Cà ri cá lăng là một món ăn phổ biến ở Cung đình Huế với hương vị nước cốt dừa và vị ngọt của giá đỗ. Bài báo hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn. Cách làm chè đậu hũ Một hương vị của cố đô Huế.

Món chè là đặc sản nổi tiếng nhất của Huế trong đó có món cháo cá lăng, nhưng không nhất thiết bạn phải đến Huế mới có thể thưởng thức được hương vị này. Bạn có thể sử dụng công thức sau đây để chế biến món ăn phù hợp với đậu lăng được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản.

Làm thế nào để chọn đậu?

Vừa có màu vàng tự nhiên. Chọn những hạt đậu tròn.
(Ảnh: Internet)

Đậu Hà Lan khô là loại vừa chín tới, không ướt, không nhiều dầu mỡ cho món đậu que ngon và chuẩn vị. Bạn nên chọn loại đậu có màu vàng. Không nên chọn những hoa dị dạng hoặc có sâu xám. Để đảm bảo chất lượng Bạn có thể mua đậu ở các siêu thị.

Thành lập

Thành phần trà các loại đậu

  • 400 gam đậu phụ
  • 200 gram đường
  • 100 gram bột mì
  • Panda Leaf 3
  • Cắt dừa
  • 200 ml sữa đặc không đường
READ  Chè lam đặc sản ở đâu? Tại sao lại gọi là chè lam? | Pablo.vn

Chè đậu hũ béo ngậy, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị đậu và nấu chín

Khi mua đậu Rửa và làm sạch tất cả các hạt bị mốc hoặc lép. Sau đó ngâm đậu trong nước 8 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở và mềm. Đây là hương vị. Tiêu đề Đó là bí mật của Tohru, người mềm mại và không thể lay chuyển. Sau đó, sau khi ngâm, bạn đổ đậu ra rổ, dùng tay chà xát để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, đãi sạch vỏ và lọc lấy đậu.

Đặt chảo lên bếp, cho đậu vào nấu trong 30 phút. Hoặc bạn có thể nấu đậu trong nồi cơm điện không cần hấp.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Đun sôi bột đậu và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho lá gấu trúc đã rửa sạch vào. Sau đó cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường.

Cho một ít nước ấm vào bát cùng với vỏ dừa. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa. Hãy cẩn thận. Phần dừa còn lại bạn nên vắt thật mạnh để chiết xuất.

Bước 3: Pha trà

Để pha trà khô, bạn đun sôi trong nồi nước đường khoảng 10 phút, sau đó bỏ hết lá păng-xê vào trộn đều cho vừa ăn. Sau đó cho từ từ bột đậu vào và trộn đều tay cho đến khi chè đặc lại.

READ  Top 8 Quán Chè Ngon Hà Nội Ngon Trứ Danh | Pablo.vn

Ghi chú: Nếu không muốn đậu phụ bị đặc hoặc sệt lại, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đậu nành trong khẩu phần ăn của mình.

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

Cho vào nồi nước cốt dừa và đun sôi. Sau đó trộn 100ml sữa không đường với một ít bột đậu và 2 ống vani. Ăn ít đường và ít muối để có hương vị phù hợp hơn. Khi nước cốt dừa sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Đã xong.

Khi đậu đã chín, cho nước đường gấu trúc vào nồi khuấy nhẹ để đậu không bị nát. Sau đó đổ trà vào các cốc nhỏ và lọc lấy phần nước cốt bên trên.

Có thể ăn nóng hoặc nguội với súp đậu que. Nếu ăn nguội, bạn có thể để chè trong tủ lạnh hoặc có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh.

Đậu gà có thể ăn nóng hoặc nguội (Ảnh: Internet)

Yêu cầu hoàn thiện đối với đậu lăng

Chè đậu phộng có độ ngọt vừa phải; Nó có mùi thơm vừa phải và hấp dẫn.

Đậu phụ nấu chín mềm, thấm đều và quyện với một lớp nước cốt dừa béo ngậy. Đó cũng là sự kết hợp giữa những hương vị thường thấy của ấm trà nổi tiếng xứ Huế.

Chè đậu nành chứa nhiều đường có thể khiến đậu bị cứng mà không cần bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Như đã nói ở trên, bạn có thể tự làm đậu phụ chiên dầu thơm ngon ngay tại nhà và mang đến cho những người thân yêu của mình hương vị xứ sở thần tiên. chúc may mắn.

READ  Cách nấu chè đậu đỏ ngon, nhanh mềm cực đơn giản | Pablo.vn

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud