Chè đậu đỏ là một trong những món chè truyền thống của Việt Nam thường được dùng trong những ngày thời tiết nóng ẩm, thậm chí dùng để tráng miệng. Vì vậy hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn. Cách làm chè đậu đỏ Hãy để nó có vị thanh mát với các bước rất đơn giản.

Chè đậu đỏ có vị ngọt nhẹ, ngọt vừa phải, tạo cảm giác ngon miệng và bổ dưỡng hơn khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Vì vậy Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số công thức nấu chè đậu đỏ ngon mà cả nhà có thể lựa chọn để nấu theo ý thích của mình. Nếu không thích các món nguội, bạn cũng đừng lo món canh đậu đỏ ăn nóng vẫn ngon nhé.

Súp đậu đỏ là một món ăn truyền thống của Việt Nam với nhiều cách chế biến.
(Nguồn: Internet)

Súp đậu đỏ nước cốt dừa

Thành phần

  • Đậu đỏ: 300 g

  • Đường cát trắng: 250 g
  • Bột đậu nành: 10 g
  • Nước cốt dừa: 1 chai

Cách pha trà

  • Đậu sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi ngâm vào bát mới. Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm qua đêm.
  • Nhúng một bàn chân vào vòi nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Khi nồi sôi, vớt bọt và giảm lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm.
  • Thêm đường trắng và khuấy cho đến khi tan. Bạn cũng có thể gia giảm lượng đường cho hợp khẩu vị.
  • Hòa bột sắn vào nửa cốc nước, cho từ từ vào ấm trà, khuấy đều và vặn nhỏ lửa cho đến khi sôi. Thêm vani vào lúc này và trộn nhẹ nhàng.
  • Cho chè ra cốc, thêm đá và rưới nước cốt dừa lên trên mặt bát. Nếu uống trà nóng, bạn có thể đun nước cốt dừa đến khi sôi rồi đổ chè khô ra bát.

Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm đậu qua đêm.
Thuận tiện (Nguồn: Internet)

Chè đậu đỏ đường phèn

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ Đường đá

Đường gừng (Ảnh Internet)

Cách nấu chè đậu đỏ đường phèn

  • Vo sạch đậu đỏ rồi cho nước vào nồi ép. Bọc đậu đỏ, thêm chút muối và nấu khoảng 30 – 40 phút. Đây là một cách khác để nấu đậu đỏ.
  • Khi đậu chín, cho gừng đường vào khuấy đều cho tan rồi nấu thêm khoảng 5-10 phút.
  • Khi đó, bạn đun một ấm nước khác và đun ở lửa vừa trong 10 phút, sau đó đậy nắp lại và để trong 15 phút. Sau đó vớt xác ra cho vào thau nước lạnh.
  • Đổ nước đậu đỏ vào ly và trộn với mật ong. Cho đá bào và đá bào vào rồi đổ sữa đặc có đường lên bát.

Đậu cũng có thể được làm thành súp và trà bằng nồi áp suất.
Hiệu quả ngang nhau. (Nguồn: Internet)

Quyền lợi và Biện pháp phòng ngừa của Penny

  • Theo Đông y, chè vằng rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa. Nó điều chỉnh huyết áp. Bổ sung vitamin cho cơ thể… Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa các dưỡng chất giúp giải độc cơ thể, giúp da luôn khỏe mạnh, trị mụn hiệu quả và hàm lượng calo thấp giúp giảm cân.
  • Khi nấu nước đậu đỏ bạn nên cho ít đường sẽ rất tốt cho việc giảm cân và chỉ nên dùng 4-5 cốc một tuần.
  • Chọn đậu đỏ không bị mốc, hỏng. Việc sử dụng đậu hỏng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và trong nhiều trường hợp, thậm chí gây ngộ độc cho con người.
  • Ngoài việc sử dụng nồi áp suất, Bạn có thể nấu canh đậu đỏ bằng nồi cơm điện nhưng sẽ lâu hơn một chút.
  • Bạn nên chọn những hạt đậu đỏ to, mịn và bóng.

Đậu đỏ là một loại hạt có nhiều công dụng đối với sức khỏe. (Nguồn: Internet)

Sẽ tốt hơn nếu ăn đậu đỏ?

Đậu phộng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn đậu đỏ mỗi ngày có tốt không? Những câu hỏi này không chỉ dành cho riêng ai. Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.
Nhiều người ăn đậu đỏ thay nước hàng ngày, nhưng ngâm đậu lâu hoặc uống nước đậu đỏ mỗi ngày có thể giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và tăng cân.
Ăn đậu đỏ mỗi ngày có hại cho cơ thể vì nó không còn cần thiết cho cơ thể nữa. Mỗi tuần chỉ nên dùng 4-5 cốc nước đậu đỏ khi nấu.

Nơi đây Cách làm chè đậu đỏ Đơn giản và nhanh chóng để thử ở nhà. Thực hiện các bước để thưởng thức món chè thơm ngon cho cả gia đình với các bước đơn giản, sau đó dùng để tráng miệng hoặc dùng trong ngày thứ bảy, chủ nhật.

Bạn có thể quan tâm:

READ  Cách làm chè bột lọc nhân dừa giòn ngọt thanh mát đơn giản tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud