Ngoài món khoai tây chiên tỏi ớt thì bánh mì xíu mại tôm thịt là món được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng, hãy thử ngay công thức làm bánh mì tôm thịt được gợi ý trong bài viết sau đây.

Cùng học cách làm bánh mì tôm thơm ngon, hấp dẫn nhé

Cùng học cách làm bánh mì tôm thơm ngon, hấp dẫn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì tôm.

Các bà nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có thể làm món bánh mì tôm thơm ngon tại nhà.

  • 150 gram bánh mì
  • 300 gram tôm đen tươi
  • 2 gói bột chiên xù
  • 3 quả chanh
  • 1 chén muối tiêu
  • Một số ít cà rốt
  • Rau xanh: Xà lách, ပင် စိမ်း၊ tía tô, …

Gợi ý chọn nguyên liệu:

Tôm bạn chọn loại vừa phải, thân hơi cong và chắc thịt. Vỏ tôm có màu xanh sáng, trong suốt và dính liền với thân. Không nên chọn tôm đen vì vỏ có thể bị rơi ra và lâu ngày tôm thường bị thối.

Bánh mì mua tại các tiệm bánh trong ngày là bánh mì tươi và không có mầm bệnh. Tùy theo sở thích có thể thay bằng bánh mì nhân thịt nhưng bánh mì sẽ ngon và chuẩn vị hơn.

Các bước công thức bánh mì tôm

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào làm bánh mì tôm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế tôm.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và rút chỉ đen ở lưng. Xả lại bằng nước muối sạch để loại bỏ cặn và mùi tanh.

READ  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bà Lai Đúng Chuẩn Từ A-Z | Pablo.vn

Làm sạch tôm trước khi chiên.

Làm sạch tôm trước khi chiên.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Cắt bánh mì thành từng miếng dày 3 cm rồi cắt đôi.

Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich

Bước 3: Cho bột vào khuấy đều.

Cho bột chiên xù vào tô rồi cho hành tây đã thái mỏng vào. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều cho đến khi hết bột lọc. Hãy cẩn thận để lấy lượng nước phù hợp. Để làm cho bột hơi bông, Đừng đổ đầy quá nhiều. Sau đó cho thêm một chút bột nghệ để tạo màu hấp dẫn.

Cho vụn bánh mì và tôm vào đảo đều.

Cho vụn bánh mì và tôm vào đảo đều.

Bước 4: Làm hỗn hợp nước mắm chua chay.

1 cốc nước chanh, nước lọc, Trộn với nước mắm và muối tiêu. Trộn đều để kết hợp các thành phần.

Pha nước mắm chua.

Pha nước mắm chua.

Bước 5: Chiên tôm và bánh mì

Đặt chảo lên bếp và cho một nửa lượng dầu vào chảo. Nhúng bột vào chảo, xếp tôm lên trên bánh mì rồi cho trực tiếp vào chảo.

Chiên bánh mì cho đến khi vàng nâu. Lần lượt từ trên xuống dưới và tiếp tục chiên trong 2 phút. Lặp lại với phần bánh mì còn lại cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.

Tôm chiênTôm chiên

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn.

Bánh mì tôm sau khi chiên xong, vị giòn của bánh hòa quyện với vị béo của tôm. Chấm nước mắm chấm với rau gia vị rất ngon.

Thưởng thức món bánh mì tôm thịt thơm ngon, đậm đà cho cả nhà.

Thưởng thức món bánh mì tôm thịt thơm ngon, đậm đà cho cả nhà.

Ghi chú: Chiên bánh cho đến khi chín vàng, lọc bớt dầu cho bánh và tôm khô ráo mà không cần để đông.

READ  3 Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng | Pablo.vn

Cách Làm Bánh Mì Tôm Bài này dành cho các thành viên trong gia đình vào thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích kinh nghiệm chuẩn bị các món ăn nhẹ ngon cho ngày cuối tuần.

Tham khảo thêm Tôm Hấp Hạ Long (Loại Lớn) thơm ngon, bổ dưỡng.

Hình ảnh và công thức tham khảo trên kênh YouTube Món Ngon Mỗi Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud