Trà con ong được ưa chuộng vào các ngày lễ, Là món ăn phổ biến trong những ngày Tết, rằm và những ngày đầu tháng. Chè vàng ngọt, hấp dẫn; Mềm mại Vị gừng thơm ngọt hấp dẫn bất cứ ai lần đầu thưởng thức. Bây giờ hãy cùng CET học cách làm cơm niêu nhé.

Tuy gọi là chè nhưng gạo luộc có mùi thơm, lúa mạch đen nấu chín mềm với đường. Chè con ong có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bảo quản được lâu. Vị trà vẫn thơm vị rượu gin. Uống một cốc nước nóng và trà là niềm yêu thích của người Việt Nam. Hãy xem công thức này.

Thành phần

  • 1 kg cao lương ngon
  • 100 gram đường vàng
  • 100 gam gừng thẻ
  • 1 chiếc quần jean
  • Mè trắng
  • Dầu mè, muối

Nguyên liệu chính để làm món chè con ong (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè con ong

Bước 1: Nấu chín ống hút.

Rửa sạch phần cọng trong nước rồi ngâm nước vo gạo. Ngâm ít nhất 6 tiếng để có trà thơm ngon hoặc để qua đêm nếu có thể. Sau đó vo gạo, cho 1 thìa muối vào trộn đều. Sau đó cho gạo vào nồi nấu chín. Cho mè vào xào chín tới rồi cho 2 muỗng canh dầu mè vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Điều này sẽ làm cho cuống đẹp hơn. Khi nguội, rơm sẽ không bị khô mà sẽ mềm hơn.

READ  Cách nấu chè trôi nước không nhân ngon và mềm dẻo | Pablo.vn

Hoặc bạn có thể sử dụng miến dong cũ cho món ăn này. Nếu rơm vẫn mềm, chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nếu rơm đã cứng và cho vào tủ lạnh thì bước tiếp theo là đun cho đến khi rơm mềm.

Bước 2: Đun sôi nước đường.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó đổ đường đóng băng vào một chiếc nồi. Cho đường vàng và 400 ml nước vào đun đến khi đường tan hết. Giảm lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút cho đến khi đường đặc lại và chuyển sang màu vàng nâu. Hoặc có thể pha mật ong bằng mật ong thay cho đường mía, đường vàng. Đun sôi cho đến khi tan hết đường. Thêm một nửa số gừng xay và nấu chín.

Khi đường sôi, cho vừng vào đun nhỏ lửa cho vào bát cho đến khi có mùi thơm.

Bước 3: Thêm ống hút.

Khi nước đường sôi trở lại thì cho miến vào khuấy đều cho đến khi miến quyện với nước miến và siro đường. Lúc này, bạn cho nốt phần rượu gin còn lại vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Đã xong.

Cho vừng trắng rang vào đáy đĩa hoặc nấm để món chè có màu đẹp mắt. Sau đó cắt nhỏ trà và cho vào. Sau đó úp ngược nấm và để riêng. Khi đó, những hạt vừng trắng sẽ thơm trên bề mặt chè. Hoặc bạn có thể rắc mè lên trên chè khô sau khi rải xuống dưới cùng mà không cần rải trước.

READ  Cách Nấu Chè Đậu Ván Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Huế | Pablo.vn

Như vậy là ta đã hoàn thành món chè con ong vàng lá với hương thơm dịu, chắc và không ngấy của rượu sâm.

Chè con ong có thể dùng làm món ăn chơi hoặc tráng miệng sau bữa ăn. Nó có vị rất ngon.
(Ảnh: Internet)

Hãy cẩn thận khi pha trà con ong.

  • Rơm nên được muối ngay lập tức.
  • Khi rơm khô trong khi nấu, bạn cho thêm một ít nước và tiếp tục nấu.
  • Khi cho miến vào nước đường không nên đun lâu mà khuấy cạn nước. Nếu không, trà sẽ quá khô hoặc quá mềm khi tạo hình và mất hương vị.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường để trà ngon hơn.
  • Nếu thích, bạn có thể rang đậu phộng đến khi có màu vàng nâu, rưới lên nước trà xanh và trộn đều.
  • Khi hoàn thành, thành phẩm cần có màu sắc đẹp. Lúa mì không quá khô; Đừng nghiền nát. Nó ngọt ngào và có một chút gin.

Bản tóm tắt

đó là nó, Tôi đã hoàn thành món chè con ong. Thật không đơn giản phải không? Để cúng gia tiên; Bạn có thể tự làm món tráng miệng hoặc món tráng miệng cho cả gia đình. chúc may mắn.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud