Khi bạn chưa biết ăn gì tối nay thì lẩu bò sẽ là một lựa chọn hàng đầu trong thực đơn. Cùng tham khảo công thức chế biến món bò hầm ngon tuyệt này sẽ trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu

1 kg đuôi đen

500 gram thăn bò

350 gram dứa

250 g củ sen

– Sả 100g

– 2 thìa cà phê sa tế

– 2 thìa cà phê ớt bột

1 thìa hành tây cắt lát

1 thìa tỏi cắt lát mỏng

– Trái dứa

– Gia vị – Muối, hạt tiêu, Dầu ăn Đường bột ngọt; Chanh vàng tỏi

Cách nấu đậu phụ thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho đuôi vào lò than, cạo hết lông, đốt và rửa sạch bằng nước muối.

Để đuôi bò không bị hôi, bạn rửa sạch bằng rượu, dùng gừng xát lên bề mặt rồi rửa lại với nước. Cắt đuôi bò thành từng miếng và cho vào nồi nước đầy. Thêm một chút gin phồng, lọc bỏ nhiệt và lọc lấy nước.

– Hoa sen Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách Làm Bong Bóng Đuôi Bò Đơn Giản Và Ngon - 1

Bước 2: Đuôi bò rửa sạch.

Xoài trộn; Hành tím băm nhuyễn; Mì ống Ý Cho tỏi đã cắt lát vào nồi. 1 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê bột ngọt; Trộn 1 thìa cà phê muối và để trong 2 giờ cho vừa ăn.

Cách Làm Bong Bóng Đuôi Bò Đơn Giản Và Ngon - 2

Bước 3: Luộc sơ phần gân và đuôi bò.

Rửa sạch thăn bò với nước muối. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò đã xay vào chần sơ qua từ 5-7 phút cho hết mùi hôi.

READ  Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon ngất ngây tại nhà | Pablo.vn

Cho thăn bò vào 500ml nước trong một nồi khác, nấu khoảng 20-25 phút cho đến khi mềm. Để nguội và đặt sang một bên.

Cho thịt bò đã luộc vào nồi đun sôi khoảng 15 phút rồi tắt bếp, mở vung để nguội. Để dành kho để nấu nước dùng.

Khoảng một nửa số mì Ý cắt lát mỏng; Phi 1 muỗng canh dầu ăn cho nửa tép tỏi và hành tím băm nhuyễn vào đảo đều, để 5 phút thì tắt bếp.

Cách Làm Món Sủi Cảo Sắn Thơm Ngon Đơn Giản:

Bước 4: Nấu lẩu bò đậu phụ.

Để làm cho quả óc chó bóng, hãy cho dầu vào quả óc chó và một chảo khác, lọc hạt óc chó để không bị biến màu và cho vào nồi hầm.

Đun sôi nước hầm thịt bò và thêm muối và hạt tiêu. Đường Nêm nếm với tiêu bột. အ ရွက်၊ နွား မြီး၊ Thêm lá dứa và hoa sen. Nấu cho dứa và hạt sen chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách Làm Món Bong Bóng Đuôi Bò Đơn Giản Và Ngon:

Bước 5: Làm nước sốt.

– Trái dứa, စ ပ လင်၊ tỏi, Cắt nhỏ ớt. Cho ớt và tỏi vào xào cùng.

Bôi mỡ mì với dầu ăn. Nước chấm cho vị chua Trái dứa, Nước chanh Thêm đường và trộn với nước mắm nêm.

Khi ăn, cho lên bếp trộn đều với nước sốt tự làm và các loại rau ăn kèm. Thớ thịt mềm khiến món lẩu thêm phần hấp dẫn, phảng phất chút bùi bùi của thăn bò và thơm ngọt.

READ  Cách nấu lẩu thịt chó ngon hấp dẫn [Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất?] | Pablo.vn

Vì vậy, đây là một số mẹo để giúp bạn tận dụng tối đa món thịt bò hầm lạnh của mình. Chúc các bạn thành công trong việc chế biến món ngon này để có thể thưởng thức trong bữa cơm sum họp gia đình.

Món bò nhúng dấm thơm ngon nóng hổi cho ngày lễ se lạnh

Hãy làm nhanh món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Theo Anh Tú (T / h) (Khám phá),

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud