Dầu dừa được lựa chọn để bồi bổ cơ thể cho phụ nữ từ A đến Z.

Hai phương pháp phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là nấu dầu dừa tại nhà; Cách chườm nóng và lạnh

Cách 1: Cách đun sôi dầu dừa

Vật liệu và thiết bị

– 400 ml nước sôi

Tinh chất dừa – 2 trái lớn (tương đương 1 kg cơm dừa)

– Dừa nạo hoặc nướng

– Vòng dừa

– Nồi nấu đáy lớn

Khuấy đều móng tay.

Thành lập

Trộn dừa với nước.

Bước 1: Bổ đôi quả dừa và để càng khô càng tốt. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và đổ tất cả vào một chiếc bát vừa. Sau đó thêm 400 ml nước ấm. Cho dừa nạo vào xào trong 20 phút.

Bước 2: Dùng cùi dừa nạo lấy hết nước cốt dừa. Vắt từng ít một để đảm bảo nước cốt dừa đạt được tối đa.

Đun nóng dầu dừa.

Bước 3: Dùng nồi đáy rộng để hơi nước bốc hơi nhanh. Thêm tất cả nước cốt dừa và nấu trên lửa lớn. Khi nước cốt dừa sôi, khuấy đều tay và giảm nhỏ lửa để nước cốt dừa không bị cháy quá gần đáy.

Quy trình đun dầu dừa thành phẩm

Bước 4: Đảo liên tục cho đến khi dừa bong ra chuyển sang màu vàng. Lúc này hầu hết nước đã bay hơi hết, chỉ còn lại dầu dừa nguyên chất. Tiếp tục đun ở lửa rất nhỏ cho đến khi nước màu trong.

Nấu trong dầu dừa.

Bước 5: Khi dầu dừa đạt được màu trong thì tắt lò để cho cặn nguội dưới đáy nồi. Sau đó có thể lọc ra dầu từ từ và cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Ưu nhược điểm của công thức này

Thuận lợi

Giúp diệt khuẩn bằng cách diệt khuẩn.

Máy có thể sử dụng lên đến 2 năm mà không lo hỏng hóc.

Lỗi:

Nhiệt độ cao do đun nấu trong thời gian dài có thể làm hao hụt một chút lượng tinh dầu trong tinh dầu.

Mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Cách 2: Làm mát trong dầu dừa.

Thiết bị và dụng cụ:

– Dừa khô – 1 trái lớn (tương đương 0,5 kg cơm dừa)

– Dừa nạo hoặc nướng

– Một máy xay sinh tố

1 chai thủy tinh có nắp đậy kín

– Một quả dừa

Cài đặt:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa và để càng khô càng tốt. Sau khi đồng khô, cắt càng mỏng càng tốt.

Xay cơm dừa thành bột.

Bước 2: Cho cơm dừa và một chút nước vào máy xay sinh tố trộn đều cho đến khi nhuyễn thành bột.

Vắt lấy nước cốt dừa nạo.

Bước 3: Dùng gáo dừa vắt lấy hết nước cốt dừa.

Bước 4: Đậy nắp kín âu nước cốt dừa rồi cho vào lọ thủy tinh và để khô trong vòng 24h.

Sau thời gian trên, Các vết trắng bám trên bề mặt nước cốt dừa và đọng lại dưới lớp tinh dầu.

Bước 5: Sau thời gian trên, Bề mặt của nước cốt dừa sẽ được phủ một lớp bụi bẩn màu trắng ở trên và tinh dầu sẽ đọng lại ở phía dưới. Lúc này, hãy đặt chai thủy tinh vào tủ lạnh. Để lớp trên cùng của gáo dừa theo cách này trong 3 giờ.

Dầu dừa có màu giống nước vo gạo.

Bước # 6- Khám phá mục đích của bạn Bạn kéo nó ra và tận hưởng thành quả của bạn.

Ưu nhược điểm của dầu dừa ép lạnh

Thuận lợi

– Tiết kiệm năng lượng.

Nó tiết kiệm thời gian và công sức.

Không lưu giữ chất dinh dưỡng trong dầu dừa do nhiệt.

Lỗi:

Tinh dầu bị lãng phí mà không có bất kỳ bí mật nào.

Thời hạn sử dụng chỉ 1 tuần.

Tinh dầu không mùi và không đẹp như công thức.

Có hai cách giúp làm sạch dầu dừa tại nhà. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

READ  Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng phin, không cần máy đánh trứng | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud