Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long. Tháp Mười, một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, được biết đến là một đồi sen đẹp và là điểm du lịch sinh thái của nhiều du khách. Ngoài ra, Đồng Tháp không chỉ bâng khuâng khách, mà còn làm lắng lòng những người con xa quê hương.


Nếu đã đến miệt vườn Đồng Tháp, bạn đừng quên ghé qua thưởng thức 8 món đặc sản Tháp Mười nổi tiếng dưới đây nhé.

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với ẩm thực truyền thống. Khu vực sông

1. Cá nướng lá sen

Tháp Mười đẹp nhất là sen – một trong những nét đẹp thu hút toàn bộ vùng đồng bằng sông Cửu Long của tỉnh Đồng Tháp. Pasgo – Đặt & Ưu đãi xin giới thiệu đến độc giả món đặc sản Đồng Tháp đầu tiên là cá lăng nướng lá sen.

Cá lăng nướng lá sen là một trong những món ăn dân dã của Đồng Tháp.

Ở miền Tây, người nông dân miền Tây sử dụng món cá lăng nướng, là nguyên liệu chính trong món cá phi lê, được đóng gói và nướng trên bếp than hồng. Lá sen được nấu bằng hơi nóng của lá sen tươi nên món chả cá lá lốt có mùi thơm tự nhiên, vị vừa ăn mà không bị cháy. Cá nướng bông sen cuốn với lớp bánh tráng mỏng. Rau xanh Đồng Tháp khuyên bạn nên ăn với thì là và mắm miền Tây.

2. Nem Lai Vung

“Levan là một vùng đất kỳ lạ,” anh nói.

READ  Không gian đẹp, đồ ăn ngon | Pablo.vn

Nam thì chua mà ngọt. Nó ngọt ngào nhưng nó say…

Thanh Hóa Spring Glue; Suối Phùng Đan Phượng; Suối Ninh Hòa Nha Trang không chỉ nổi tiếng mà suối Lai Vung Đồng Tháp còn được lòng du khách thập phương. Suối Lai Vung có nguồn gốc từ trước năm 1975 tại huyện Lai Vung, tỉnh Đông Khạp. Mỗi khi Đồng Tháp đi qua, Bạn muốn mua hai chục đặc sản Lai Vung về làm quà cho bạn bè? Nem Lai Vung không đắt và xa xỉ. Không phải món ăn Đồng Tháp hiếm và khó tìm. Ai cũng thích vì ngon và dễ ăn.

Nem Lai Vung ngọt, giòn và rất đậm đà. Không giống như rùa mùa xuân ở miền bắc và rùa mùa hè ở miền trung. Nem Lai Vung Đồng Tháp có hình chữ nhật, được gói bằng lá chuối xanh. Khi mở ra sẽ thấy ba ba có màu hồng cùng một tép tỏi ớt xanh.

Nem Lai Vung Đồng Tháp đã có hơn 40 năm.

3. Vịt quay Sa Đéc Cao Lãnh

Xôi vò Cao Lãnh Sa Đéc là món ăn đặc sản của vùng Tháp Mười xuất phát từ cao nguyên. Vịt Sa Đéc được làm bằng vịt chạy đồng nên có lớp da giòn không dầu mỡ, thịt mềm thơm, không bị bở và không bị bở. Ngoài phương pháp nướng truyền thống, Người Cao Lãnh rất thích chế biến các món vịt nấu chao, Vịt quay Ớt xanh rang Vịt nướng Cao Lãnh Sa Đéc cũng được Việt chia sẻ. Fun Travel là một nét riêng của Đồng Tháp Mười.

Đúng Kin Sa Đéc hấp dẫn, thơm lừng.

4. Khởi công Tàu lượn siêu tốc Đồng Tháp

Một trong những đặc sản Đồng Tháp làm nức lòng người ăn chính là chuột thần. Khác với chuột thường, chuột quay Đồng Tháp khó hoạt động hơn một chút. Bắp được nấu chín bằng cách đậy vung (tương tự như đun cách thủy ở nhà). Luân trùng Đồng Tháp ngon nhất được thưởng thức vào mùa thu hoạch tháng 9 và tháng 10. Lúc này có thể cho chuột lang luộc, thức ăn sẽ mềm và mềm hơn. Nó được làm từ thịt chuột đồng, nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn ăn nó một lần nữa.

READ  Bar Đà Nẵng - TOP 16 quán cùng bạn bè quẩy tới bến | Pablo.vn

Không phải ai cũng ăn được nhưng ăn một lần là “ghiền” luôn.

5. Hủ tiếu Sa Đéc

Bạn đã ăn mì Nam V chưa?Mì Triều Châu Nhưng khi trải nghiệm hủ tiếu Sa Đéc, bạn sẽ nhớ mãi. Hủ tiếu Sa Đéc được làm ở Sa Đéc. Từ Đồng Tháp Hủ tiếu Sa Đéc được làm bằng bột hủ tiếu thơm từ Đồng Tháp Mười, chan nước dùng nguyên chất từ ​​xương heo, không dùng mì chính nên có hương vị gà tây tự nhiên. Hủ tiếu Sa Đéc ငရုတ်သီး၊ Chanh vàng Nó thường được ghép với giá đỗ.

Hủ tiếu Sa Đéc là một trong những món ăn Đồng Tháp nức tiếng 4 phương.

6. Bánh xèo Cao Lãnh

Bánh xèo là một món ăn rất phổ biến ở các bang miền Tây. Nhưng bánh xèo Cao Lãnh là nổi bật nhất. Bánh xèo Cao Lãnh quê ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Bánh xèo Cao Lãnh được làm bằng bột gạo, dừa, Tôm đen Thịt lợn muối xông khói, củ hành, Giá đỗ Được làm từ nấm rơm … nên dai và có vị dừa. Bánh xèo đặc sản Đồng Tháp chấm rau răm Que quế Giá đỗ Đóng gói với số lượng lớn với các loại rau như bí, 2-3 khẩu phần là đủ.

Bánh xèo Cao Lãnh nổi tiếng

7. Rắn

Rắn cũng là một nét độc đáo ở miền Tây đất nước. Trong số những nét đặc sắc của Đồng Tháp có một cái tên rất thú vị – ruột rắn. Món ăn này chỉ xuất hiện khi nước ngập mặt. Lúc này có rất nhiều rắn và thịt ăn ngon hơn trước.

READ  thương hiệu trà sữa nức tiếng tại thủ đô - Digiticket | Pablo.vn

Trái rắn là một loại thực phẩm rất đặc biệt của Đồng Tháp.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cá chiên Đun sôi Bạn có thể ăn thịt nướng. Đặc sản Đồng Tháp gồm các loại rau lá xanh, tía tô Rau diếp Nó thường được ăn với salad điên điển.

8. Lẩu cá linh bông điên điển

Tuy là một món ăn truyền thống của vùng quê Đồng Tháp nhưng màu sắc của nó, Nó là món khoái khẩu của nhiều du khách bởi hương thơm và vị chua dịu. Lẩu cá linh ăn ngon nhất từ ​​tháng 9 đến tháng 11, lúc này cá béo và thơm ngon nhất. Ngoài ra, lẩu cá Linh rất thơm và giòn vì được trang trí bằng hoa. Lẩu cá linh thường được ăn kèm với bông súng, gia vị và các loại rau.

Lẩu Cá Nai Đồng Tháp với vị tươi ngọt

Nếu bạn ghé thăm danh sách 8 món ăn ngon của tỉnh Đồng Tháp trên đây thì bạn nên thử nhé. Những món đặc sản Đồng Tháp này đã đồng hành cùng con người suốt bao thế kỷ, là biểu tượng của văn hóa ẩm thực được bao phủ bởi biểu tượng dân tộc.

Hoặc nếu bạn đang có kế hoạch đi thăm những nơi khác, PasGo Blog cung cấp các mẹo và thủ thuật cho các món ăn đặc sản địa phương. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hay hẹn đồ cổ trên mọi miền đất nước Việt Nam.

_ မင်း ဖူး _

  • Bạn có hứng thú không?

Sáu đặc sản Cà Mau ngon nhất ở U Minh

7 Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Vùng Biển Kiên Giang

Khám phá 7 nét đặc trưng của An Giang xứng đáng với danh hiệu 7 Núi.

15 tháng Tư 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud