trắng
  • 100 gram gạo
  • Dụng cụ làm muối: chậu lớn; Túi ni lông sạch; Gậy tre, …

Cách chuẩn bị nguyên liệu làm mắm muối

Cá nướng muối ớt sẽ giúp món ăn thêm ngon. Cá khi mua về làm sạch vết thâm đen trên bụng, cắt bỏ đầu và rửa lại nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

Rửa sạch đá vôi nhiều lần để loại bỏ tạp chất.

Rửa sạch đá vôi nhiều lần để loại bỏ tạp chất.

Sau đó cho 1/3 số cá cơm vào ngâm với nước muối. Dùng máy đánh trứng khuấy nhẹ để cá không bị tách nước. Cuối cùng, vớt cá ra và để cá cơm khô ngoài nắng trong vòng 5 tiếng.

Muối và đá vôi khô

Muối và đá vôi khô

Trước khi ướp muối, hãy phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn.

Chuẩn bị sơ bộ dụng cụ làm muối mắm.

Chuẩn bị sơ bộ dụng cụ làm muối mắm.

Làm thế nào để muối ớt đúng cách?

Chuẩn bị một lượng lớn thay thế cho lượng cá cơm khô ngâm cá còn lại. 20% muối ăn; Ngâm với 3% bột gạo và 2% đường cát.

Cơm  Muối ăn  Cho cá cơm vào tô trộn đều với đường.

Cơm Muối ăn Cho cá cơm vào tô trộn đều với đường.

Các thành phần được trộn đều và hương vị đồng đều. Sau đó cho bơ vào bát nước mắm, ấn nhẹ và đậy nắp nồi lại. Để lọ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cho vào tô, để ráo nước mắm và để nơi thoáng mát.

Cho vào tô, để ráo nước mắm và để nơi thoáng mát.

Cùi muối nên ngâm trong 20 ngày rồi nấu khoảng 2-3 tháng để tăng độ mặn. Lúc này cá mới thấm hết vị mặn.

READ  Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc thơm ngon không bị khô | Pablo.vn

Ngâm khoảng 2-3 tháng trong muối để cho ngấm gia vị.

Ngâm khoảng 2-3 tháng trong muối để cho ngấm gia vị.

Bí quyết muối mắm cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Mặc dù công thức làm nước mắm mặn đơn giản và dễ nấu nhưng bạn hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để món mặn trở nên ngon hơn.

  • Sau khi mua Làm sạch cá cơm; Nên trộn muối. Trộn nhẹ nhàng. Để cá sôi liu riu. Muối cá tỷ lệ 10: 4 hoặc 3: 1.
  • Trộn đều cá cơm muối với gia vị rồi cho vào nồi. Nên ủ chua cá từ 2 tháng trở lên để cá không bị chín.
  • Lấy số lượng cá thích hợp tại một thời điểm bằng một thiết bị sạch; Sau đó đậy nắp chai và bảo quản nơi thoáng mát.

Sử dụng công thức đơn giản trên để muối cá cơm. Chúng tôi hy vọng bạn thích việc mở rộng dịch vụ.

Hạt vừng Hạ Long quê hương Tinh Hoa. Hãy xem những quả bơ vừa thoải mái lại vừa bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud