Một nồi bắp bò ngâm giấm bưởi nóng hổi là một gợi ý hay cho chuyến du lịch ngày lễ. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế công thức nấu lẩu bò nhúng dấm lại rất đơn giản. Ai cũng có thể làm thành công.

Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng dấm

+ Bắp bò – 1 kg (tùy lượng ăn)
+ 500 gam sườn
+ Nước dừa 500ml
+ 1 quả dứa
+ 1 củ hành tây
+ Giấm gạo: 150ml
+ 1 củ hành tây
+ 4 nhánh tỏi
+ 2 cây mì Ý
+ Nước mắm
+ Đường phèn – 1 thìa cà phê
+ Gia vị – Nước mắm, Muối ăn Bột nêm Ớt cay …
+ Rau: Chuối sống, ကြယ်သီး၊ Các loại cây thuốc …
+ Mì
+ Bánh tráng

Nấu lẩu bò nhúng dấm.

Thêm vao Đoa, Bạn có hộp đen, Sườn bò Tim bò … và tuyển chọn các loại rau, nấm.

Chiến đấu Làm món lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt. Việc lựa chọn nguyên liệu quyết định thành phẩm. Bạn có biết dùng món lẩu bò nào không? Người sành sẽ dùng thịt bò, và tốt nhất không nên dùng hoa bắp. Búi trĩ là cơ ở đùi sau và cơ tứ chi là cơ ở đùi trước. Ngoài ra còn có một bí quyết khi chọn thịt bò tươi.

Thịt bò tươi có màu đỏ tươi. Vân trắng và mỡ vàng nhạt; Nó có một màu sắc tươi sáng. Không chọn thịt có màu đen và nhợt nhạt.

Thịt bò tươi mềm bóp nhẹ nửa miếng thịt cho vừa. Khi cánh tay được nâng lên, đầu mũi ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu.

READ  TOP 10+ quán buffet lẩu Hà Nội ngon và đông khách nhất | Pablo.vn

Thịt bò có mùi thơm đặc trưng. Không chọn những loại thịt ươn, có mùi lạ.

thịt bò

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch xương với nước muối để khử mùi hôi. Để trần qua ấm đun sôi trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Rửa xương thật sạch.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Để làm nước mắm, cho trái cây ¼ và rau củ thái mỏng တွဲ vào nồi.

– củ hành, Xắt mỏng tỏi. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

– Tất cả các loại rau. Nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Rửa sạch thịt bò với nước muối. Dùng khăn giấy để lau khô. Thái mỏng các hạt và bày thịt ra đĩa. Ở công đoạn này bạn phải đợi cho đến khi thịt bò gần như chuyển sang màu đen trong thời gian dài. Mình thích cho thịt tươi vào nước lẩu để có vị ngọt tự nhiên hơn là bị ngấm gia vị. Nếu thích có thể cho thêm một chút gừng vào thịt. tỏi, Bột nêm Trộn đều với một ít tiêu bột.

Cắt thịt bò

Bước 2: Nấu lẩu bò nhúng dấm.

Cho xương vào nồi với 2 lít nước. Để ngâm 1 tiếng để lấy nước. Thường xuyên rửa sạch để nước được trong trong quá trình đun sôi. Sau đó lọc lấy nước và bỏ xương.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi tím, hành tím vào phi thơm. Phi mỡ tỏi và mì chính. Đổ vào nước sôi. Nước dừa nguyên chất giấm trắng củ hành, Thêm dứa.

Đun sôi nước dùng và thêm đường, muối và tiêu. Muối ăn Cho bột nêm vào khuấy đều. Nước lẩu bò nhúng dấm có vị ngọt nhẹ. Nấu trong 10 phút.

Bước 3: Làm nước sốt.

Cần thiết cho một bát nước mắm ăn kèm với lẩu bò nhúng dấm. Nước chấm được cho là linh hồn của món ăn. Nước lẩu bò nhúng dấm, nước mắm vừa ăn. Nếu không ăn được mắm ruốc thì thật là tiếc.

READ  Các loại gia vị lẩu nêm sẵn làm nồi lẩu ngon ngày Tết | Pablo.vn

Chuẩn bị các Một thìa dứa thái nhỏ; 5 thìa nước mắm; 4 thìa đường; 1 thìa cà phê nước cốt chanh 4 thìa cà phê ớt thái nhỏ;

Nếu không,: Nước xốt Đường Cho nó vào bình lọc nước và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Dứa thái nhỏ; Thêm nước cốt chanh và ớt vào trộn đều.

Nước chấm bò

Bước 4: Nhúng một bàn chân vào giấm ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

Đặt ấm vào nồi điện hoặc bếp từ riêng biệt.

Thịt bò Rau xanh các loại; ကြာ ဇံ၊ Xếp bánh tráng

Khi ăn, nhúng thịt vào nước sôi trong 30 giây và không để thịt chín quá.

Nhúng một chân vào sữa ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

Dùng bánh tráng để làm rau, trái chuối, Trái dứa, ကြယ်သီး၊ Thịt bò Thêm bí ngòi và cuộn. Nhấn và giữ để cảm nhận.

Vì vậy, chỉ cần một vài bước đơn giản. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm. Thịt bò tươi ngọt tự nhiên; Nước lẩu ăn kèm với nước sốt chua cay ngọt ngọt rất ngon. Nước lẩu rất dễ ăn và được người lớn cũng như trẻ nhỏ yêu thích. Cuối cùng, bạn hãy vào bếp và trổ tài với cả nhà nhé.

= >> Có thể bạn quan tâm

Nhúng một chân vào sữa ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Tác giả: MiNa Kitchen

Một nồi bắp bò ngâm giấm bưởi nóng hổi là một gợi ý hay cho chuyến du lịch ngày lễ. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế công thức nấu lẩu bò nhúng dấm lại rất đơn giản. Ai cũng có thể làm thành công.

Chuẩn bị các 15 Phút

Nấu nướng 40 Phút

Món ăn 4 Những người

Thành phần

  • Đầu tiên Kilôgam thịt bò
  • 500 G xương ống
  • 500 ml Nước dừa tươi
  • Đầu tiên Trái cây Trái dứa
  • Đầu tiên Của củ hành
  • 150 ml Giấm gạo
  • Đầu tiên Của Hành tím
  • 4 Đinh hương tỏi
  • 2 Cây Mì ống Ý
  • Đầu tiên Thìa Đường
  • Nước xốt
  • Nêm gia vị: Nước mắm Muối ăn Bột nêm Ớt cay …
  • Rau: Chuối sống, Khế chua Các loại cây thuốc …
  • Múa rối
  • Bánh tráng
READ  Lẩu Băng Chuyền Satisfy - Lý Thái Tổ ở Tp. Qui Nhơn, Bình Định | Pablo.vn

Nguyên liệu chế biến

  • Rửa sạch xương với nước muối để khử mùi hôi. Để trần qua ấm đun sôi trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Rửa xương thật sạch.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Để làm nước mắm, cho trái cây ¼ và rau củ thái mỏng တွဲ vào nồi.

  • củ hành, Tỏi xắt mỏng. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

  • Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát.

  • Nhặt phần cọng xanh của các loại rau và rửa sạch. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

  • Rửa sạch thịt bò với nước muối. Dùng khăn giấy để lau khô. Thái mỏng các hạt và bày thịt ra đĩa. Ở công đoạn này bạn phải đợi cho đến khi thịt bò gần như chuyển sang màu đen trong thời gian dài. Mình thích cho thịt tươi vào nước lẩu để có vị ngọt tự nhiên hơn là bị ngấm gia vị. Nếu thích có thể cho thêm một chút gừng vào thịt. tỏi, Bột nêm Trộn đều với một ít tiêu bột.

Nấu lẩu bò nhúng dấm.

  • Cho xương vào nồi với 2 lít nước. Để ngâm 1 tiếng để lấy nước. Thường xuyên rửa sạch để nước được trong trong quá trình đun sôi. Sau đó lọc lấy nước và bỏ xương.

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Phi mỡ tỏi và mì chính. Đổ vào nước sôi. Nước dừa nguyên chất giấm trắng củ hành, Thêm dứa.

  • Đun sôi nước dùng, nêm đường, muối, tiêu vừa ăn. Muối ăn Trộn với bột nêm. Nước lẩu bò nhúng dấm có vị ngọt nhẹ. Nấu trong 10 phút.

Nước xốt

  • Chuẩn bị các Một thìa dứa thái nhỏ; 5 thìa nước mắm; 4 thìa đường; 1 thìa cà phê nước cốt chanh 4 thìa cà phê ớt thái nhỏ;

  • Nếu không,: Nước xốt Đường Cho nó vào bình lọc nước và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Dứa thái nhỏ; Thêm nước cốt chanh và ớt vào trộn đều.

Tôi thích món lẩu bò nhúng dấm.

  • Đặt nồi lẩu vào bếp điện hoặc bếp từ riêng.

  • Thịt bò Rau xanh các loại; ကြာ ဇံ၊ Xếp bánh tráng

  • Khi ăn, nhúng thịt vào nước sôi trong 30 giây và không để thịt chín quá.

  • Dùng bánh tráng; Rau; trái chuối, Trái dứa, ကြယ်သီး၊ Thịt bò Thêm thì là và cuộn. Nhấn và giữ để cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud