Lẩu xúc xích là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, ăn vào có cảm giác sảng khoái. Học cách làm lẩu thập cẩm ngon cùng Bách hóa XANH nhé.

Xích Quách là xương heo trong tiếng Quảng Đông và thường được dùng làm món cá trong các quán ăn Việt Nam. Công thức chế biến món lẩu lạp xưởng rất đơn giản và món lẩu cà ri rất ngon. Học cách làm lẩu thập cẩm ngon cùng Bách hóa XANH nhé.

Xúc xích nóng

Chuẩn bị các
45 phút
Đang làm việc
1 giờ 30 phút
Dự định
4-6 người

Đầu tiênNguyên liệu làm lẩu lạp xưởng

Nguyên liệu làm lẩu lạp xưởngNguyên liệu làm lẩu lạp xưởng

Mẹo tốt

Để chọn được xương heo ngon; Nó không phai. Nên chọn xương tươi. Chọn loại xương có kích thước vừa phải là tốt nhất; Nếu bạn chọn một xương lớn, hãy gieo, Nếu bạn có xương nhỏ Lợn con ốm có thể bị giết mổ để bán.

Khi chọn ngô ngon nên chọn loại thóc có vỏ mềm, chưa khô, chưa khô lớp vỏ bên ngoài. Bắp phải thẳng.

READ  Top 16 Món Lẩu Ngon Sài Gòn Mà Nhiều Người Thích Nhất | Pablo.vn

Để chọn huyết heo tươi; Càng nhiều cục máu đông càng tốt. Vì là máu tươi đun sôi nên là máu xanh.

Để chọn một củ cà rốt ngon; Nó có một hình dạng thẳng. Làn da mịn màng Và mua dòng điện mạnh. Mềm mại Không mua bóng đèn bị hỏng.

2Cách làm lẩu xúc xích

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Đầu tiên, bạn mua xương lợn; Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, Bắc nồi lên bếp đun sôi 3 lít nước rồi cho xương ống vào ninh đến khi sôi. Sau đó tắt bếp. Rửa sạch xương một lần nữa để loại bỏ tạp chất và mùi hôi của xương.

Phần máu là bạn. Ngâm máu trong nước muối trong 30 phút trước khi nấu. Để tiết lợn không bị đông và rã đông khi luộc. Tiếp theo, Đặt một nồi nước lên bếp đợi nước sôi. Sau đó nấu cho đến khi huyết đổi màu và đông lại. Sau đó tắt bếp. Cuối cùng, cắt thành từng miếng vừa ăn với huyết luộc.

Bước 2 Sơ chế các thành phần khác

Sơ chế các thành phần khácSơ chế các thành phần khác

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc 2-3 cm. Hành tây rửa sạch và thái nhỏ. Đối với ngô, bạn cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5 cm rồi cắt đôi. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và tỉa hoa thành các miếng vừa.

Sau đó, cắt chân nấm linh chi trắng và nâu, ngâm vào nước sạch có pha thêm một thìa muối và ngâm trong 15 phút.

READ  Điểm danh 10 quán lẩu ngon Hà Nội 'ăn là ghiền' | Pablo.vn

Cuối cùng, bạn rửa sạch bắp cải và quất trong nước rồi cắt ớt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3 Công thức lẩu

Công thức lẩuCông thức lẩu

Đối với bước này, Đun sôi 5 lít nước và lọc bỏ xương.. Cho cà rốt và hành tây đã thái vào nồi, thêm 2 thìa muối. 1 thìa cà phê bột ngọt; Thêm 1 thìa cà phê bột nêm và đun. Khi nước sôi Dùng hỗn hợp sền sệt để loại bỏ bọt. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu trong 1 giờ.

Sau khi nấu khoảng 1 giờ, cho ngô và cà rốt vào, giảm lửa và tiếp tục nấu trong 30 phút. 1 thìa muối 3 thìa hạt nêm; 2 thìa bột ngọt; Nêm thêm 2 thìa đường, nêm gia vị tan rồi tắt bếp.

Bước 4 Hiện nay

Giới thiệu LẩuGiới thiệu Lẩu

Bạn bè Xếp bắp cải ở dưới cùng thành hai lớp và xếp rau bina lên trên.Tiếp tục Đặt nấm đã rửa sạch lên trên.Trang trí Cho ớt vào xào cùng..

Sau đó cắt bỏ đầu và cho vào đĩa. Cắt nhỏ phần đầu hành rồi thái nhỏ hành và rau mùi.

3Hoàn thành

Xúc xích nóngXúc xích nóng

Khi ăn ở ngoài, hãy dành ra một chiếc bếp điện hoặc ga nhỏ để đun nước. Đậu Tiếp tục cho bắp cải vào nấu cùng mì trứng. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt. Vị ngọt của xương cùng với mùi thơm của các nguyên liệu hòa quyện của các loại rau sẽ tạo nên hương vị của món lẩu.

READ  Lẩu thái 9 tầng mây nhiều thịt ăn no nê về Food House - Nam Kỳ Khởi Nghĩa | Pablo.vn

Đây là bài viết các món lẩu ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công trong việc nấu nướng để trổ tài cho gia đình mình trong ngày sa bát.

Chọn và mua mì trứng được bán tại Bách hoá XANH.

Bạn có thể quan tâm:

>> Cách nấu lẩu ngon, bổ dưỡng

>> Cách nấu lẩu sa tế bò thơm ngon đậm đà

>> Công thức nấu gà giữ ấm bụng mùa đông

CỬA HÀNG XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud