Bánh xèo với những lớp vàng giòn; Tôm và thịt thơm ngon; Rau và nước sốt đặc biệt được làm để cuối cùng. Cách làm bánh kếp sẽ khác nhau giữa các vùng. Đọc các công thức nấu ăn dưới đây.

Khi đổ bánh trung thu ra đĩa nhỏ, vỏ bánh dày hơn và nước sốt đậm đà hơn. Bánh xèo miền Nam có kích thước lớn riêng, Hấp dẫn với các cạnh mềm và sắc nét.


Cách làm bánh xèo thơm ngon hấp dẫn:

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 2

1. Cách làm bánh Crêpes MIỀN TRUNG.

1.1 Nguyên liệu làm bánh xèo miền trung

Thành phần bánh Topper:

200 gram bột gạo

Nước – 250 ml

Bia – 100 ml

Muối – thìa cà phê

Khoảng nửa thìa bột nghệ

– Hành lá

– Dầu ăn

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 3

Thành phần bánh

200 gram thịt bò hoặc thịt lợn

Tôm – 200 g

Một củ hành tây

100 gram giá đỗ

Các loại gia vị

Thành phần cho nước sốt

– tỏi; Ớt sừng; cà chua; Nước mắm; Chua hoặc chanh

Các loại rau đi kèm với nó

-Rau

– Màu xanh lá လက် စာ ရွက်၊ Que quế Rau diếp နံ နံ …

– Xoài, khế, chuối chát, dưa chuột, …

1.2 Cách làm bánh xèo miền trung

Bước 1: Cho bột nở vào khuấy đều.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 4

Bột gạo đã chế biến sẵn; Trộn muối và bột nghệ. Sau đó pha 250ml nước với 100ml bia và 50ml nước cốt dừa. Cho hỗn hợp bột vào nước và khuấy đều.

READ  Bánh căn là gì? Bao nhiêu calo? Bánh căn ăn như thế nào? | Pablo.vn

Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và cho vào bột. Thêm một ít dầu. Để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 5

Thịt bò hoặc thịt xông khói cắt lát mỏng. Một chút muối Tỏi và gừng thái mỏng; Xắt mỏng với tiêu và chút dầu ăn.

Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch với nước. Con tôm Ướp hành khô và một ít gừng.

Hành tây thái lát Rửa sạch và loại bỏ củ dền.

Bước 3: Khuấy đều

Khuấy đều các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị. Đun nóng một ít dầu trong chảo rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành chín vàng. Sau đó cho tôm vào. Khi tôm gần chín, cho thịt bò vào. Khuấy một lúc, sau đó lấy ra.

Bước 4: Đổ bánh xèo

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 6

Bánh trung thu được đổ vào khuôn gang có đường kính 10 စင် 15 cm.

Thêm dầu ăn và đợi dầu sôi. Phết một lớp bột mỏng quanh khuôn cho thật mỏng.

Đậy nắp trong nửa phút.

– Bánh tráng trộn Trên cùng với hành tây và giá đỗ. Đậy thêm 2 phút.

Sau đó gập đôi chiếc bánh lại và gập đôi. Đợi đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn thì lấy ra.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 7

Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân.

Bước 5: Làm nước sốt.

Bỏ hạt ớt và cà chua. Sau đó đun sôi và cho vào Máy xay sinh tố.

Pha 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho xoài lên men rồi trộn vào bát nước mắm, nêm lại cho vừa ăn.

– hạt tiêu, Thêm cà chua cắt lát và tỏi cắt mỏng vào.

READ  Bột bánh dẻo Sanh Ký 500g | Pablo.vn

2. Cách làm Bánh Nam?

2.1 Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

Thành phần bánh Topper:

500g bột gạo hoặc bột bánh xèo làm sẵn

– 3 thìa cà phê bột nghệ

– dừa

– 1 chén cơm nguội

Thành phần bánh

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 8

Tôm – 400 g

Thịt xông khói – 400 g

500 g nấm rơm (hoặc có thể thay thế bằng các loại nấm khác)

Giá – 400 g

Hành tây – 2 miếng

Thành phần cho nước sốt

– Nước mắm

Cắt mỏng ớt và tỏi.

Chanh hoặc dấm chua

– Đường

Các loại rau đi kèm với nó:

Xà lách, bắp cải cay

– Cây thuốc – Cây cỏ. tía tô Rau diếp, …

2.2 Cách làm bánh xèo miền nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt đầu tôm, rửa sạch với nước và bỏ phần lưng. Cho 1 thìa cà phê muối vào tôm. 1 thìa cà phê đường Cho 1 thìa ớt bột và 1 củ hành tím vào đảo đều.

Rửa sạch thịt trong nước, đun sôi rồi cắt lát mỏng. Thịt cũng thái mỏng như tôm.

Nấu cơm nguội với nước cốt dừa.

Bóc vỏ hành tây và bào sợi.

Trộn nấm với nước muối, cắt bỏ rễ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Nhặt các loại rau, rửa sạch và để riêng.

Bước 2: Cho bột nở vào khuấy đều.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 9

– Bột gạo Cho nước cốt dừa và cơm nguội vào âu, thêm chút muối và trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.

Và sau đó ướp lạnh gạo. Thêm bột nghệ và tỏi vào trộn đều. Nó rất ngon và mặn. Đường Thêm một chút bột ngọt.

Để bột ngâm trong khoảng một giờ.

Bước 2: Khuấy đều

Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu vào. Khi dầu nóng, thịt, Thêm tôm và nấm đông cô. Đảo đều nguyên liệu.

Cho khoảng nửa thìa cà phê gia vị vào bát.

READ  Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng | Pablo.vn

Bước 3: Đổ bánh

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 10

Đổ bánh trung tâm vào một cái chảo nhỏ. Nếu đáy chảo phẳng thì bánh xèo miền nam ngược lại. Chảo dùng để đổ bánh xèo miền nam lớn hơn, đáy chảo mịn hơn.

Nên bắc chảo lên bếp đổ bánh và cho dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho một muỗng canh bột vào chảo, lật mặt chảo cho bột tráng đều.

Đậy nắp trong 3-4 phút.

Mở nắp và chiên tôm. thịt, Cho nấm và giá vào, xếp bánh.

Nướng cả hai mặt của bánh cho đến khi vàng nâu và lấy ra khỏi chảo.

Bước 4: Làm nước sốt.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 11

Để kết hợp với bánh xèo miền Nam, pha nước chấm theo tỷ lệ và thêm 1 phần nước mắm, 1 phần đường Trộn 1 phần giấm hoặc 5 phần nước cốt chanh với 5 phần nước. Thêm ớt và tỏi cắt lát.

3. Làm thế nào để ăn đúng bánh?

3.1 Bánh xèo miền Trung

Nhân của chiếc bánh xèo rất nhỏ nên thường to bằng bàn tay người lớn. Khi ăn bạn cũng có thể ăn một nửa hoặc một nửa. Vào bữa ăn, banzio được phục vụ với rau sống và cơm cuộn.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 12

Rải một lớp bánh tráng mỏng xuống dưới cùng.

Xếp rau lên trên, dưa leo, Xoài Thêm một số chuối.

Gắp và cuộn một miếng Bánh xèo.

Nhúng một bàn chân vào vòi nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.

3.2 Bánh xèo miền Nam

Ăn bánh xèo miền nam Để dễ ăn, bạn cắt bánh thành 4 hoặc 6 miếng trước. Kích thước của bánh rất lớn như bánh xèo miền Nam được đổ vào chảo lớn.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 13

Khác với bánh xèo miền Trung, người miền Nam gói banzio trong rau sống mà không cuốn với bánh tráng.

Cho rau diếp và rau bina vào trước.

Lên trên cùng với các loại rau như tía tô, húng quế, xà lách.

Gắp một miếng bánh xèo và dùng que xiên vào rau củ.

Sau đó cuộn lại thật gọn gàng.

Cách làm bánh xèo thơm ngon - 14

Đừng quên chấm bánh vào nước chấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bánh xèo này nhé.

Bánh xèo là một món ăn lý tưởng cho các bữa tiệc liên hoan. Chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng với những công thức và cách làm trên đây.

Chiều đổ bánh xèo ăn chơi.

Bánh xèo được làm bằng rau và trái cây. Nước mắm chua ngọt Ăn vào có vị giòn rất ngon. Sức hấp dẫn của nhân bánh xèo lại càng thú vị hơn bao giờ hết.

Theo Minh Hà (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud