Biến chuối thành một món ăn. Chè chuối Với hướng dẫn chi tiết Đào tạo đầu bếp Âu Á Phía dưới!

Chè chuối ကြပ် ကြုပ်၊ Do có vị ngọt thanh và một ít nước dừa nên nó là món khoái khẩu của những người yêu thích ăn đường. Đặc biệt, món chè này sẽ không khiến bạn bị ngán, dù có thích đến đâu. Chuối có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ trong gia đình. Cách làm chè chuối Nó rất đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.


Chè chuối – Món ăn vặt hấp dẫn dành cho những tín đồ thích tráng miệng

Công thức nấu chè chuối tại nhà cực hấp dẫn.

Thành phần

  • 10 – 15 quả chuối chín
  • 200 gram bột mì
  • 300 gram dừa;
  • Muối và đường
  • 1 ống vani
  • Rang đậu phộng hoặc mè trong dầu ăn.

Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho 1 cốc nước dừa nạo, vắt lấy nước cốt rồi cho 400 ml nước cốt dừa vào vắt lấy nước.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Nó sẽ không ngon sau khi nấu chín. Cắt mỏng hai quả chuối và cắt thành các khoanh tròn.

Bước 2:

Cho bột vào âu lớn, trộn nước cốt dừa và đường, khi bột tan hết thì cho vani và 1 thìa cafe muối vào trộn đều cho chuối đã phồng lên. Đứng trong 10 phút.

Bước 3: Hấp bánh

Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi cho nửa quả chanh vào để nước không bị thâm đen.

READ  Chè thập cẩm - Tổng hợp 5+ cách nấu chè ngon, hấp dẫn nhất | Pablo.vn

Chuẩn bị khuôn dưới cùng để hấp bánh; Quét một lớp dầu lên đáy nấm và cả hai mặt bánh, trộn chuối và bột mì rồi xếp chuối đã thái mỏng lên trên mặt.

Tùy theo độ dày của bánh mà hấp từ 30 – 45 phút rồi dùng tăm tre rút bánh ra.
Lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Khi bánh nguội, gắp ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Cách nấu nước cốt dừa kèm theo

Trong một nồi nhỏ, đun nóng nước cốt dừa, thêm một chút muối và đường và đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho một ít bột đậu hòa với nước để nước cốt được sánh mịn.


Chè chuối được ăn kèm với nước cốt dừa để tăng hương vị cho món ăn.

Khi ăn, cho bánh vào bát nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên và thêm bơ đậu phộng hoặc mè rang.

Chén đĩa Chè chuối Vị không mềm, không khô mà không bở, không mềm. Nó sắc nét vì có axit peocaccic. Chuối phải thật chín; Bánh mới ngọt, không bị chua. đó là nó, Món chè chuối thơm ngon đã hoàn thành.

chúc may mắn!



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud