Bạn là thức ăn, Bạn là người sành ăn và thích khám phá những món ăn mới? Vậy, bạn đã nghe đến cái tên Cajun chưa? Những loại gia vị đầy màu sắc này đã làm nên bộ mặt văn hóa ẩm thực Mỹ và làm xao xuyến biết bao trái tim. Vậy cajun là gì? Cajun bắt đầu như thế nào? Nó được tạo ra như thế nào? Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Tháng Giêng là gì?

Cajun là một loại gia vị được làm từ nhiều loại gia vị khác nhau và được tinh chế thành một phong cách riêng. Thịt cừu, Cajun Gà, thịt lợn, Con tôm Các loại rau trộn thường được dùng để tạo màu và tạo vị cay. Thêm vao Đoa, Cajun cũng là một loại gia vị phổ biến được sử dụng kết hợp với kỹ thuật làm đen truyền thống.

Hương vị chính của Cajun là cay và thơm, vì nó sử dụng rất nhiều ớt và tiêu. Tuy nhiên, vị cay nồng này không tê tê đầu lưỡi như ẩm thực Ấn Độ. Vị cay của Cajun kích thích vị giác và khiến thực khách không thể dừng ngón tay. Thêm vao Đoa, Cách dùng Cajun để chế biến món ăn Do đó, người nấu phải sáng tạo mới có thể tạo ra hương vị theo ý thích của mình. Vì vậy, Không có gì đáng ngạc nhiên khi một món ăn có nhiều công thức nấu ăn khác nhau.

READ  Cách trang trí tập san [những gợi ý mẫu tập san tuyệt vời nhất] | Pablo.vn

Cajun được làm từ nhiều loại gia vị khác nhau (Ảnh: Internet)

nguồn gốc Cajun

Người Cajun là người Canada gốc Pháp gốc Acadian đến từ miền nam Hoa Kỳ. Họ định cư ở Louisiana. Vì vậy, Cajun mang phong cách cay mộc mạc được làm bằng các loại gia vị địa phương. Khi bạn nếm thử Cajun, đó là của người Mỹ. Canada Thưởng thức sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Pháp và châu Phi.

Thành phần cho cajun

để tạo ra một gia vị Cajun cay; Bạn cần kết hợp nhiều món ăn địa phương cùng một lúc. Nhưng chúng rất dễ tìm và quen thuộc: rau mùi tây; củ hành, rau cần tây, lá nguyệt quế củ hành, tiêu đen lá cà chua ngò tỏi, hạt dẻ vàng xạ hương đường mía Nó được trộn với ớt chẳng hạn như ớt. hạt tiêu , xì dầu ớt cựa gà ớt cayenne khô…

Cajun cay và đậm đà hương vị (Ảnh: Internet)

Món ăn đơn giản từ Cajun

Khi đến Cajun, người ta ăn 3 món chính: tôm hùm, Họ sẽ đề cập đến súp dưa hấu và jambalaya.

– Jambalaya là món ăn truyền thống lâu đời của người Cajun. Trong món ăn này, cơm, củ hành, ớt xanh Có một công thức đơn giản với hạt tiêu và cần tây. Jambalaya có hương vị đậm đà nhưng mộc mạc.

– Không giống như jambalaya, Nét tinh tế của ẩm thực Pháp trong món súp dưa hấu; Nó có một chút tự do của Mỹ và tinh thần hoang dã của châu Phi. Món ăn là lá dẻ vàng Ấn Độ; Một sự pha trộn của dưa châu Phi và gia vị Mỹ. Đặc biệt là nước sốt Roux, bột mì, Được làm bằng mỡ thịt xông khói và dầu ô liu.

READ  Ớt Hiểm Là Ớt Gì? Tìm Hiểu Về Ớt Hiểm | Pablo.vn

– Tôm đá kiểu Cajun, cay, Nó có hương vị Cajun đậm đà và thơm. lá hạt cải nguyệt quế khô ớt cayenne Ngô và xúc xích làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tôm hùm Jang thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để làm một tháng một

Nếu thích hương vị Cajun, bạn có thể trộn các loại gia vị sau tại nhà. Chứa: 2 muỗng cà phê húng quế khô; 1 muỗng cà phê bột mù tạt 1 thìa bột tỏi 1 thìa tiêu 1 thìa tiêu 4 thìa muối 2 thìa ớt bột 1 muỗng canh bột hành 2 thìa dứa, 1 thìa cà phê ớt bột ¼ muỗng cà phê mù tạt khô.

Sau đó trộn các gia vị đó vào. cá, Cajun có thể được sử dụng cho các món thịt cừu và thịt lợn.

Bản tóm tắt

Qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn Cajun là gì cũng như nguồn gốc và cách làm Cajun tại nhà rồi phải không nào. Thật, Ẩm thực luôn là một nơi hấp dẫn mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ và mê hoặc. Và hãy xem những điều thú vị khác xảy ra tiếp theo cet.edu.vn bạn!

Bạn cũng có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud