Chè đậu đen Nó có tính mát rất thích hợp để pha trà khô giải khát và là một trong những dòng trà tốt cho sức khỏe con người. Đậu đen có thể dùng làm nhiều món ăn ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là nấu chè nước cốt dừa. bạn có muốn Học cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa. Đừng bỏ lỡ công thức đậu ở đây?


Chè đậu đen nước cốt dừa tươi có tác dụng giải nhiệt.
(Ảnh: Internet)

Trước khi nấu, hãy tìm hiểu một chút về cách sử dụng đậu đen. Nó đen. Nó rất hiệu quả trong việc loại bỏ lưu huỳnh gây đau đầu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất sắt rất tốt cho phụ nữ cũng như bệnh nhân tiểu đường. Không ăn đậu đen bị mất nước như cảm lạnh, tiêu chảy.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

  • 300 gram đậu đen tươi
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • Peacock Ball ½ Cup
  • 150ml nước cốt dừa
  • 1 quả dừa 2-3 giọt dầu chuối;
  • Một ít đá.

Các bước pha trà khô

Đậu đen trước khi phục vụ

Muốn công thức làm đậu nhanh thì bạn cần ngâm đậu trước. Thời gian ngâm lý tưởng là khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, để không phải chờ lâu, bạn hãy ngâm qua đêm. Nấu vào sáng hôm sau hoặc ngâm vào buổi sáng và nấu vào buổi tối.

READ  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu "Dễ Sinh | Pablo.vn

Sau khi ngâm nước đậu Hà Lan, bạn rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu hôi, bở. Sau đó cho đậu vào nồi, thêm 1 lít nước và đun sôi khoảng 1 tiếng.


Ngâm đậu đen trước khi nấu.
(Ảnh: Internet)

Bang với một sự thay đổi của bột

Công thức chè đậu đen sẽ thơm hơn và ít dầu hơn nếu bạn sử dụng nhiều cà phê. Đổ một nửa số bột mì ra rổ và lọc lấy nước.

Đun sôi một nồi nước khoảng 500ml. Khi nước đã sôi, hạ tương cà vào nấu cho đến khi bột trong và mềm, sau đó dùng thìa nhỏ vớt bột rồi cho vào ấm trà.

Ăn xong canh đậu đen.

Cho sắn vào nồi chè, nấu với đường. Đầu tiên, bạn cho khoảng 6 thìa đường vào và chuẩn bị cho vừa ăn. Tiếp tục đun trong vòng 20 phút cho đến khi chè mềm và có mùi thơm thì tắt bếp.

Khi chè nguội, cho nước cốt dừa ra cốc. Rắc một ít dừa nạo lên trên đá. Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước dừa.


Thêm trân châu trắng để món canh đậu đen thêm hấp dẫn.
(Ảnh: Internet)

က စီ ဓာတ်၊ Ngoài dừa nạo. Bạn có thể dùng trân châu trắng hoặc trân châu đen mềm, ngọt và thơm ngon. Chè đậu đen không phải là duy nhất. Nó đen. Kết hợp nhiều nguyên liệu khác để tạo ra một tách trà sảng khoái và hấp dẫn.

READ  2 cách nấu chè cốm thơm dẻo ngọt | Pablo.vn

Bạn nên biết những tác dụng không ngờ khi ngâm nước đậu đen và cách bảo quản.

Ngoài món canh đậu đen, bạn cần ngâm đậu đen liên tục vài tiếng trong các món ăn khác từ đậu đen. Đậu đen ngâm nước cho mềm, nấu nhanh nhừ và dễ tiêu hơn, có tác dụng bổ dưỡng cho đậu. Sở dĩ như vậy là do quá trình ngâm đậu sẽ giúp hạt nảy nở gấp đôi lượng dinh dưỡng. Đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Chè đậu đen có thể dùng trong 2-3 ngày nếu chè không được nấu bằng nước cốt dừa (không cho nước cốt dừa vào chỉ sau khi ăn) Không dùng thìa. Bảo quản phần trà còn lại trong ngăn đá mà không cần cho vào tủ lạnh.

Chè Đậu đen thơm ngon, thanh mát, dễ nấu. Vì vậy, tại sao không học một số công thức nấu chè ngon nhất và trổ tài ngay lập tức?



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud