Thảo mộc là gì? Nó có lợi như thế nào đối với sức khỏe con người? Cách nhận biết khi mua sắm Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá nhé.

Người Việt Nam sử dụng rau thơm trong nhiều món ăn. Nhưng liệu có thể phân biệt rõ ràng đâu là loại cây kia, cây thuốc bắc hay cây gia vị? Trong bài viết sau, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tìm hiểu thảo dược là gì, công dụng của chúng đối với sức khỏe và cách phân biệt với các loại thảo dược khác.

Đầu tiênTìm hiểu về các loại thảo mộc.

Cỏ dại là gì?

Cây thảo là một loại cây gia vị. Thuộc sở hữu của gia đình Labiatae. Tên khoa học là Mnetha arvensis (L) var. Chúng phổ biến ở Châu Á và Đông Bắc Châu Âu. Nó đang diễn ra ở Việt Nam Tìm kiếm Lang Quận Đống Đa Hà nội Vì vậy, cái tên “Pin Sein” không được nhiều người sử dụng.

Cỏ dại là gì?

Cây thảo thường là cây mọc thấp và phát triển thành cây cao nhất. Khoảng 40 cm. Tôi bị sổ mũi. Màu đỏ tía. Lá đầy màu sắc Màu xanh lợt Một chút vềMọc đối, phủ lông ở mặt lá. Các lá có hình dạng. Mướp đắng၊ Có mùi khai. Màu xanh lá cây và nhiều màu sắc Nó có màu tím nhạt, mọc ở các khớp lá..

Giá trị dinh dưỡng của các loại thảo mộc

Giá trị dinh dưỡng của các loại thảo mộc

Giá trị dinh dưỡng của 100 gam thảo mộc tươi là:

  • Sức mạnh: 44 kg
  • Carbohydrate – 8,41 gam
  • Chất béo: 0,73 g
  • Chất đạm: 3,29 g
  • Sắt 11,87 mg
  • Mangan: 1.118 mg
  • Đồng: 0,240 mg
  • Kali: 458 mg
  • Riboflavin: 0,175 mg
  • Pyridoxine: 0,125 mg
  • Vitamin C 13,3 mg
  • Axit pantothenic (vitamin B5): 0,061 mg
  • Vitamin B6: 0,041 mg
  • Folate (Vitamin B9): 3 g
  • Vitamin C 4,6 mg
READ  Cách làm rau câu sợi giòn ngon bất bại | Pablo.vn

Làm thế nào để phân loại các loại thảo mộc?

Làm thế nào để phân loại các loại thảo mộc?

Ngoài các loại thảo mộc. Chó hoặc thảo mộc; Còn nhiều loại rau thơm khác như sả, sả. Tuy nhiên Khi bạn đi chợ, Hầu hết các bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa chúng. Dưới đây là cách phân biệt giữa rau thơm và chanh.

màu xanh lá

Loại thảo mộc hay còn gọi là cây chó đẻ có thể phân biệt ngay mùi thơm của quế và đinh hương. Cây thảo mọc cao, mọc thành bụi. Khoảng 40-60 cm. Lá dài; Màu xanh lá cây đậm Nó phát triển theo tỷ lệ ở cả hai bên..

Không giống như các loại rau thơm, bề mặt của lá có màu xanh Mịn và không có lông che phủKhông có hình răng cưa tạo thành một đường liền mạch. Thân cây có một lớp lông hút. Có hoa. Màu đỏ tíaĐôi khi có màu trắng.

Các loại rau thơm thường được ăn kèm với mì bò và mì đen cũng được phục vụ. Tăng hương vị của thức ăn. Các loại thảo mộc được nấu trong mật ong, thịt gà, Thịt bò nướng Nó cũng được sử dụng để tăng hương vị của các loại thịt nướng như salad.

Cộng sả

Húng chanh, như tên gọi của chúng, mang lại cho nó một mùi hương chanh tươi mát. Thân chứa các lông. Mượt, trắng và tăng trưởng cao. Khoảng 20-40 cm. Các lá có múi cùng hình dạng. Hình bầu dục hẹp; Dài dàiCác mép của lá cũng thẳng, nhưng lá dày, giòn và có lông. Nó đẹp hơn. So sánh với các loại thảo mộc.

Hoa xoài Trắng. Trái cây họ cam quýt thường được sử dụng để rửa cá và thịt, cũng như để khử mùi hôi và làm xi-rô trị ho.

Táo gai

Các loại thảo mộc là một họ khác của các loại thảo mộc. Lá có hình dạng khác nhau Dài dàiNó trông giống như một chiếc bao tải có dây rút. Một vòng tròn nhỏ. Nhỏ bé Màu xanh lá cây tươi sángNó phát triển theo tỷ lệ và các ngọn lá mờ dần. Thân cây có màu nâu tím và chia thành nhiều đoạn ngắn. Khoảng 2cm.

READ  Bí quyết cách dùng rau diếp cá trị mụn đạt hiệu quả cao | Pablo.vn

Donna có hình dạng tương tự. lá bạc hà (Hồ tiêu) Tuy nhiên lá có màu sẫm hơn và có lông ở hai mặt và không có lá bạc hà.

Cách chọn một loại thảo mộc ngon

Cách chọn một loại thảo mộc ngon

Chọn một loại thảo mộc ngon có lá mịn, thơm, có màu xanh và không có đốm đen trên lá. Tránh ẩm mốc cho cây.

2Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Đúng? Đánh hơi Do đó, các loại thảo mộc ဖို၊ Cà ri, Nó được ăn với nhiều món ăn để làm tăng hương vị của món salad.

Ngoài ra, chúng là thực vật. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.Carbohydrate Chất béo Protein Vitamin B6 Vitamin B9 Vitamin B5 Vitamin C sắt, Mangan Đồng Kali Và nước hoa. Vì vậy, chúng là cây thuốc có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Trị cảm lạnh và cảm cúm.: Có các loại thảo mộc. Nó rất giàu Vitamin B và Kali. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ điều trị cảm lạnh hiệu quả. Trong đông yပင် စိမ်း၊ hành lá; Sự kết hợp giữa nước ép kinh giới và bạch chỉ có tác dụng chống cảm lạnh tuyệt vời.

Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Trị vết côn trùng cắn và dị ứng.Tinh dầu trong các loại thảo mộc có hiệu quả. Thuốc trừ sâuDo đó, thoa bột thảo mộc lên vết côn trùng cắn có thể làm giảm sưng tấy ở những vùng da dễ bị dị ứng và giảm ngứa hiệu quả.

Diệt côn trùng.: Mùi Điểm nổi bật Loại thảo mộc này giúp chống lại côn trùng có hại, chẳng hạn như muỗi.

Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Có lợi cho hệ tiêu hóa.Loại thảo mộc này rất tốt cho chứng táo bón và tiêu chảy. Khó tiêu; Tốt cho chứng buồn nôn và nôn. Một loại hợp chất Nó kích thích sự bài tiết của dịch túi mật và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, gạo, Máy cắt thịt Các đặc tính chữa bệnh của tinh dầu, từ lâu đã được biết đến trong thời cổ đại.

Chữa hôi miệng.Hương thơm của thảo mộc diệt khuẩn và trị hôi miệng hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm các loại thảo mộc vào chế độ ăn uống của mình. Thường Bạn sẽ thấy tình trạng hôi miệng giảm đi đáng kể.

READ  Rau thì là tươi xanh gói 50g giá tốt tại Bách hoá XANH | Pablo.vn

Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh hen suyễn, Điều trị viêm xoang.Chứa các loại thảo mộc. axit rosmarinic Nó giúp chữa đau đầu. Dùng thảo mộc để xông mũi. Trong vòng 1 tuần Bệnh hen suyễn Các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang sẽ thuyên giảm.

Bảo vệ ganChứa các loại thảo mộc. rất nhiều Chứa nhiều chất chống oxy hóa axit rosmarinic; hương liệu; Nó chống lại hoạt động của các gốc tự do như flavanones và bảo vệ gan.

Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Mụn Nó chữa lành các vết thâm và làm sáng da.: Chính Chất chống oxy hóa Loại thảo mộc này là một phương thuốc chữa trị các đốm đen và làm sáng da. အစုံ၊ Tinh dầu kháng khuẩn Nó cũng làm giảm mụn trứng cá một cách hiệu quả.

Nó làm giảm căng thẳng.Tinh dầu của các loại thảo mộc giúp giảm căng thẳng. Thường xuyên uống nước ép thảo mộc mỗi tối, không chỉ trong bữa ăn, sẽ giúp bạn dễ ngủ. Sâu sắc hơnKhi bạn thức dậy, tinh thần sẽ đến. Tốt hơn là..

Lợi ích sức khỏe của thảo mộc

Lưu ý quan trọng: Không ăn rau thơm. Phụ nữ mang thai Loại cây này có tác dụng kích thích dạ dày co bóp gây co bóp tử cung. Nguy cơ sẩy thai.

3Món nào ăn với rau thơm ngon nhất?

Cà chua xào tỏi và rau thơmCà chua xào tỏi và rau thơm

Tôm xào rau thơmTôm xào rau thơm

Cho rau thơm vào xào cùng.Cho rau thơm vào xào cùng.

4Hãy cẩn thận khi ăn rau thơm.

Ngoài những lợi ích sức khỏe của thảo mộc, có một số điều cần lưu ý khi sử dụng nó.

  • Chọn các loại thảo mộc nguyên chất.
  • Điều này là do khi nấu đậu lăng xanh trong nước chua, khi nấu đậu lăng trong nước chua sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu. Những người bị bệnh gút thì thật là đau đớn.
  • Tiêu thụ quá nhiều thảo mộc có thể dẫn đến tiêu thụ quá nhiều Eugenol (một thành phần chính trong loại thảo mộc này). Bịnh ho gà Khó thở Gây độc cho cơ thể do các triệu chứng như nước tiểu lẫn máu …

Vì vậy, cây cỏ xước hay còn gọi là rau thơm là loại cây có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Những chia sẻ của Bách Hóa Xanh giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây này và cách phân biệt với những người “anh em” của thảo dược. Chúng tôi hy vọng bạn thưởng thức một bữa ăn ngon và lành mạnh mỗi ngày.

Bạn có thể quan tâm:

Bách hóa XANH Chúc bạn trải nghiệm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud