Bánh Xèo là một trong những món ăn miền Trung Việt Nam. Vị béo của bột gạo. thịt, Con tôm Vị chua ngọt của giá đỗ và nước tương. Nhưng món ăn dân dã này đã chiếm được cảm tình của những người mê ăn.

để có được Bánh kếp kiểu miền TrungGạo ngâm qua đêm cho mềm rồi vo sạch trong nước, xay thành bột mịn, cho hỗn hợp hành đã băm nhỏ vào xay cùng. Lớp mỏng mềm và dai. Con tôm Giá đỗ trộn đều, các nguyên liệu trộn đều với gia vị. Nhưng nó không phải là đủ. Để làm nổi bật hương vị của món ăn này, hãy kết hợp nó với một loại nước chấm rất đặc biệt và rau sống.

Bánh xèo miền Trung – Tập hợp âm thanh giòn tan từ vỏ bánh.
Mùi thơm của thịt và vị tươi của rau xanh

Nguyên liệu làm bánh xèo

  • Bột gạo: 200 g
  • Bột nghệ thìa canh
  • Thịt lợn: 200 gram
  • Tôm: 200 gram
  • Giá đỗ: 100 g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nấm đông cô: 30 g
  • Rau xanh: Xà lách, နံ နံ၊ sản xuất
  • Muối ăn tỏi, ငရုတ်သီး၊ Đường Chanh vàng Nước mắm …

Công thức làm bánh kếp ngon

Làm bột gạo

Vo gạo và ngâm qua đêm. Sáng sớm lấy gạo ra xay thành bột. Cho hết bột gạo vào âu sạch trộn với nước cốt dừa, Thêm bột nghệ và một chút muối vào trộn đều. Thái nhỏ hành tây cho vào hỗn hợp bột. Đừng quên trộn đều để bột tan đều. Bột gạo tạo thành phải rất lỏng hoặc không quá đặc thì bánh mới ngon.

READ  Cách muối cà nén bảo quản được lâu, không bị thâm hay nổi váng | Pablo.vn

Điều trị ban đầu

Tôm tươi đem tỉa và rửa sạch, nếu tôm lớn thì lột vỏ vừa phải, chọn theo chiều ngang. Nhúng tôm vào một chút muối và một chút gừng.

Cắt mỏng thịt lợn. Rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho một chút muối và hạt nêm vào một tô khác.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Giá đỗ rửa sạch và để riêng. Ngâm nấm đông cô trong cốc nước ấm cho nở ra.

Cho Bánh Bèo vào khuấy đều.

Cho dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào phi thơm. Thịt băm Cho tôm và nấm đông cô vào xào chín tới.

Trong một chảo khác, cho một chút dầu vào chảo và trộn một muỗng canh dầu bánh tráng đều trong chảo. Đậy vung và xào trong 30 giây. Rưới hỗn hợp thịt và nấm lên trên mặt bánh. Đặt lên đĩa, đậy nắp trong 30 giây, gập đôi bánh lại rồi bày ra đĩa.

Bí quyết pha nước chấm bánh xèo ngon

Như đã nói ở trên, hãy thưởng thức bánh xèo thường xuyên; Một ly nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu nước chấm không ngon, món ăn sẽ không giữ được hương vị truyền thống. Vì vậy Công thức làm pancake chính là bí quyết làm nên nước sốt ngon cho bạn.

ငရုတ်သီး၊ Tỏi rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào bát. Một muỗng canh nước sôi; Một muỗng đường; Hai thìa nước mắm; Thêm hai thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều. Gia vị thành công chua ngọt.

READ  2 cách làm bánh bao đơn giản tại nhà bằng bột pha sẵn | Pablo.vn

Khi bạn cảm thấy bánh xèo, thịt, Vị thơm của tôm và vị bùi của những lá rau xanh mướt tưởng chừng là sự kết hợp tuyệt vời của miếng bánh. Cuối cùng, bạn cần gắp đều tay khi ăn bánh xèo, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud