Bột mì
Bột mì có màu trắng và nhiều hạt. Ảnh: Internet

1. Cách làm bột miến dong tại nhà?

Thành phần

  • Cho ra 1 kg miến dong ngon (chọn loại miến dong mới thì bột mới mềm hơn còn gạo cũ thì bột kém chất lượng).
  • Lượng nước xâm xấp mặt gạo.
  • 1 túi vải (vải kate là tốt nhất).
  • Máy xay nước – Chọn máy xay đậu nành hoặc máy xay sinh tố, nhưng chất lượng bột sẽ kém hơn.
  • Bếp lò hoặc lò nướng.
  • Xay bột khô.

Thành lập

Bước 1

Cao lương ngâm
Ngâm rơm từ 12-16 giờ. Ảnh: Internet

Đổ nước vo gạo vào ngâm từ 12-16 giờ cho đến khi cọng gạo mềm. Tráng nước ngâm qua nước sạch, cho lượng gạo vừa đủ vào máy xay sinh tố, vo sơ qua mặt gạo. Nhấn nút máy xay để tạo hỗn hợp bột.

Bước 2

Tôi đã ngất ngây.
Sau khi đưa rơm qua mực nước. Ảnh: Esheep Kitchen

Sau đó cho hỗn hợp bột vào túi vải rồi từ từ vắt kiệt nước (bước này gọi là luộc). Đến khoảng 12h nước ra và bột nở ra.

Bước 3

Sau đó đem bột đi đun nhỏ lửa và trải trên chảo trong 2 ngày cho đến khi bột thật khô. Nếu khu vực bạn ở không có nắng, bạn có thể sấy bột trong máy sấy thực phẩm hoặc để trong lò, sau đó bật lò và để bột khô từ từ cho đến khi bột khô.

Bước 4

Sau khi xay bột
Bột rơm sau khi xay sẽ mềm ra. Ảnh: Internet

Khi bột thật khô, cho vào máy xay, xay một hoặc hai lần để bánh thật mịn. Đem qua rây lại để lọc bỏ phần bột xanh lẫn tạp chất. Điều này có nghĩa là nên cho bột đã rây vào máy xay lần cuối và bỏ vỏ nếu chưa mịn. Nếu bạn cho nó vào bột rơm sẽ không có chất lượng tốt.

Bạn có bột rơm chất lượng cao không? Hãy thử làm các loại bánh phổ biến với thành phẩm.

2. Món ăn làm từ bột lúa mạch đen

2.1. Bánh cà ri rau

Bánh cà ri rau
Bạn dường như muốn ăn ngay một chiếc bánh chay thơm ngon. Ảnh: Internet

Thành phần

  • Bột mì: 300 g
  • Đường: 3 muỗng canh
  • 1 lít nước
  • Một ít lạc rang và vừng rang.

Thành lập

Bước 1: Cho bột mì vào tô, thêm đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, cho nước vào khuấy từ từ. Nếu bột vẫn còn khô, bạn cho thêm một chút nước và tiếp tục khuấy. Không nên cho quá nhiều nước, đặc biệt tránh để bột bị mềm.

Sau đó cuộn bánh lại thành từng viên nhỏ và ấn nhẹ vào giữa thành hình tròn.

Bước 2: Đặt một cái nồi lên bếp. Thêm nước Vặn lửa và đun sôi. Sau đó thêm đường và muối cho vừa ăn. Thêm gia vị. Sau đó để riêng cho đến khi bánh chín vàng nhẹ thì lấy ra.

Một nồi nước sôi
Đun sôi nước để tráng bánh. Ảnh: Internet

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó cho một ít hạt mè vào bát và trộn đều.

Bước 4: Cho bánh vào tô có thoa một chút dầu thực vật lên bánh để bánh không dính.

Bước 5: Cuối cùng, rắc mè và bơ đậu phộng lên mặt bánh và thưởng thức.

2.2. Cách làm bánh quy đơn giản từ bột lúa mạch đen

Bánh quy làm từ bột lúa mạch đen
Bánh quy làm từ bột rơm hấp dẫn trẻ em. Ảnh: Internet

Dạy học

  • Bột mì: 160 g
  • Bột đậu nành: 10g
  • Lá gấu trúc: 5 lá
  • Dừa nạo: 100 g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước: 100 ml
  • Màu thực phẩm xanh – một chút nhỏ giọt
  • 100 gram đậu xanh
  • Bột bánh: 30 g
  • Đường cát: 1 thìa cà phê
  • 1 ống vani
  • Một chiếc cốc nhỏ hình bánh quy
  • Màu xanh da trời Màu đỏ (màu thực phẩm)
  • Hấp bánh
  • Máy xay
  • Ngồi Aung Thìa Thìa

Một bát đậu xanh
Dùng đậu xanh làm nhân bánh. Ảnh: Internet

Thành lập

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho 30ml nước vào. Nấu dừa nạo với 60g đường trên lửa vừa. Đảo đều 10 phút cho dừa ngấm đường thì cho vài giọt đậu xanh và vani vào, đảo thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Sau đó cho bột miến, dừa và xì dầu vào, trộn đều các nguyên liệu rồi để nguội.

Bước 3: Một cái tô lớn làm bằng bột mì; Bột lúa mạch đen; Muối ăn Trộn dầu và dầu ăn trong một tô lớn rồi trộn đều các nguyên liệu.

Cho bột mì vào khuấy đều.
Cho tất cả bột vào tô và làm vỏ bánh. Ảnh: Internet

Bước 4: Lá dứa rửa thật sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc sạch hỗn hợp rồi dùng rây lọc lấy phần nước cốt. Sau đó cho vào nồi đun sôi rồi cho một ít lá lốt vào để bánh có màu đẹp hơn.

Bước 5: Cho từ từ nước cốt lá panda đã đun sôi vào hỗn hợp bột và trộn đều để bánh mềm và không dính tay.

Nhưng trước khi thêm nước, hãy đợi cho đến khi bột khô hoàn toàn. Khi bột mềm, cho thêm bột vào.

Bước 6: Thoa một ít dầu ăn lên tay rồi chia hỗn hợp thành 8 phần bằng nhau. Vo bột thành từng viên nhỏ, phết một lớp mỏng nhân bánh, cho hỗn hợp nhân bánh vào và gói kín miệng bánh lại cho đẹp mắt.

Gói bánh
Đổ đầy một ly tiệc quá khổ cho một bữa tiệc đương đại được yêu thích. Ảnh: Internet

Bước 7- Đặt các viên bánh vào khay nướng đã thoa dầu nhẹ và ép chặt bánh. Sau đó tháo khuôn để lấy bánh ra. Sau đó thái bánh thành từng khoanh chuối và xếp ra đĩa.

Bước 8 Cuối cùng, sau khi đun một nồi nước sôi, bạn hấp bánh trên lửa vừa trong 10 phút (không chiên lâu, bánh sẽ xẹp lâu).

Hấp bánh
Đậy vung để bánh nở nhanh và ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 9 Khi bánh chín, lấy ra làm lạnh, cắt một ít màu đỏ để trang trí bánh, phết thêm một ít dầu ăn để bánh không bị khô.

Bột lúa mạch tự làm không chỉ đảm bảo chất lượng nguyên liệu mà bánh còn thơm ngon, hấp dẫn theo hai cách. Thêm vao Đoa, Sách dạy nấu ăn của bạn bao gồm một cách chủ động và an toàn để chuẩn bị nguyên liệu cũng như một cách nấu ăn thú vị. Chúc các bạn thành công.

Thùy Ngân: Tổng hợp

READ  Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cuối Tuần Đơn Giản | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud