Bánh canh giò heo là một trong những món ăn sáng yêu thích của thực khách. Để thưởng thức món ăn này, Bạn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu thân thiết và dễ kiếm. Để có ngay món ngon và ưng ý, hãy tham khảo ngay công thức làm giò heo được chia sẻ dưới đây.

Thịt heo hầm đổi vị cho bữa sáng ngon miệng.

Thịt heo hầm đổi vị cho bữa sáng ngon miệng.

Nguyên liệu để chế biến món bánh canh giò heo

Chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm nước luộc thịt heo.

  • 500 g xương ống
  • Chân giò ngon
  • 500g bột bánh canh
  • 3 củ cà rốt
  • Một số ít cà rốt
  • 2 quả ớt ngọt
  • Các loại rau lá xanh Rau diếp Giá đỗ, …
  • ဟင် ခတ် ဆီ၊ Nước mắm Hạt cay Bột ớt, …

Nguyên liệu làm bánh canh giò heo

Nguyên liệu làm bánh canh giò heo

Cách nấu bún thịt heo ngon và hấp dẫn

Hãy làm theo hướng dẫn từng bước cho món chân giò hầm thuốc bắc đơn giản và nhanh chóng để có ngay cho gia đình một bữa sáng đủ chất và bổ dưỡng.

READ  Hướng dẫn cách làm bánh mì chiên tôm giòn rụm, dai mềm ăn là nghiền | Pablo.vn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch xương và chân giò, chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó lấy ra, rửa sạch với nước và để khô.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá, hành tím sơ chế kỹ, thái nhỏ.
  • Rau ngót rửa sạch, ngâm nước muối loãng, xả lại nước lạnh rồi lọc lấy nước.

Làm sạch nguyên liệu trước khi nấu.

Làm sạch nguyên liệu trước khi nấu.

Bước 2: Đun sôi nước dùng từ xương ống và chân giò để có được nước dùng ngọt và thơm ngon.

Đặt chảo lên bếp, cho sườn heo và hành tây vào nấu khoảng 1 tiếng. Cho bánh thịt heo vào đảo đều, sau đó cho bánh thịt heo và cà rốt vào.

Tùy thuộc vào lượng nước dùng, muối, Đường Nấu chín để nêm nếm gia vị. Để nước dùng không bị vón cục, hãy mở hé nắp và vớt bọt.

Luộc xương heo và mì để tạo nước dùng thơm và ngon.

Bước 3: Chần nước dùng đến khi sôi.

Cho bánh canh bột gạo vào ấm đun nhẹ cho đến khi bánh có màu trắng trong và có màu trắng trong là được. Đổ ra rổ, xả lại bằng nước lạnh và lọc lấy nước.

Bánh canh

Bánh canh

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sườn heo.

Trong một bát lớn, đặt một phần banchun; Xếp ít hành lá và giá đỗ. Cho xương chân giò và cà rốt vào tô. Đổ nước ngập mặt bánh, rắc hành phi và tiêu lên trên và thưởng thức.

READ  Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon ăn vặt siêu ngon tại nhà | Pablo.vn

Bánh canh rau sống Dầu ớt Nó có thể được kết hợp với nước mắm hoặc nước mắm cay.

Nó là một sản phẩm hấp dẫn và không nhiều dinh dưỡng.

Bí quyết hầm thịt thăn lợn ngon

Món bụng heo hầm cần chú trọng chọn phần thịt bụng và xương chân giò có chất lượng cao để bổ dưỡng. Chọn nhiều thịt hơn ở chân trước. Nếu bạn thích ít mỡ, hãy chọn phần chân sau để làm nước dùng.

Nước hầm xương nên ninh càng lâu càng tốt vì có nhiều đường. Đặc biệt là hành tím, Cho cà rốt, hẹ tây và hẹ tây vào nước dùng để nước ngọt mà không cần nêm quá nhiều gia vị. Cà rốt và cà rốt nên được bổ sung.

Thịt lợn hầm nên ăn ngay sau khi nấu. Hạn chế nấu quá kỹ hoặc để qua đêm sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong món ăn và mất đi hương vị.

Cách nấu giò heo quan trọng nhất là nước dùng. Tùy theo khẩu vị của gia đình để bạn có một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud