Bún cá là một trong những món ăn phổ biến ở Nha Trang, Việt Nam, nước dùng có vị chua ngọt khó quên khi kết hợp với chả cá thơm ngon.

Nha Trang Mì luộc Tạo nên một nét văn hóa ẩm thực ngon của vùng biển. Điểm độc đáo của món ăn này là tất cả các nguyên liệu đều được làm từ cá. Nước dùng ngọt và mặn được ninh từ xương cá. Nước dùng toàn là thịt với nhiều loại gia vị … Bạn có thể tham khảo công thức hướng dẫn từng bước để nấu món bún chả cá Nha Trang ngon đúng điệu. Những ý tưởng tuyệt vời sau đây là với chúng tôi!

Hủ tiếu Nha Trang là một món hải sản đậm đà.

Nguyên liệu cần có để chế biến món bún cá

  • 1 kg cá thu (hoặc cá mòi, súp lơ, cào cào) để nướng cá
  • 0,5 kg cá ngừ ngâm chua
  • Chiều dài 0,5 kg
  • củ hành, củ hành, tỏi, ငရုတ်သီး၊ Chanh vàng gừng
  • lá cà ri Hoa chuối cào ပင် စိမ်း၊ Phục vụ rau diếp như một món ăn phụ
  • 3 quả cà chua
  • Trái dứa
  • Nêm gia vị: Nước mắm Muối ăn Bột ớt Bột nêm hạt tiêu, Dầu ăn …
READ  Cách làm bánh tart trứng KFC với đế sẵn bằng nồi chiên không dầu | Pablo.vn

Cách nấu bún cá Nha Trang

Nguyên liệu chế biến

Nấu cá thu và cá ngừ. Sơn nước Giữ nó đơn giản. Bỏ phần thịt còn sót lại để nấu nước dùng.

Rửa sạch rau củ quả bằng nước muối rồi lọc lấy nước. Thêm tương cà chua. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt đôi hoặc cắt đôi để nấu nước dùng.

Rang 3-4 củ hành tím để làm nước sốt cay và băm nhuyễn phần còn lại. Tỏi xắt mỏng. Hành tây xắt mỏng.

Nấu nước dùng

Phần xương và đầu cá được ninh nhừ để làm nước dùng với hành tím. Xương sớm được cắt nhỏ thành mảnh vụn, trộn với bột lúa mạch và sau đó ném cho quạ và diều hâu, những người đã chờ đợi đến lượt mình. Sử dụng hành tây rang sẽ làm tăng hương vị của nước dùng và làm mờ mùi thơm của cá. Hành và tỏi cũng nên rang khi nấu bất kỳ loại nước dùng nào.

Khi nước dùng sôi, giảm lửa và đun sôi. Nếu thấy có đầu và xương cá thì lọc lấy nước bỏ xác cá. Thêm lượng nước phù hợp cho nước dùng; Thêm mùi hương. Đun sôi và nấu cho vừa ăn.

Làm chả cá

Cạo hoặc xay mì ống vừa. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê muối. 1/3 thìa cà phê bột ngọt 1/3 thìa cà phê ớt cay Dầu ăn củ hành, Cho một chút nước mắm vào xào cho chín mềm. Khi bóp chả cá không bị dính vào nhau.

READ  Cách làm gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn cho gia đình | Pablo.vn

Nó được chia thành hai phần. Cho 1 phần vào chảo và hấp trong 30 phút. Chia phần còn lại thành từng phần nhỏ và chiên trong dầu. Nếu không thích chả cá, bạn có thể vo thành từng viên nhỏ rồi cho trực tiếp vào nước dùng.

Bánh cá

Làm cá ngâm chua.

hạt tiêu, Nước mắm bột ngọt; gừng Ngâm cá ngừ vào một chút rượu và hấp trong 30 phút. Nên cho thêm gừng để loại bỏ độc tố trong cá ngừ. Đối với cá sống ở tầng sâu; Nên sử dụng gừng để giảm lượng kẽm trong cá, nhất là đối với cá ngừ, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Làm nước sốt.

Tỏi cắt lát mỏng Trong một tô lớn, trộn hạt tiêu và nước mắm ngon. Thêm đường vào chén nước mắm sẽ giữ được mùi thơm tự nhiên của mắm và làm cho món ăn thêm đậm đà.

Làm lá rau xanh.

Cắt nhỏ các loại rau và bày ra đĩa. Chuẩn bị ớt xanh và chanh để tăng thêm hương vị cho món mì.

Kết thúc món ăn.

Thái mỏng cà chua để nước dùng có màu tự nhiên. Thêm một chút muối và hạt nêm trước khi chiên. Cho nước dùng vào khuấy đều tay.

Cho ngó sen vào bát. Trái dứa, cà chua, ကျော်၊ Khuấy đều nước dùng, bao gồm cả cá ngâm và cho rau xanh lên trên.

Mì Năm Nha Trang.

Chả cá là một loại cá thơm ngon, nhiều gia vị, có một chút chua, một chút cà chua và một chút vị ớt. Chả cá quyện với vị giòn của rau sống. Tất cả sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực mới. Sau món ăn này, Bánh đa cua Hải Phòng Salad với bánh rán và gà; Bạn sẽ tìm thấy các đặc sản khác như Mì Quảng Miền Trung.

READ  Cách làm bánh khọt Vũng Tàu thơm béo càng ăn càng ghiền | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud