Luộc khoai tây
Khoai tây luộc không chỉ là một món ăn ngon mà còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn

1. Cách chọn khoai tây ngon?

Khi nói đến việc luộc, chọn khoai tây phù hợp là bước đầu tiên quan trọng. Bạn nên chọn những củ khoai có vỏ chắc, nặng tay và mịn. Ngoài ra, khoai tây vàng hơn khi chúng chuyển sang màu trắng một chút.

Khi luộc chín không bị ngọt. Không nên chọn những củ khoai tây nhăn nheo, mềm nhũn vì không còn nhiều dinh dưỡng. đặc biệt, Hộp Điểm Mã Mắt nâu; Không hái khoai tây bị thối và ướt.

Làm thế nào để chọn một củ khoai tây ngon?
Khoai tây ngon có cảm giác cầm chắc tay và da mịn, dẻo – Ảnh lịch sự

Ngoài ra, không nên mua khoai tây khi còn tươi nhưng có vết xước trên vỏ và không nên ăn ngay vì khoai sẽ nhanh bị thối và lây sang những quả trứng lành khác.

Không nên chọn những cây đang mọc mầm hoặc có màu xanh đậm. Điều này là do trong khoai tây có chứa solanin, một loại glyco alkaloid, khi mới mọc mầm sẽ có vị đắng và rất độc hại cho sức khỏe.

Không hái khoai tây đã mọc mầm
Không chọn khoai tây có chồi non hoặc có màu xanh đậm – Ảnh Internet

2. Cách nấu khoai tây cho đến khi mềm

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi ngâm vào nước lạnh để bí không bị chuyển sang màu nâu, dùng khăn sạch thấm khô khoai. Ngoài ra, để khoai không bị nứt trong quá trình luộc. Nên ngâm chúng trong nước muối lạnh khoảng 10-15 phút trước khi nấu. Sau đó, loại bỏ tất cả trứng hoặc cắt khoai tây thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch khoai tây và gọt vỏ.
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và ngâm ngay vào nước lạnh.

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho khoai tây vào trụng sơ. Đặt một quả trứng nhỏ trong nồi lên trên. Sau đó cho nước vào và phủ 1 thìa muối cho ngập mặt khoai. Bạn có thể thêm một thìa giấm hoặc nước cốt chanh để khoai không bị phai màu. Sau đó đậy vung và bật bếp đun sôi, chỉnh lửa vừa. Ngọn lửa không quá nhỏ hoặc quá rộng.

Nếu khoai tây thực sự tươi để thu hoạch thì không cần gọt vỏ. Rửa thật sạch khoai tây, luộc chín như bình thường, luộc qua nước lạnh có pha thêm chút muối.

Bắc nồi lên bếp cho khoai vào nấu chín.
Đặt nồi lên bếp, luộc chín khoai tây và thêm chút muối – Ảnh Internet

Sau khoảng 5 phút nước sôi, Khoai tây đã chín chưa? Nó nên được kiểm tra thường xuyên. Khoai tây cắt lát có thể nấu nhanh hơn khoai tây nguyên hạt và mất khoảng 10-20 phút, tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, cho đến khi chúng sôi.

Chú ý không đun quá nóng cả quả trứng nếu luộc cả vỏ mà không bóc vỏ. Những quả khoai tây

Kiểm tra xem khoai tây đã được luộc chín chưa.
Khi nước sôi, sau 5 phút, kiểm tra xem khoai đã chín chưa.

Đối với khoai tây nguyên củ. Bạn có thể dùng dao và tăm xiên vào giữa củ khoai tây. Nướu có thể dễ dàng xuyên qua củ khoai tây hoặc lấy tăm ra và nếu có chứa canxi thì khoai tây sẽ bị chín. Cuối cùng, đổ khoai ra rổ và đun cho vừa ăn.

Khoai tây luộc chín mềm có màu vàng rất ngon và hấp dẫn.
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

3. Những điều cần biết khi nấu khoai tây

Nếu bạn sử dụng khoai tây tươi chưa đến 5 ngày sau khi thu hoạch, chúng nên được rửa sạch và luộc chín. Khi nước sôi thì cho một chút muối vào luộc, khi nước sôi thì cho khoai tây vào và bạn có thể ăn cả vỏ khoai tây.

Luộc chín già khoai tây trong nước lạnh, thêm chút muối, đậy vung cho lên bếp đun cho đến khi khoai chín.

Nếu bạn muốn luộc khoai tây đã gọt vỏ, hãy cho một chút nước cốt chanh vào nước sôi. Thêm một chút muối và 3 thìa sữa. Sau đó cho nước vào đun sôi, cho khoai tây vào đun đến khi chín mềm và có mùi thơm.

Luộc khoai tây đã gọt vỏ.
Nếu muốn luộc khoai tây đã gọt vỏ, bạn nên luộc qua nước sôi – Ảnh Internet

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và ép lấy nước. Luộc khoai tây sau đây trong một cái chảo lớn với một chút muối và một chút nước. Đảo khoai vài lần để khoai chín đều trong khi nấu.

– Lá cay Nếu muốn sử dụng các loại gia vị khác để làm tăng mùi vị của khoai khi nấu, bạn nên gọt vỏ khoai, thêm gia vị và cho khoai vào nồi nước lạnh. Và đun sôi. Đun nóng chậm và khoai tây dậy mùi thơm.

Luộc khoai tây với gia vị hoặc rau thơm.
Khoai tây luộc với gia vị – Ảnh Internet

Công thức làm khoai tây chuẩn trên đây sẽ giúp bạn cách làm khoai tây mềm và hấp dẫn cùng những lưu ý để món ăn được ngon. Thêm vao Đoa, Nấu chín đúng cách giúp duy trì các vitamin và khoáng chất cần thiết trong khoai tây. Từ đó, cho gia đình ăn dặm hay bữa ăn đơn giản đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công.

Hạ Vy – Tổng hợp

READ  Tôm rang mặn ngọt đậm đà đưa cơm | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud