Chè Bà Cốt là một món ăn vô danh chính gốc nhưng lại có hương vị độc đáo, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. ကောက်ညှင်း၊ Đường gừng … Người nấu cần bật lửa liu riu để món ăn có hương vị thơm ngon chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Đừng đi Làm thế nào để bạn pha trà bà? Nếm thử Hương vị Đầu bếp Âu Á Chia sẻ bên dưới.

Chè Bà Cốt thơm ngon độc đáo. Ảnh: Internet

Cách làm chè bà cốt thơm ngon

Thành phần

  • 200 gam lúa miến
  • 60 gam gừng
  • 100 gram đường nâu
  • 120 gram đường cát
  • 15 gam bột đậu
  • Một chút muối

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rang rơm cho đến khi chín vàng.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó cho 1 lít nước vào, trộn đều và lọc qua rây để bỏ bã.

Pha xì dầu với một ít nước.

Bước 2: Đun sôi nước đường.

Cho 100g đường nâu và nước gừng vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Khuấy nhẹ cho đường tan hết.

Bước 3: Pha trà

Khi thấy trong nồi có đường và nước, bạn cho rơm vào khuấy đều, giảm lửa, đậy nắp lại và nấu trong 25 phút. Trong khi nấu, kiểm tra nắp, mở vung và khuấy nhẹ để không bị dính dưới đáy rơm.

READ  Chè Mỹ - Nguyễn Văn Đậu ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM | Pablo.vn

Khi miến mềm, cho 120g đường và chút muối vào khuấy đều. Cho trà vào khuấy đều, cho một cốc nước dinh dưỡng vào nồi khuấy đều. Khi chè sôi trở lại thì tắt bếp. đó là nó, Món chè bà cốt khô ngon.

Bước # 4- Khám phá mục đích của bạn

Chè được đóng trong cốc nên ăn với cơm nóng rất ngon.

Khi ăn với cao lương, trà kiều mạch sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Học cách làm bánh sừng bò.

Thành phần

  • 250 gram đậu xanh không vỏ
  • 500 gram hoa cao lương
  • Bột nghệ
  • Gia vị: Đường, Dầu ăn Muối ăn Và như thế.

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vo gạo với nửa thìa bột nghệ và ngâm trong 4-5 giờ. Sau đó vo gạo, vo sạch với nước có pha 1 thìa cà phê muối.

Đậu xanh ngâm nước 2 tiếng trước khi vo, vớt ra lọc lấy nước.

Bước 2: Luộc đậu xanh

Vo sạch đậu xanh bằng nước sạch rồi cho vào ấm đun đến khi chín mềm. Đậy vung bằng một chiếc khăn, đậy kín mặt đậu để nước không thấm qua và đun lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Xay nhuyễn đậu xanh.

Nếu thấy đậu xanh đã mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay sạch.

Bước 4: Rơm

Ở bước 1, cho gạo lúa mạch đen vào bát trộn với khoảng một nửa đậu xanh. Hấp hỗn hợp trên lửa vừa trong 35 phút.

READ  Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay | Pablo.vn

Khi cơm chín, bạn lấy ra khỏi chảo trộn đều với 1 thìa nhỏ đường và 3 thìa dầu ăn. Sau đó trộn miến bằng tay cho thật mịn rồi cho phần đậu xanh còn lại vào. Sau đó, nó được thu hoạch.

Ruốc có màu vàng ruộm rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Giáo viên: Chè và rơm Sự kết hợp của hai món ăn này tạo nên một món ăn rất độc đáo và thú vị. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thưởng thức món chè thơm ngon và lôi cuốn mà Bếp trưởng Âu Á chia sẻ của Chè Bà Cốt để có thể ăn cùng gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn kinh doanh của mình.

Để tìm hiểu thêm về các công thức nấu chè ngon từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, hãy điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 1800 6148 (Cuộc gọi miễn phí) Tìm kiếm lời khuyên cho các khóa học phù hợp.



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud