Cách nấu lẩu ếchBí quyết để có món lẩu ếch hấp dẫn tại nhà sẽ sớm được bật mí trong bài viết của Ameovat. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị và cách nấu lẩu ếch.

Lẩu ếch - Lẩu ếch

Ếch ngâm chua cay ngon

Thành phần lẩu ếch

  • Ếch làm sạch 2 kg
  • Xương heo 1 kg
  • Chua: 1 kg
  • Da của chúng ta 100 gam
  • Rau nóng rau muống, tía tô, lá malaka, hương vị Trung Quốc
  • Các thành phần khác: Bột nghệ, ớt bột, ớt ngọt, chanh, mì chính, hành khô, tỏi, tỏi,
  • Gia vị Nước mắm hạt tiêu, đồ gia vị Muối ăn Dầu ăn
  • Thứ sáu tươi 1 kg (có thể thay thế bằng mì)

Lẩu ếch Nguyên liệu: Công thức lẩu ếch

Thành phần lẩu ếch

Cách nấu lẩu ếch

Bước 1: Chuẩn bị ếch

Sau khi giết ếch, cần rửa kỹ bằng nước muối. Sau đó bóp ếch với giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá. Cuối cùng bạn rửa lại ếch bằng nước sạch và thấm khô.

Ếch khô rửa sạch, chặt làm đôi hoặc làm bốn tùy theo kích cỡ ếch. Sau khi thái mỏng, bạn cho ếch vào tô và nêm chút muối và tiêu. Bột nghệ Ớt, hạt tiêu, Cho một chút nước mắm vào khuấy đều. Sau đó rửa sạch và xào sơ ếch cho thấm gia vị và chờ các bước khác.

READ  10 Quán lẩu Thái ngon ở Hà Nội bạn nhất định nên thử | Pablo.vn

Cách nấu thịt ếch với lá lốt - Cách nấu thịt ếch với lá lốt

Bóp thịt ếch.

Bước 2: Nấu nước lẩu.

Rửa sạch xương và luộc qua nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất. Sau khi nấu chín, bạn lọc bỏ xương, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ. Sau khi thái mỏng, cho xương với gừng và một ít mì chính để làm nước dùng. Thường xuyên vớt bọt trong quá trình ninh xương để nước dùng được trong và ngon.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Cà cuống chua Dưa chua sau khi mua về ngâm nước vo gạo 30 phút. Sau khi ngâm bí trong nước, bạn cắt bí thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rau ăn lẩu Chọn loại rau yêu thích của bạn và rửa sạch. Tiếp theo, bạn ngâm rau vào nước muối loãng. Đặc biệt là lá, Rửa sạch hành tím và hành tươi trong nước, cắt khúc nhỏ cho vào bát.

Da của chúng ta Chuẩn bị một chảo đáy và đun nóng một ít dầu. Khi dầu nóng, chiên đậu phụ đến khi chín vàng, để nguội và lọc bớt dầu.

Chuẩn Bị Sữa Chua - Công Thức Lẩu Ếch Ngon

Chuẩn bị đồ chua.

Bước 4: Hoàn thành món lẩu ếch.

Ếch chiên Phi thơm hành và chút tỏi rồi cho thịt ếch băm vào đảo đều. Cho thịt ếch vào xào đến khi nóng già thì cho nửa phần mực đã ngâm chua vào xào cùng. Khi ếch chín, nêm chút hành tỏi băm. Rắc một chút hành tây thái sợi lên trên. Để riêng phần mực và ếch đã xào ra bát riêng.

READ  Lẩu Thái chua cay hải sản món ngon dễ nấu cho cả nhà trong ngày lạnh | Pablo.vn

Thịt ếch xào lăn - món ếch ngon nóng hổi ở Hà Nội

Chiên sơ thịt ếch.

Nước lẩu củ hành, Tiếp tục xào mì Ý và tỏi khô. Sau đó, thêm phần còn lại của cọng và đảo cho đến khi có mùi thơm. Khi mực săn, bạn cho nước hầm xương vào nấu cùng mực khoảng 3-5 phút.

Khi đã có một hũ dưa chua, bạn hãy cho thêm một ít nấm đông cô vào; Xào đậu nành và nấu cho đến khi nước sôi. Lúc này bạn đổ ra nồi nhỏ hoặc bắc trực tiếp lên bếp ga, bếp từ đun nhỏ lửa.

Vắt dưa chua và chuẩn bị cho nước lẩu. Sau đó, mực và ếch chiên. Lẩu rau ကြာ ဇံ၊ Ăn các gia vị cay (như chanh, mắc khén…) và lẩu ếch ngâm chua.

Lẩu ếch - Lẩu ếch

Đó là một con ếch

Lẩu ếch là một món ăn thanh đạm, không dầu mỡ mà lại vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Kỳ vọng từ những chia sẻ trên. Cách nấu lẩu ếchBạn có thể tự tin trổ tài để cả nhà cùng vui.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu ếch chua cay.

Phân loại các bài báo1 sao Bốn nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud