Một chiếc bánh trắng mềm kết hợp với nước chấm tôm chua ngọt sẽ càng hấp dẫn hơn. Công thức làm bánh phồng tôm vô cùng đơn giản chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm nấu nướng hoàn hảo. Trong bài viết sau, hãy tham khảo công thức gợi ý của chúng tôi.

Tham khảo cách làm tôm viên chiên bánh chua.

Tham khảo cách làm tôm viên chiên bánh chua.

Nguyên liệu chuẩn bị chiên tôm

Món khoai tây chiên tôm hấp dẫn và có các thành phần cơ bản sau:

  • 300 gram tôm tươi
  • 150 gram bột mì
  • 50 gram bột gạo
  • 400 ml nước
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • Vài củ hành
  • 1 quả trứng
  • Gia vị Bột nêm Bột ớt Muối ăn Dầu ăn

Hướng dẫn Công thức Bánh mì Tôm

Làm theo các bước cơ bản dưới đây để bắt đầu chiên tôm.

Bước 1: Sơ chế tôm tươi.

Khi mua tôm tươi, bỏ râu, Cắt bỏ phần đuôi cứng và rút chỉ đen trên lưng tôm. Ngoài cùi, bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh.

Sau đó rửa tôm nhiều lần dưới vòi nước lạnh. Thìa hạt tiêu Cho nửa thìa cà phê bột nêm vào khuấy đều. Trộn và để trong 15 phút để thưởng thức.

Trộn đều các phần tôm tươi với gia vị.

Trộn đều các phần tôm tươi với gia vị.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào khuấy đều.

Cho bột gạo và bột mì vào tô, đổ từ từ nước lọc vào, vừa trộn bột vừa khuấy để da khỏi nổi mụn. Hãy cẩn thận để lấy lượng nước phù hợp. Để làm cho bột hơi bông, နှပ် သော၊ Hãy chắc chắn rằng nó không quá khó.

READ  REVIEW Bánh Tráng trộn Chú Viên có thực sự ngon như LỜI ĐỒN | Pablo.vn

Cho hành khô băm nhỏ, trứng thái nhỏ vào trộn đều với bột năng để tạo vị thơm ngon.

Cho bột mì vào khuấy đều để tạo thành mắm tôm.

Cho bột mì vào khuấy đều để tạo thành mắm tôm.

Bước 3: Làm Tôm chiên

Cho toàn bộ số tôm đã làm sạch vào trộn với bột năng. Trong lúc đợi tôm thấm bột, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng cho ngập miệng chảo.

Khi dầu sôi, thả trực tiếp một thìa bột năng đã trộn tôm vào âu. Chiên bột và tôm cho đến khi chín vàng, sau đó để riêng ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Bánh phồng tôm vàng ươm, dậy mùi thơm.

Bánh phồng tôm vàng ươm, dậy mùi thơm.

Bước 4: Trình và thưởng thức Bánh mì tôm.

Khi hoàn thành, chả tôm có màu vàng óng, mùi thơm phức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà của tôm quyện với bột và trứng. Để làm cho nó ngon hơn. Bánh khi nướng xong đảm bảo giòn, không bị dai.

Món bánh phồng tôm cũng rất ngon và hấp dẫn.

Món bánh phồng tôm cũng rất ngon và hấp dẫn.

Công thức làm bánh tôm chiên giòn

Chiên tôm phải giòn mà không cần quá nhiều dầu. Để đạt được tiêu chuẩn này; Bạn cần lưu ý:

Trộn lượng bột vừa đủ và thêm nước vừa đủ để tạo thành chả cá và giúp tôm bám đều. Khi rán, bạn dùng thìa nhỏ đổ trực tiếp vào chảo đang sôi. Hoặc bạn có thể dùng nấm để tạo hình bánh đẹp mắt hơn.

READ  Bánh canh Nam Phổ - 5 địa chỉ chất lượng phải thử khi đến Huế | Pablo.vn

Bánh tôm sau khi chiên xong phải vớt ra để lọc dầu. Cẩn thận chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Chiên lâu có thể khiến bột bị cháy và tôm bị khô, khó ăn.

Món này thưởng thức vào buổi chiều nên nếu để qua đêm hoặc để lâu trong tủ lạnh sẽ làm mất độ giòn của bánh.

Vì vậy, hàng tháng bạn nên được hướng dẫn cách làm bánh mì tôm chua để có thể tự tay chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Nó nhằm bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm Tôm Hấp Hạ Long (Loại Lớn) thơm ngon, bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud