Bạn đã biết cách nấu bún cá Kiên Giang thơm ngon cho gia đình chưa? Nếu chưa, hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn bạn nhé.

Bún cá lóc Kiên Giang

Chuẩn bị các
30 phút
Đang làm việc
90 phút
Dự định
3-4 người

Bún cá Kiên Giang là một món ăn rất dân dã và ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và học cách làm bún chả cá độc đáo này để chiều lòng gia đình nhé.

Đầu tiênNguyên liệu cho món Bún cá Kiên Giang

  • Cá trích (khoảng 1,1,2 kg);
  • 300 gram tôm
  • Hai quả trứng
  • củ hành, củ hành, củ hành, tỏi, ငရုတ်သီး၊ Chanh vàng
  • kiệu
  • Đậu ngọt
  • Rau: Xà lách, ငရုတ်သီး၊ Rau diếp
  • Gia vị: Đường, Muối ăn Gia vị Bơ đậu phộng Bột ớt Đường phèn

Nguyên liệu cho món Bún cá Kiên GiangNguyên liệu cho món Bún cá Kiên Giang

Mẹo tốt
Cách chọn cá ngon

ငါး ရန် ငါး၊ Động vật sống nên được lựa chọn; Mở mắt ra Đánh má hồng; Cá có kích thước trung bình, dù lớn hay nhỏ, đều có thân dài; Nó chắc chắn và không mềm trong tay.

READ  Cách làm chả hấp trứng ngon ăn một lần khó quên | Pablo.vn

Cách chọn tôm ngon
Tôm ngon còn sống và bơi lội; Chọn tôm chắc, không bị vón cục hoặc không có màu vàng. Đầu và thân tôm bám chắc, chân tôm có màu đen, không có mùi tanh.

Cách chọn trứng ngon
Để mua được một quả trứng tốt, bạn cần có màu sẫm hơn. Bạn nên chọn thịt thô, có da mịn. Vỏ ngoài nhợt nhạt; Không mua trứng bị nứt và có đốm đen.

2Cách làm bún cá Kiên Giang

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Sau khi mua cá, Làm sạch tất cả các nhà thờ.. Dùng muối để xát từ trong ra ngoài. Để khử mùi tanh của cá. Nữa Không có xương. Làn da Sau đó cắt cá thành từng miếng nhỏ.

Tương tự, để khử mùi tanh của tôm; Ngâm chúng trong nước muối khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. sau đó bạn Cắt đầu anh ta. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước..

Rau diếp ငရုတ်သီး၊ Nhặt lá rau răm, rửa sạch và lau khô.

Rửa sạch các nguyên liệu đã gọt vỏ khác (nếu có) và sơ chế như sau. Hành tím xắt mỏng; hành lá, ớt cắt nhỏ; tỏi băm nhỏ.

Sau đó phi thơm hành tỏi.

Mẹo tốt
Hành tây nên được để trong tủ lạnh trong 15 phút trước khi cắt.

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2 Cho cá và tôm vào đảo đều.

Cá trong bát Ngâm cá với 1 thìa cà phê muối trong 15 phút..

READ  Bánh liu trứng tan chảy | Pablo.vn

Đối với tôm, bạn băm nhuyễn hạt tiêu và thêm 1 thìa cà phê tỏi và 1 thìa cà phê hành phi. 1 thìa cà phê đường Cho một thìa cà phê ớt bột vào khuấy đều. Ướp trong 15 phút.

Cho cá và tôm vào đảo đều.Cho cá và tôm vào đảo đều.

Bước 3 Tôm xào

Cho khoảng 2 thìa dầu óc chó vào chảo, khi dầu nóng thì cho tôm vào đảo đều. Khi tôm sắp chín, Thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào xào cho đến khi tôm chín..

Tôm xàoTôm xào

Bước 4 Nấu nước dùng

Cho khoảng 2 lít nước vào nồi. Đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi, Thêm hành tây cắt lát. Thêm nước dùng để làm ngọt nó.

Tiếp theo, Thêm cá 1 thìa gia vị 2 thìa cà phê muối Thêm 25 gram đường và một chút tiêu.Nấu cho đến khi cá chín.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 5 Lên kế hoạch cho các bữa ăn.

Cho rau diếp vào bát ငရုတ်သီး၊ လက် စာ ရွက်၊ Thêm bột đậu và thì là. Sau đó cho thịt tôm cá vào, chắt lấy nước dùng, cho hành tím băm nhuyễn vào. Cho một ít ớt xanh và một ít chanh vào bát.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn.Lên kế hoạch cho các bữa ăn.

3Hoàn thành

Bún cá Kiên Giang thơm ngon, hấp dẫn.Bún cá Kiên Giang thơm ngon, hấp dẫn.

Với một vài bước đơn giản. Món bún cá Kiên Giang ngon là có ngay. Thịt cá mềm ngọt quyện cùng nước dùng đậm đà tạo nên một món bún cá vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không trổ tài làm món ăn này ngay mà không vào bếp nhỉ?

READ  BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĂN LƯỜN NGỖNG ÁP CHẢO SAO CHO NGON CHƯA??? | Pablo.vn

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm bún chả cá Kiên Giang thơm ngon cho gia đình. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích món ăn này.

Chọn và mua kẹo cao su có bán tại Bách hóa XANH.

Bạn có thể quan tâm:

CỬA HÀNG XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud