Ai đã từng thưởng thức qua món cơm rang muối thì không thể chối từ hương vị hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao không dạy ngay vào bếp ngay hôm nay? Cách làm cơm rang cá mặn Món ngon miền Nam từ các đầu bếp của Cet.edu.vn. Đảm bảo món ăn này sẽ là món ăn mà cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Khô cá là một trong những loại thực phẩm miền nam đã quen thuộc từ lâu. Tuy nhiên, thay vì ăn cơm trắng, cơm rang sử dụng cá khô, ướp muối nhẹ, vị bùi của cá kết hợp với cơm rang để tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn. Ngoài các nhà hàng gia đình và bình dân, nhiều nhà hàng sang trọng và cao cấp cũng đưa món ăn này vào thực đơn, và công thức được làm riêng. Nhưng ngon nhất, Cá dìa kho mặn vẫn là cách làm của miền nam.

Khô cá là một trong những loại thực phẩm quen thuộc ở miền Nam. (Nguồn: Internet)

Cá muối chiên giòn là món gì ngon?

Cá cơm rang muối là một món ăn truyền thống của miền Nam và được đông đảo mọi người từ già đến trẻ yêu thích, từ bình dân đến nhà hàng sang trọng. Mắm không phải là cá khô, cũng không phải là mắm. Nó được trộn giữa nước mắm và cá khô. Cá khô và mắm đều được làm thành cá khô hoặc mắm nếu không khai thác quá mức, không phân biệt loại cá.

READ  Cách làm cơm nguội chiên giòn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản | Pablo.vn

Mắm thì “chua” hơn vì được làm bằng cá thu hoặc cá rựa, nhưng phải là loại cá lớn cỡ bàn tay người lớn đến hai tấc. Để làm được cá muối thì phải ướp muối và phơi nắng. Nguyên liệu để làm món cá muối phải tươi và được ướp muối.

Khi muối cá có vị ngon, thịt khô nhưng vẫn mềm. Thịt cá có màu đỏ hồng, thơm nhưng không gắt. Mắm mặn hơn cá khô nhưng ít mặn hơn cá kho. Hơi ẩm và vị ngọt của cá. Thịt bò muối vừa Nó có vị như cá thu và bọ chét. Phương pháp làm cá chiên muối cũng là một di sản được nhiều người biết đến.

Cách làm cá rang muối chuẩn vị miền Nam

Cá bông lau kho tộ là món ăn quen thuộc của người miền Nam. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cho cơm chiên cá mặn

  • 1 bát cơm nguội
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Ức gà: 100 g
  • Cá muối: 100 g
  • Bắp cải: 50 g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • củ hành, Ớt xanh
  • Gia vị: Nước mắm, Dầu ăn Bột ớt ဟင် ခတ် ဆီ၊ Đường

Cách làm cơm rang cá mặn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với ức gà: Rửa sạch với nước. Rửa sạch và băm nhỏ thịt.
  • Tỏi: Phết và đun nhỏ lửa.
  • Gừng: Cạo bên ngoài. Gầy Hoặc suy nghĩ hai lần.
  • củ hành, ngò Gầy Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Bắp cải: Bạn rửa sạch, lau khô, thái nhỏ.
  • Chia trứng ra bát và đánh đều.
  • Đặt chảo cá muối lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho cá vào chiên đến khi chín vàng thì vớt cá ra, lọc bớt dầu, để nguội rồi vớt ra. Gọt một quả bí, nạo nó và cắt miếng cá.
READ  Cách làm cơm rang bò ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà | Pablo.vn

Cho một chút dầu vào chảo và chiên cho đến khi cả hai mặt của cá có màu vàng nâu. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chiên cơm

  • Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chảo và cho khoảng 2 thìa dầu vào. Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho thịt gà vào với chút đường và hạt nêm, đảo đều tay.
  • Cho cá muối vào xào với gà, tắt bếp, để riêng ra bát cho đến khi chín vàng.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho nửa quả trứng vào, cho cơm đã ướp vào trộn đều cho cơm và trứng chín.
  • Sau đó cho bắp cải vào chảo. Cho thịt gà và cá vào trộn đều. Tại thời điểm này, thêm trứng còn lại và trộn tất cả các thành phần.
  • Cho đến khi các nguyên liệu chín qua thì tắt bếp, đảo liên tục cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn.

Thêm hành tây cắt lát vào trộn đều lần cuối. Sau đó bày ra đĩa rắc ớt bột và một chút tiêu cho đầy bát.

Ngoài cá mặn. Nó có thể được thay thế bằng các thành phần khác như hải sản. Cách làm cơm rang hải sản ngonNó đơn giản, và con bạn sẽ thích nó.

Công thức nấu cơm rang ngon

Khi rang, gạo phải mềm hơn một chút và rang quá khô, hạt gạo dẻo nhưng không ngọt. Cơm lam hay cơm Bắc Hương là một lựa chọn tốt cho món cơm rang.

READ  Cách làm cơm rang dưa bò ngon chuẩn vị Hà Thành thơm nức mũi | Pablo.vn

Đối với những loại cao lương này, khi nấu lên sẽ hơi khô và khi rang hạt vẫn còn săn chắc. Khi cơm nguội, nên rang và bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để hạt gạo tơi hơn, khi rang sẽ ngon hơn. Khi cơm chín, bạn đổ ra đĩa để cơm bay hơi và nhanh nguội.

Bí quyết để làm mềm hạt là sử dụng lòng trắng trứng. Trước khi chiên, hãy bóp cơm nguội với lòng trắng trứng và tách các hạt. Lòng trắng trứng bao phủ bên ngoài hạt và khó nhận biết bằng mắt thường vì có màu trắng trong.

Vị mặn nhẹ của khô cá kết hợp với cơm rang càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Cách làm cá chiên muối

  • Thức ăn của bạn càng lạnh càng tốt.
  • Chọn cá khô và dày mình, cá muối ít xương sẽ giúp món cơm chiên đậm đà hơn.

Bạn có thể thực hiện món cơm rang thơm ngon này tại nhà chỉ với vài bước cơ bản. Chúc các bạn thành công. Cách làm cơm rang cá mặn Vì vậy nó phù hợp với khẩu vị của người miền nam. Bạn có thể ghé thăm trang CET thường xuyên để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn.

Bạn có hứng thú không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud