Cách pha trà không béo Ít người chọn cách làm hạnh phúc gia đình. Lựa chọn nguyên liệu trong món ăn này rất đơn giản và dễ làm. Nhưng vấn đề ở đây là món chè không khó làm. Để lâu chè khô không còn bột. Đừng quá lo lắng, YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách pha ấm trà tuyệt hảo.

Sấy khô không bị mất nước rất tốt.
Sấy khô không bị mất nước rất tốt.

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm chè trôi nước.

  • Bột mì: 400 g
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Nước ép dứa: 20 ml
  • Lá gấu trúc: 1 bó (3-4 lá)
  • Vừng: 20 g
  • Dừa nạo: 20 g (có thể dùng tùy theo sở thích cá nhân)
  • Đường cát trắng: 40 g (hoặc đường vàng)
  • 50 gam cồn đường (nếu không tìm thấy cồn, có thể thay thế bằng Georgia hoặc gia vị)
  • Muối: 2 gam
Nếu không có bột lúa mạch đen, hãy xay nó bằng cách sử dụng gạo lúa mạch đen.
Nếu không có bột lúa mạch đen, hãy xay nó bằng cách sử dụng gạo lúa mạch đen.

Cách pha trà không béo

Bước 1: Làm nước ép lá gấu trúc

Lá dứa mua về bạn rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 1 cm.

Nhúng một chân vào parafin ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Trộn bột để làm bánh trôi.

Khuấy đều bột mì để tạo bề mặt bánh mì.
Khuấy đều bột mì để tạo bề mặt bánh mì.

Chia 400 gram bột lúa mạch đen làm đôi và cho vào hai bát.

Trong bát thứ nhất, cho từ từ 130ml nước sôi vào trộn đều tay cho đến khi bột mịn và không dính tay.

Làm tương tự với hai bát bột nhưng thêm nước lá dứa để bột có màu xanh đậm.

Có thể điều chỉnh lượng nước tùy theo độ hút nước của từng loại bột.

Để bột nghỉ chuẩn bị tạo hình bánh.
Để bột nghỉ chuẩn bị tạo hình bánh.

Nếu bột quá khô thì cho thêm một ít nước và nếu bột quá dính thì cho thêm bột.

Bột nhào bình thường không được quá khô hoặc quá ướt. Bột thật dẻo. Khi bột vỡ ra, bột trở nên mềm và bông xốp. Có thể dùng nó để làm bánh chìm mà không thấy bột bị nứt, chảy.

Bước 3: Nặn bánh trên mặt nước.

Đầu tiên, bạn chia ống hút thành những phần bằng nhau tùy theo sở thích của từng người. Nhưng lưu ý không nên ăn quá nhiều hạt, ăn một lần sẽ rất ngán.

Lấy một nhánh bánh mì nhỏ, dàn mỏng, cho nước cốt chanh vào giữa và nặn thành bánh trên mặt nước.

Tiếp tục tạo hình bánh trên mặt nước.
Tiếp tục tạo hình bánh trên mặt nước.

– Ghi chú tài trợ:Ách trà không nước Cái này: Bột cần được tạo hình sao cho các cục đường bao phủ hết và không có lỗ thông khí bên trong bánh. Điều này sẽ giúp bánh không bị nứt khi đang sôi.
Làm tương tự với phần bột và lá gấu trúc còn lại. Bánh cần được tạo hình đều nhau để bánh đẹp và hấp dẫn hơn.

Kích thước của bánh tùy theo sở thích của bạn to hay nhỏ.
Kích thước của bánh tùy theo sở thích của bạn to hay nhỏ.

Bước 4: Luộc bánh trên nước.

Đun sôi một nồi, cho kem tươi vào khuấy nhẹ để bánh không bị dính đáy chảo.

Đun đến khi nước sôi trở lại và bánh nổi lên mặt nước.

Vớt bánh nhanh, cho vào tô nước lạnh đã chuẩn bị trước, ngâm 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 5: Đun sôi nước cốt dừa

Ngoài nước cốt dừa, cho thêm đường vào nước gừng.
Ngoài nước cốt dừa, cho thêm đường vào nước gừng.

Để có được nước cốt dừa thơm ngon, bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp và cho 400 ml nước cốt dừa vào. 40 gam đường Đun sôi 2 gam muối và một gói lá panda tươi.

Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

Nếu không muốn ăn với nước cốt dừa, bạn có thể nấu chè đường với rượu sâm và ăn kèm với bánh trôi nước rất ngon.

Bước 6: Thành phẩm và bảo quản

Hạt mè chiên cần thiết cho bánh trôi
Hạt mè chiên cần thiết cho bánh trôi

Bước cuối cùng bạn cho bánh vào từng bát rồi cho nước cốt dừa hoặc nước chè đường vào.

Rắc dừa tươi và vừng rang lên trên để món ăn thơm và ngon hơn.

Để đảm bảo chất lượng của các món ăn. Nên thưởng thức sau khi nấu và thời gian bảo quản tốt nhất là trong ngày.

Nếu không sử dụng hết, hãy đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 2-3 ngày.

Hãy cùng thưởng thức thành phẩm
Hãy cùng thưởng thức thành phẩm

Công thức pha trà không nước

Làm thế nào bạn có thể có được một chiếc bánh ngon nhất mà không có nhân?
Làm thế nào bạn có thể có được một chiếc bánh ngon nhất mà không có nhân?

Cho một ít gừng và một ít giấm vào nước sôi. Giấm không bị cứng bánh khi để lâu và giúp bánh ngon hơn.

Từ từ đổ bột để làm bánh và bột sẽ không quá mềm để dễ giữ nguyên độ nước.

Nhào bột và để nó trong 5-10 phút, sau đó phủ bằng màng bám.

Để nướng bánh, phải để lửa vừa để bánh chín đều mà không bị cứng hoặc quá giòn.

Bên trên Cách pha trà không béo YummyDay đã chia sẻ nó với bạn. Món ăn này phù hợp với tất cả mọi người; Ngay cả những người ăn chay cũng có thể thưởng thức nó. Nếu có con ở nhà, bạn có thể pha trà mà không cần hoàn thành quá trình làm bánh và cả hai con của bạn sẽ rất vui khi học cách giúp cha mẹ cùng một lúc. chúc may mắn!

Yummyday.vn

READ  [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thanh Đạm, Ngọt Mát | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud