Trong bát súp cá lăng, nó có vị như thịt bò trắng với hỗn hợp miến dong và nước cốt dừa. Cùng tham khảo công thức làm miến dong trắng này nhé

Thành phần

  • 200 gram đậu trắng (mắt cua)
  • 1/2 bát cao lương
  • Muối và đường
  • 200ml nước cốt dừa đóng hộp; 1 thìa cà phê bột đậu; Nửa thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường trắng

Cách nấu súp miến trắng ngon

Bước 1:

Vo gạo nhiều lần với nước sạch, ngâm gạo vào bát nước lạnh có pha chút muối rồi ngâm qua đêm.

Bước 2:

Rửa sạch đậu trắng, loại bỏ những hạt hư rồi ngâm đậu từ 4 đến 5 tiếng mỗi đêm.

Ngày hôm sau, rửa sạch đậu trong nước, đổ vào nồi, thêm nước lạnh và nấu cho đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu đậu trong Press Cooker. Khi đậu chín, đổ nước sôi lên rồi cho đậu ra rổ.

Bước 3:

Hòa tan canxi trong một ít nước.

– Sữa dừa Dầu đậu Muối ăn Hòa đường cho vào nồi nhỏ bắc lên bếp đun sôi nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Bước 4:

Sau khi ngâm, rửa lại rơm bằng nước sạch, đổ rơm vào nồi, đổ thêm nước lạnh khoảng 2 feet rồi đun sôi.

Bước 5:

Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn để các hạt không bị dính vào đáy nồi, nấu cho đến khi các hạt nở đều thì cho đường trắng vào nồi, cho lượng đường tùy thích. Một chút ngọt ngào.

READ  Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Mát Lạnh - Thơm Ngon - Đơn Giản | Pablo.vn

Bước 6:

Sau đó cho đậu vào đun sôi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ để đậu ngấm đường. Tiếp tục nấu khoảng 15 đến 20 phút, sau đó thêm đường tùy theo khẩu vị và nấu cho đến khi hơi nâu. Đặc biệt là tắt bếp.

Để nguội rồi trộn với nước cốt dừa cho vào bát.

တို့ဟူး၊ Đó là hỗn hợp miến dong và nước cốt dừa ăn mãi không quên. Hãy cho gia đình bạn trải nghiệm ngay tài năng của bạn.

Hãy để tất cả các bạn thưởng thức món cà ri miến trắng thơm ngon này nhé.



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud