Nếu bạn thích ăn cay, hãy thử món Lẩu Trùng Khánh. Bạn không cần phải đi đâu xa. Bạn có thể tự làm món lẩu này tại nhà bằng cách tham khảo công thức nấu lẩu Trùng Khánh sau đây. Vào bếp cùng Bách Hóa Xanh và thử ăn cay bạn nhé.

Lẩu Trùng Khánh là một loại lẩu nổi tiếng của Trung Quốc. Món lẩu này có tên là Trùng Khánh vì nó có nguồn gốc từ Trùng Khánh ở Tây Nam Trung Quốc. Hương vị của món súp này thật không thể tưởng tượng nổi và món lẩu này đã gây ấn tượng mạnh trên toàn thế giới. Tuy nhiên Bởi ai cũng muốn một lần được trải nghiệm món lẩu Trùng Khánh. Nếu bạn muốn thử món lẩu này nhưng không có thời gian đi xa, Đọc công thức nấu lẩu bụi dưới đây. Đừng bỏ lỡ công thức này vì nó rất dễ làm.

READ  #10 Quán lẩu ngon quận 1 được săn lùng nhiều nhất | Pablo.vn

Đầu tiênThành phần lẩu Trùng Khánh

Nguyên liệu làm lẩu

  • 2,5-33 lít nước luộc gà.

  • 12 quả ớt khô

  • 10 viên đinh hương khô

  • 10 tép tỏi

  • 6 chiếc quần jean

  • 3-5 lá nguyệt quế

  • 1 thanh quế

  • 1 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên (hoặc hạt tiêu đen, xanh)
  • 1 gói sốt cay

(Các thành phần này có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ khô ngoài chợ.)

Thành phần cho nước sốt

Món ăn kèm (tùy theo sở thích)

2Cách nấu lẩu Trùng Khánh ngon đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

Chuẩn bị thức ăn

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Thịt bò Thịt gà và cá cắt lát mỏng. Chiên đậu phụ và kẹp wan cho đến khi có màu vàng nâu. Ngâm thì là trong nước ấm cho đến khi mềm, cắt đôi và lọc lấy nước.

Ghi chúNước lẩu Trùng Khánh quan trọng nhất là nước lẩu nên bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu nhiều hay ít. Liều lượng có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2: Công thức lẩu

Công thức lẩu

Chuẩn bị một chảo và thêm 2 thìa dầu. Khi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm. Và sau đó thảo quả rời đi. tỏi, Que quế ပင် နဲ သီး၊ Thêm đinh hương và khuấy đều. Cho các nguyên liệu vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, tiêu. Cho gia vị đã trộn với ớt khô vào đảo đều trong 2 phút. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi.

READ  Review 7 địa chỉ lẩu cháo ở Hà Nội bổ dưỡng, ngon khó cưỡng | Pablo.vn

Ghi chú: Bạn có thể thêm bớt ớt khô tùy theo khẩu vị.

Bước 3: Làm nước sốt.

Làm nước sốt.

ငါး ပြာ ရည်၊ ငါး ပြာ ရည်၊ Dầu ớt Giấm (hoặc giấm gạo); Tương mè (bơ đậu phộng), dầu mè, နှမ်း စေး၊ Đậu phộng နံနံပင်၊ Hành tây thái lát Cho tỏi đã cắt lát vào bát. Theo tỷ lệ (1: 1)

Trộn và điều chỉnh theo ý thích của bạn.

3Hoàn thành

Chongqing Hot

Đặt nồi lẩu giữa nhà và cùng nhau vui vẻ. Nhìn nồi nước lèo đỏ rực là bạn biết rồi đấy. Nước lẩu thơm mùi ớt, cay nồng. Nó có vị cay bởi vì nó được ngâm trong một ít thịt trong nước lẩu. Sự đụng chạm thật đáng sợ, nhưng rất mãnh liệt. Đây có thể là điểm hấp dẫn của món lẩu bụi này. Hãy thử nó, cho dù nó có cay đến đâu.

Quán quân này là món lẩu bụi cực cay khiến nhiều người muốn đánh gục. Không thể chịu được hương vị của nó trong khi ăn. Tôi không biết bạn thế nào, nhưng Bách hóa XANH bị ốm. Hãy nhanh tay vào bếp và làm thử nhé.

>> Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

Cách Làm Món Lẩu Cay Ngày Lễ

>> Cách nấu lẩu tôm he ngon không thể chê vào đâu được tại nhà hàng 5 sao

Mua đầy đủ các loại Gia Vị Lẩu tại Bách Hóa XANH.

Bách hóa XANH Chúc bạn trải nghiệm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud