Súp đậu đỏ ngon Hầu hết mọi người đều thích đậu đỏ ngọt, mềm và giòn. Công thức nấu súp đậu đỏ ngon rất đơn giản, dễ nấu tại nhà và ăn ngoài hàng cũng rất ngon.

Canh đậu đỏ là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam. Món canh đậu đỏ truyền thống chỉ là một bát đậu đỏ nhỏ nấu trong chén chè với nước đường, khi ăn nguội rất ngon.

Nước cốt dừa để tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn của món súp đậu đỏ hiện đại. Nó được nấu theo một cách cầu kỳ hơn bằng cách thêm nhiều nguyên liệu khác nhau như hạt sen và nhiều nguyên liệu khác. Tuy nhiên, đậu đỏ dù nấu như thế nào thì khi ăn vẫn có mùi thơm tự nhiên và độ ngậy.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản của bếp Eva.

1. Công thức nước cốt dừa và đậu đỏ

Nước cốt dừa và súp đậu đỏ là món ăn truyền thống. Đây là một loại trà đơn giản và dễ làm. Mọi người đều thích trà ngọt.

READ  Top 10 Quán Chè Người Hoa Sài Gòn Ngon - Bổ | Pablo.vn

Nguyên liệu làm nước cốt dừa đậu đỏ

300 gram đậu đỏ

Đường – 250 gram

10 gam bột sắt hoặc bột đậu

– 1 chai nước cốt dừa

Cách nấu súp đậu đỏ nhanh và dễ thực hiện rất đơn giản:

Cách nấu súp đậu đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện rất đơn giản

Nguyên liệu nấu đậu que đơn giản và ngon nhất

Công thức nước cốt dừa và đậu đỏ từng bước

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch ngâm nước từ 6 – 8 tiếng. Sau đó rửa sạch.

Bước 2: Cho đậu đỏ đã ngâm vào 1L nước, nấu khoảng 30 – 40 phút.

Công thức nấu súp đậu đỏ nhanh mềm rất đơn giản

Ngâm đậu đỏ và nấu chín.

Bí quyết nấu súp đậu đỏ nhanh đó là cho một chút muối vào để đậu chín mềm.

Bước 3: Khi đậu đỏ chín mềm, bạn cho đường vào khuấy đều cho tan.

Bước 4: Trộn bột năng (hoặc bột đậu nành) trong một chiếc bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi chè đang sôi khuấy đều cho đến khi bột tan hết thì tạo thành bột cá cho chè. Khuấy khoảng 1 phút cho đến khi bột chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 5: Chè nguội, cho ra bát trộn đều với nước cốt dừa. Nếu muốn ăn thêm đá, bạn hãy cho thêm đá để thưởng thức món súp đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn.

nếm thử,  Công thức nấu súp đậu đỏ nhanh chóng và dễ dàng - 4

Nước cốt dừa và súp đậu đỏ rất ngon và dễ ăn.

2. Cách nấu canh sen đỏ

Trà Sen Đỏ rất thơm và mềm. Hạt sen thịt thơm, đậu đỏ mềm, dễ ăn, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món canh đỏ hạt sen

Hạt sen khô – 150 g

100 gram đậu đỏ

– 2 muỗng canh hoặc bột đậu

READ  3 cách nấu chè củ năng ngon giải nhiệt mùa hè nóng bức | Pablo.vn

– Đường và nước cốt dừa

Cách nấu súp đậu đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện rất đơn giản

Công thức hạt sen và đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ và hạt sen rửa sạch. Ngâm đậu đỏ và hạt sen trong hai bát riêng từ 6 – 8 tiếng cho đến khi chín mềm.

nếm thử,  Công thức nấu súp đậu đỏ nhanh chóng và dễ dàng - 6

Ngâm đậu đỏ và hạt sen cho đến khi chín mềm.

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi đun sôi khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ đã ngâm vào nấu thêm 20 phút.

Bước 3: Kiểm tra thấy đậu đỏ và hạt sen đã mềm thì cho đường vào khuấy tan (lượng đường tùy ý). Cho đậu đỏ vào ninh thêm 10 phút cho thơm.

Bước 4: Hòa 2 thìa bột đậu với một ít nước lạnh, đổ từ từ hạt sen và nước đậu đỏ vào nồi khuấy đều tay cho đến khi bột tan đều thì bạn trộn đều cho vào nồi chè. Khuấy đều tay cho đến khi bột chín hẳn thì tắt bếp và để nồi chè nguội.

Bước 5: Múc canh củ sen ra bát, thêm nước cốt dừa và đá (nếu thích) và thưởng thức. Công thức nấu canh hạt sen đậu đỏ rất đơn giản và dễ nấu. Món ăn thanh nhiệt, loại bỏ độc tố, thúc đẩy giấc ngủ và cải thiện tiêu hóa.

nếm thử,  Công thức nấu súp đậu đỏ nhanh chóng và dễ dàng - 7

Canh sen đỏ ngon Dễ dàng để nấu

3. Cách nấu cao lương và đậu đỏ?

Cao lương và súp đậu đỏ rất ngon và cao lương và bột đậu đỏ rất phổ biến.

Nguyên liệu làm súp đậu đỏ miến

Đậu đỏ – 200 g

100 gam lúa miến

100 gram đậu phộng rang

– Đường Chai muối và nước cốt dừa

READ  Chè Thái | Mẹo nấu tại nhà NGON MÁT, đã khát giải nhiệt hè | Pablo.vn

Cách nấu súp đậu đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện rất đơn giản

Nguyên liệu làm món canh đậu đỏ nấu miến ngon

Công thức từng bước cho món súp cao lương và đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ ngâm từ 6 – 8 tiếng cho đến khi nở mềm. Ngâm miến trong 1-2 giờ rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Cho đậu Hà Lan vào nồi nấu khoảng 30 – 40 phút cho chín nhừ (thêm chút muối cho mềm). Sau đó cho gạo đã vo sạch vào nấu cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Bột năng và đậu đỏ đun sôi, cho đường vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa với một chút muối. Nếu muốn ăn đặc, bạn có thể cho thêm một chút bột bánh dẻo để được hỗn hợp nước cốt dừa đặc.

Bước 5: Bột năng và đậu đỏ sau khi nấu nguội, bạn lấy ra tô, đổ nước cốt dừa vào, để nguội, thêm một chút đậu phộng rang và thưởng thức.

Cách nấu súp đậu đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện rất đơn giản

Món canh đậu ngự rất ngon và rất dễ ăn. Món chè thanh mát, dễ làm, bổ dưỡng có thể cho cả nhà thưởng thức bất cứ lúc nào.

Bí quyết nấu súp đậu đỏ ngon và mềm

Khi luộc đậu đỏ, bạn nên cho một chút muối để đậu mềm và mềm hơn.

Bạn nên dùng đường nâu hoặc đường phèn khi nấu chè khô. Nó làm cho trà xanh có vị chua ngọt mà không bị gắt như đường trắng.

Nồi cơm điện có thể nấu canh đậu đỏ nhanh hơn nồi chè thông thường.

Món canh đậu đỏ không cần ngâm, lâu sôi và mềm như đậu ngâm. Vì vậy nếu các gia đình không dư dả thì có thể ngâm đậu qua đêm để nấu.

Đánh giá bài viết để cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn.







5/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-che-dau-do-ngon-nhanh-mem-cuc-don-gian-d2 …

Ba Cách Để Không Bỏ Qua Chè Chuối Ngon

Khi bạn trở về nhà trong mùa hè nóng nực, không có gì ngạc nhiên khi bạn có một tách trà lạnh. Thực hành công thức nấu chè chuối chuẩn …

Theo Hương Cao (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud