Nhiều người luôn chọn món chè để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. đặc biệt, Chè khô là sự pha trộn giữa hương vị tươi mát và các loại thịt thơm, chắc chắn sẽ kích thích và khiến bạn không thể cưỡng lại được. Nơi đây, Cùng Cet.edu.vn khám phá ngay 2 công thức nấu cơm niêu ngay sau đây nhé. Chè đậu xanh đấu với hạt sen đơn com Giản dị!

Cơm lam là món ăn phổ biến của người Hà Nội (Ảnh: Internet)

Cốm là món ăn dân dã dân dã nhưng được người Hà Thành rất ưa chuộng. Mùi thơm của gạo nguyên từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí của người dân nơi đây, bao niềm mong mỏi của mọi người xa quê. Cơm chiên lưới ထမင်း ကိတ်၊ ကောက်ညှင်း၊ cơm chiên, kem, Nó được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như cá lăng. Bạn có thể thưởng thức bất kỳ món ăn mùa thu nào trong hòa bình.

Đậu xanh

Thành phần trà xanh đậu xanh

Đậu xanh ngọt lịm (Ảnh: Internet)

Cách nấu đậu xanh


Bước 1: Chuẩn bị đồ

  • Khi mua các loại hạt, bạn chỉ cần cho rây vào túi buộc chặt để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho các loại hạt vào rổ và rửa sạch hạt 2-3 lần với nước. Sau đó ngâm các loại hạt trong nước 5 phút. Hãy cẩn thận. Không nên ngâm miếng lâu sẽ mềm, nát trong quá trình nấu.
  • Đậu xanh khi mua về bạn hãy cho thêm nước và rửa thật sạch. Sau đó ngâm đậu xanh trong nước 2 tiếng và đem phơi cho mềm. Nó sẽ giúp. Yago Hương vị và sự dịu dàng.
  • Cho bột mì và nước vào tô và để cho bột tan.
  • Rửa sạch lá dứa trong nước và cắt thành từng miếng cho vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn vắt lấy nước lá dứa, bỏ bã.
  • Cho dừa nạo vào bát, thêm nước sôi, xay và vắt lấy nước cốt. Sữa dừa. Sau đó bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, trộn với chút muối, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
READ  Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa | Pablo.vn

Ngâm đậu xanh qua đêm cho đến khi mềm (Ảnh: Internet)

Bước 2:Trà xanh cơm đậu xanh.

  • Cho đậu xanh đã ngâm vào 1 lít nước và nước lá dứa, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh chín. Lúc này, bạn cho đường vào âu đậu. Khuấy cho vừa ăn. Sau đó cho bột nêm vào nấu cùng.
  • Khi nước dùng gạo xanh sôi, nêm nếm lại. Sau đó cho bột từ từ vào trộn nhẹ tay cho đến khi bột tan hết. Khuấy nhẹ cho đến khi lá trà khô lại thì tắt bếp.
  • đó là nó, Tôi thích nâng trà vào tách và khi trà nguội, tôi thích cho nước trái cây lên trên.

Hạt sen và chè

Nguyên liệu làm chè hạt sen

  • 300 gram hạt sen
  • 200 gram khô
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 250 gram đường cát trắng

Chè xanh thơm hạt sen (Ảnh: Internet)

Cách làm chè hạt sen

Bước 1: Hạt sen khô khi mua về bạn đem rửa sạch và ngâm trong vòng 30 phút cho đến khi hạt nở mềm. Nếu bạn đang sử dụng hạt sen tươi, hãy loại bỏ tâm và rửa sạch hạt sen. Sau đó bắc nồi lên bếp, khi nước sôi thì cho hạt sen vào nấu trên lửa nhỏ. Khi hạt sen nở, cho đường vào nếu hạt sen ngấm đường.

Bước 2: Khi mua đồ khô về, bạn rửa sạch bụi bẩn và ngâm khối trong nước 3 phút cho đến khi mềm.

Bước 3:Sau đó cho bột đậu ra bát, thêm nước vào khuấy đều cho bột tan. Sau đó cho từ từ bột đậu vào trộn đều. So sánh trà và khuấy lại cho vừa miệng.

READ  Chè kho là gì? Cách nấu chè kho đậu xanh thơm ngon ngay tại nhà | Pablo.vn

Bước 4:Cuối cùng bạn cho bát con vào nồi khuấy đều. Bạn có thể để một ít vón cục lên trên nước trà khô để hút mắt.

đó là nó, Cho trà ra cốc và thưởng thức nóng hoặc lạnh.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây, bạn sẽ có ngay món canh cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm chè đậu xanh hạt sen.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud