Chao là gì?

ချောင် Tốt Nhựanhũ hóa Đậu phụ là một loại đậu phụ sinh ra ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).Phô mai châu áNó có kết cấu dạng kem giống như pho mát Roquefort hoặc Camembert.

Chow thường được biết đến như một loại nước luộc rau và củ dành cho người ăn chay. Nhưng đối với những người ăn mặn, chao là món ăn chủ lực. Đó là một loại nước chấm chua chua hấp dẫn cho món lẩu. Cua cá, Thay vì xào mực hay xì dầu thì cũng là một loại xì dầu. Nước mắm để tăng hương vị cho món ăn.

Chao được tạo ra như thế nào?

Theo sản xuất công nghiệp, sự hỗn loạn là do Actinomucor elegans; Mucor sufu; Mucor rouxanus; Mucor wutuongkiao; Mucor racemosus hay Rhizopus spp … được sản xuất bằng cách chích lỗ nấm vào đậu phụ luộc.

Theo truyền thống, đậu phụ được cắt thành hình vuông 2 cm, rửa sạch bằng nước và ủ lên men để thêm lên men tự nhiên, sau đó tẩm gia vị. Thêm muối và tiêu. Nó có thể là muối hoặc bột tiêu. Người sản xuất theo phương pháp này sẽ loại bỏ nấm đen trong giai đoạn trồng nấm và chọn những nấm trắng và nâu trước khi lên men.

Chao có mấy loại?

Trên thực tế, có rất nhiều kiểu hỗn loạn. Phân chia theo hình thức tồn tại, ထမင်း ချောင်၊ ချောင်း ချောင်း၊ Lạch trắng là một trong hai loại lạch được biết đến nhiều nhất. Vậy hai sự hỗn loạn này khác nhau như thế nào?

READ  20 món cháo dinh dưỡng siêu ngon cho bé | Pablo.vn

Về cơ bản, quy trình sản xuất của hai hỗn hợp giống nhau, nhưng chao đỏ ngâm nước và phơi nắng có màu sẫm và trắng hơn chao trắng, mùi vị cũng khác so với chao trắng.

Công dụng của hai loại chao này cũng khác nhau. Đó là:

Chao trắng là một loại rau, Trứng luộc Cà chua Dùng làm nước sốt cho dưa chuột hoặc đậu rán. Công thức rất đơn giản, bạn có thể cho một ít nước vào bát. Đường Trộn chanh và một ít tiêu xanh và phục vụ trực tiếp. Ngoài ra, gia vị còn có thể dùng làm gia vị như một loại gia vị. Vì vậy, loại dưa chuột này thường được dùng trong các món chay.

Xin chào màu trắng.
Chao trắng là một loại rau, Trứng luộc cà chua, Dùng làm nước tương cho dưa chuột sống hoặc ăn chay.

Chao đỏ thường được dùng làm nước chấm cho các loại nước chấm, nước sốt để tạo màu sắc hấp dẫn. Rau luộc và trộn; Trứng Gia vị và nước sốt để làm sáng lên gia vị trong món tôm, cua. cá, ပြည်ကြီး ငါ၊ Thịt bò Gà Thịt lợn … cũng như vịt rán, Da lợn Thịt lợn Nó được nấu với nhiều loại rau như thịt lợn.

Chao đỏ
Màu sắc hấp dẫn; Chao đỏ cho hương vị đặc biệt

Về giá trị dinh dưỡng, cả hai loại đậu đều cung cấp nhiều chất đạm hơn xì dầu và nước mắm và có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, ngoại lệ màu đỏ là màu hấp dẫn; Nó mang lại một hương vị cụ thể và dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn. Khi đó, hơi trắng đã sôi lên một chút. Vì vậy, tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của từng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại hỗn hợp phù hợp để sửa chữa và sử dụng.

READ  Lưu Gấp 8 Quán Cháo Sườn Hà Nội Ngon Nhất [Nhiều Sườn] -Halo Travel | Pablo.vn

Ăn chao có tốt không?

Theo các chuyên gia ẩm thực, nước tương, Nước tương hay nước mắm có hàm lượng đạm cao, đồng thời chất béo trong nước tương không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người. .

Canxi trong hỗn loạn Magiê Phốt pho Đặc biệt là vitamin B2; Chứa B12 và Canxi để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đồng thời, chao giúp tăng cường hấp thu sắt của cơ thể và tốt cho người bị huyết khối.

Không đun sôi
Gà tây nấu hỗn hợp – Một món ăn hấp dẫn sử dụng hỗn hợp và gia vị.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chao

Khi ăn điều độ với các thành phần và triệu chứng trên sẽ rất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Tuy nhiên, nước canh có chứa nhiều muối nên cần đặc biệt lưu ý chứ nếu cho quá nhiều dễ gây áp lực cho thận.

Huyết áp cao Quả thận ဒူ လာ၊ Không dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa.

Không dùng chung với mật ong, dễ gây tiêu chảy trong quá trình thực hiện.

Mua bảo hiểm ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có Bông Mai chao; Thuận Phát chao; Có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nhãn hiệu chao như chao Hòa Hiệp…. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, Nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín.

Có rất nhiều loại gia vị thơm ngon và rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

buổi sáng tốt lành
buổi sáng tốt lành

Chao Thuan Phat
Chao Thuan Phat

Chong Kan Ton
Trùng Khánh

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tại nhà theo những mẹo nhỏ sau đây để bảo quản thực phẩm an toàn và hợp vệ sinh.

READ  Tiết lộ cách nấu cháo ngao cho bé thơm ngậy, dễ làm | Pablo.vn

Cách làm protein ngon

Thành phần xúc xích

  • Đậu phụ: 1 kg
  • Nước lọc: 1,5 lít.
  • Muối hạt: 20 g
  • Bột muối: 40 g
  • Ớt bột: 15g
  • Ớt tươi: 10 g
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Giá đỗ Món ăn Hai hộp màu trắng lớn hơn một cái khay và bảng hiệu.

Các bước để nghiền

Chúng tôi đang ướt đẫm –

Hòa tan bột muối vào 500ml nước, đun sôi rồi để nguội. Sau đó, ớt xanh phi, Cho ớt bột và rượu vào ngâm nước muối, đậy nắp và khuấy đều trong 2 ngày.

Lên men ngay đậu phụ đang sôi:

Hòa tan muối gạo vào nồi nước và đun sôi đậu phụ, sau đó rửa sạch và để riêng vào bát có lót khăn. Ở giai đoạn này, Không đậy nắp nồi khi đậu phụ đang sôi; Nó làm cho đậu Hà Lan dễ bị hỏng.

Quấn một lớp khăn trắng và một lớp bìa cứng vào khay. Phủ lên chảo một lớp đậu phụ trắng, đường kính khoảng 2 cm rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên toàn bộ chảo. Ghi chú, Khoảng cách giữa các phần khoảng 0,5 cm. Sau đó để nơi kín gió 3-4 ngày cho lên men.

Sau khi đậu lên men, bạn vớt đậu ra, cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ nước tương ngâm đã chuẩn bị vào, đậy nắp kín và vo viên đậu. Khoảng 15 ngày sau, chao đã sẵn sàng để đi. Tuy nhiên, muốn gia vị đậm đà hơn thì bạn nên để thịt heo mềm khoảng 1 tháng, gia vị sẽ bền hơn vì để được lâu hơn.

Nóng!
ထူး ချား သော၊ Nước lẩu thơm ngon béo ngậy là món khoái khẩu của nhiều người ăn chay.

Sau khi sinh, sản dịch hỗn loạn chuyển sang màu đỏ sẫm, Nó sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn thử, bạn sẽ nếm thử Feta và nó vẫn là một cục Chao bình thường. Với những món ăn tự làm này bạn có thể chế biến những món ăn yêu thích của gia đình mình. chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud