Cách nấu nước mắm nóng Nó có một hương thơm và hương vị tuyệt vời. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh; Thịt sông Nó kết hợp nhiều loại cá và rau xanh tạo nên một món ăn hài hòa và hấp dẫn.

Lẩu mắm là một nét riêng của vùng sông nước Nam Bộ. Ảnh: Internet

Nước mắm nóng Từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc ở vùng đồng bằng Nam Bộ. Dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu phong phú, nước mắm nóng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn hấp dẫn bởi sự kết hợp màu sắc thú vị giữa các món ăn. Lẩu mắm đặc trưng bởi phần lớn là nước mắm, Nước mắm làm từ cá hoặc cá tra, có thêm gia vị để khử bớt mùi tanh. Cùng học đi Cách nấu nước mắm nóng Nó có vị và hương vị như giai điệu phương tây này.

Nguyên liệu nấu lẩu mắm

  • Nước mắm cá linh: 150 g
  • Nước mắm chua: 150g
  • Thịt xông khói: 300 gram
  • Thịt lợn – 100 g
  • Thịt lợn nướng: 300 g
  • Thịt bò: 200 gram
  • Cá ruột – Cá 1
  • Tôm: 300 gram
  • Cá lớn: 300 gram
  • Dưa hấu: 100 g
  • Cà chua: 200 g
  • Dứa: 200 g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 10 ounce
  • Ớt cắt lát mỏng: 3g
  • Mỳ Ý thái lát mỏng: 30 g
  • Hành tím băm nhỏ: 10 g
  • Hành lá: 10 g
  • Nước dừa tươi: 500 ml
  • Thứ sáu tươi: 1 kg
  • Rau ăn lẩu: rau mồng tơi, Ngô, Hạt bí ngô Hoa điên điển Do đó, bông Than Chaung, နံ နံ၊ Rau đắng cây bạc hà; Trục hoa súng; kèo …
  • Nêm gia vị: Đường phèn. hạt tiêu, ဟင် ခတ် ဆီ၊ Nước mắm
READ  Top 20 nhà hàng lẩu băng chuyền ngon nhất Hà Nội | Pablo.vn

Các thành phần của lẩu mắm rất khác nhau. Ảnh: Internet

Các bước

Lẩu mắm là một món ăn có nhiều nguyên liệu phong phú, thơm ngon và cách quản lý khá cầu kỳ. Đó là vì nước lẩu cần có khẩu vị thích ứng với gia vị cũng như cách xử lý nước mắm để có mùi thơm hấp dẫn.

Vì vậy, đừng bỏ qua công thức sau đây.

Lời khuyên cho những bạn thích lẩu mắm (có ghi ở cuối bài)

  • Các loại trái cây phổ biến được sử dụng để cho trái cây tươi và ngon.
  • Khi mua dứa, bạn nên gọt bỏ mắt để không bị nóng lưỡi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ trong nước và cắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch thịt và thái miếng mỏng.

Cắt ruột cá thành từng khúc cho sạch.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cắt thành hình bông hoa, dùng kéo cắt hình vảy rồng.

Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch với nước.

Cà chua bỏ cuống và cắt khúc khoảng 1 cm. Ngâm cà tím trong nước vải mùng trong 3 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

Rửa sạch dứa và cắt thành từng lát mỏng.

Các loại rau ngâm nước muối sôi, rửa sạch, thấm khô.

Các loại rau ăn kèm với lẩu mắm làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Đun sôi nước mắm

Bắc nồi lên bếp, cho nước mắm Linh vào, cho nước mắm vào nồi thêm 500ml nước và 500ml nước dừa vào đun sôi. Vớt bọt để nước lẩu mắm trong. Đun sôi nước mắm khoảng 5 phút, chỉ để lại xương, lấy hỗn hợp này lọc qua rây để loại bỏ xương.

READ  Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà | Pablo.vn

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương nước mắm. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm bún khô với ớt bột.

Cho mực vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi cá săn lại. Sau đó cho bột thịt heo vào và tiếp tục vo cho đến khi hỗn hợp kết dính. 10 gram hành tím băm nhỏ; 10 gam hành tím băm nhuyễn; 3 gam ớt thái nhỏ; 20 gam đường 10 gam gia vị; Nước mắm 10 mg; 3 gam ớt bột; 10 mg dầu ăn; Trộn 10ml dầu ăn và sử dụng viên đạn.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cắt miếng, gọt vỏ bí đao, nạo lấy nước và ép lấy nước. Chiên ớt trong 5 phút cho đến khi có màu vàng nâu.

Món chả cá thác lác kho tiêu có màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu chín hải sản

Đun sôi 1 lít nước và cho cá vào, Cho tôm và mực vào luộc chín, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh để tôm tươi hơn. Lưu ấm đun nước sôi.

Hải sản nấu sẵn Ảnh: Internet

Bước 5: Đun sôi nước mắm cho vào nồi lẩu.

Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều. Tỏi băm nhỏ; Thêm hành tây và ớt bột đã thái nhỏ vào. Cho các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín vàng thì cho thịt ba chỉ vào xào chín tới.

Khi thịt săn lại, cho nước mắm hải sản và nước mắm đã pha vào nồi, cắt làm 3 quả mì chính, đậy vung đun sôi.

Khi nước mắm sôi, cho dứa đã thái sợi vào. Dứa làm tan vị mặn của mắm và nước lẩu có mùi thơm dễ chịu. Các loại hạt cho hương vị. Gia vị gồm đường và nước mắm. Cuối cùng cho cà tím vào luộc cho đến khi nước dùng sôi thì tắt bếp.

READ  Lẩu Thái chua cay hải sản món ngon dễ nấu cho cả nhà trong ngày lạnh | Pablo.vn

Vì cà tím nhanh chín, nên giữ ở mức tối thiểu để cà không bị mềm. Ảnh: Internet

Bước # 6- Khám phá mục đích của bạn

Đổ hỗn hợp nước lẩu vào nồi lẩu và bắc lên bếp. Cho cá lăng nấu với ớt và sườn heo ra đĩa. Xếp các loại rau vào tô; con tôm, ပြည်ကြီး ငါ၊ Thịt bò Cho cá ra đĩa khác, ớt cắt lát mỏng và hành phi lên trên.

Khi ăn thịt, cá, Lần lượt cho các loại hải sản và rau vào nồi lẩu, dùng nóng mới ngon. Đừng quên ăn kèm với chén nước mắm xoài chua hoặc chén tương ớt để tăng thêm hương vị.

Thưởng thức lẩu mắm miền tây ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu lẩu mắm ngon

Nước mắm là thành phần thiết yếu trong món lẩu mắm. Nước mắm Linh nhiều dầu, nước mắm thơm, khi kết hợp với hai thứ nước chấm thì nước lẩu rất ngon và chuẩn vị. Cẩn thận với những thực phẩm vừa, nhỏ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh cá nhân. Chọn một loại bột cá không màu.

Ngoài nước dừa nguyên chất, bạn có thể dùng nước hầm xương heo hoặc gà để nước sốt đậm đà hơn.

Nếu bạn không thích âm thanh của ruột cá, ကျူ၊ Có thể thay thế bằng cá vược hoặc cá rô phi.

Các loại rau có khác nhau về hương vị và tình trạng.

Nước dùng thơm và ngon trong nước mắm nóng. thịt, cá, Các thành phần như tôm tươi và rau tạo nên một món ăn ngon miền Nam. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Cách nấu nước mắm nóng Điều này đơn giản!

Nếu bạn đang tìm trường dạy nấu lẩu uy tín để bắt đầu kinh doanh lẩu thì có thể tham khảo Khóa học nấu lẩu của Bếp trưởng Á Âu. Với những công thức và bí quyết của các đầu bếp, bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Bạn chắc chắn sẽ biết cách nấu nhiều loại lẩu ngon và hấp dẫn thực khách. Đăng ký khóa học bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn cước).



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud