Luộc trứng với nước mắm Giản dị Tiết kiệm là sự lựa chọn tốt nhất cho một bữa tối bận rộn hoặc “một ngày lười biếng” nấu nướng. Nhiều gia đình yêu thích món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe này. Hãy cùng VinID tìm hiểu công thức nấu ăn ngon như thế nào nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu làm nước mắm và trứng luộc rất đơn giản.
Nguyên liệu làm nước mắm và trứng luộc rất đơn giản.

Thành phần trứng luộc

  • 4 quả trứng gà / gà tây (tùy bạn ăn).

*Ghi chú: Nên chọn trứng để nước dùng có nhiều dầu và đậm đà hơn.

Nồi luộc trứng –

  • Nhặt trứng.
  • Sôi lên
  • Tủ đông trứng để bóc vỏ dễ dàng

Nguyên liệu làm nước mắm

  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa nước chanh
  • 4 muỗng canh đường
  • 6 muỗng canh nước lọc
  • Ớt và tỏi

2. Cung cấp nguyên liệu sơ bộ.

Rửa sạch trứng trước khi nấu.
Rửa sạch trứng trước khi nấu.

Rửa trứng bằng nước sạch. Nên để trứng trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi nấu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ trứng bị vỡ trong quá trình luộc.

Trứng luộc
Trứng luộc chín mềm sẽ ngon hơn.

3. Luộc trứng

Bước 1:

  • Cho trứng vào nồi.
  • Bắc một nồi nước lên bếp và đổ nước lạnh vào sao cho ngập lượng trứng trong nồi.
  • Cho 1 thìa giấm và 1 thìa muối vào nồi để khi bóc trứng dễ dàng hơn.

Bước 2:

  • Khi nước sôi, bạn đun khoảng 5-6 phút để lấy lòng trắng trứng. Luộc trứng trong 10 phút nếu bạn thích hoàn toàn.
  • Dùng dao khuấy nhẹ cho tinh chất vào giữa.

Bước 3:

  • Sau khi trứng đã được nấu chín theo ý thích của bạn, dùng thìa để loại bỏ trứng.
  • Ngâm trứng vào khay nước đá từ 2 đến 3 phút để bóc vỏ dễ dàng hơn.

Bước 4:

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt thành từng khoanh, dùng dao để hoàn thành món ăn.

4. Làm nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi và ớt cắt lát mỏng (ngoài phần hạt nên để riêng phần hạt để ớt đẹp mắt).
  • Vắt chanh để lấy nước cốt.

Bước 2:

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung một bát.
  • Pha 6 thìa nước lọc với tỏi, ớt, nước mắm. 5 muỗng canh đường Pha 4 thìa nước mắm và 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.
  • Thêm đường cho vừa ăn và khuấy đều. Cho trứng luộc đã bóc vỏ vào bát nước mắm cho thấm gia vị.

Vậy là bạn đã có ngay món trứng luộc chấm nước mắm thơm ngon rồi.

Trang trí trứng luộc với nước mắm.

Ăn kèm với nước mắm, trứng luộc và rau luộc.
Ăn kèm với nước mắm, trứng luộc và rau luộc.

Trứng luộc chấm nước mắm truyền thống Ngoài ra, món ăn này rất ngon và hoàn thành với nước mắm truyền thống.

Sau khi nấu ăn Nên ăn ngay để món ăn hạn chế mùi vị tanh và mùi tanh của trứng.

Luộc trứng với nước mắm Tôi giàu. Đơn giản nhưng rất hài lòng cho một ngày bận rộn. Để chế biến món ăn ngon này, Trứng nguyên chất và tươi nguyên. Chất lượng tốt và đừng quên ghé qua VinID nhé.

Bơ và dấu hiệu CTA

READ  Giải đáp: Trứng luộc để được bao lâu & cách bảo quản | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud